Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn mù Hà Chương: “ Tôi muốn gặp bạn một lần ”

In: Sách

Cuốn sách được ra mắt tại TP.HCM vào tối 12/7 và thu hút nhiều độc giả. Anh mời bố mẹ lên sân khấu và nhắc lại điều ước của mình trong cuốn sách: “Con cảm thấy một khi đôi mắt trắng long lanh, con có thể gặp mẹ chỉ trong chốc lát, dù đó chỉ là cuộc đời của con” – Nhạc sĩ Hà Chương Nói về cuốn tự truyện đầu tay “Nhắm mắt nhìn vì sao.” Video: Quỳnh Quyên .

Ai đến với Hạ Chương là định mệnh với tôi vì tình yêu. Anh nói: “Tôi cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi. Dù không sợ bóng tối, tôi sợ cô đơn”. Anh cảm ơn chủ quán vì các nghệ sĩ, nhạc sĩ vừa vào TP.HCM đã hỗ trợ chuyên môn và cung cấp chỗ ở miễn phí cho họ.

Tối 12/7 cũng là ngày giỗ thứ 38 của Hà Chương. Lần đầu tiên anh thực hiện tác phẩm mới – Khao khát tâm hồn. Lời bài hát và tên cuốn tự truyện gửi gắm niềm hy vọng cao đẹp: “Đánh thức ánh sáng và vững bước trên con đường đã chọn. Chia sẻ yêu thương và đừng thờ ơ trước nỗi khổ của con người. Gạt bỏ hoài nghi, gieo mầm-Hà Chương phục cổ Sáng tác kỷ niệm chặng đường gắn bó với âm nhạc.BàiSắc Mau (Nhạc sĩ Trần Tiến) hợp tác cùng anh trong năm 2018 và tái xuất trong Sao nối ngôi cùng quán quân Triệu Lộc. Nhạc sĩ thổi sáo, guitar, bolero, từ nhạc nhẹ đến Nhạc dance, rồi đến sự hòa quyện với giai điệu bầu bĩnh – phong cách âm nhạc đã đẩy Hà Chương ra thế giới, giúp tôi được mời đi lưu diễn Nhật Bản, Pháp, Đức …… – Nhạc sĩ Hà Chương và bố mẹ anh vào ngày 12/7 Chụp ảnh trên sân khấu đại hội “Close Your Stars” được tổ chức tại TP.HCM vào tối Chủ Nhật: First News. – Giảng viên khiếm thị trường Văn hóa Nghệ thuật-Vũ Công Hào-Đồng hành cùng anh Hà Chương Công Hào trong buổi diễn. Anh cho biết: “Tôi rất vui vì Chu đã xuất bản sách để giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống của mình. Anh là một trong số ít tác giả khiếm thị được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Tôi học nhiều nhất, nhiều nhất. Đầy niềm vui và lòng nhân ái.

Trích trong bài Khát vọng tâm hồn do Hà Chương sáng tác. Video: Quỳnh Quyên.

Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Nghĩa và hoàn toàn mất mạng. Anh ấy đã có tầm nhìn của riêng mình từ khi mới hai tuổi. Trong thế giới màu sắc, anh có cách nhìn của riêng mình, chỉ với hai màu đen và trắng: “Màu đen sẫm bao quanh tôi như một người bạn. Mỗi khi tôi nhìn lên, mặt trời trắng và ánh trăng”. Anh là nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên phát hành album Sóng gió (2005). Năm 2010, anh tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc dân gian Việt Nam, chuyên ngành đơn âm. Nhạc sĩ có thể chơi hơn chục loại nhạc cụ để tạo thành hàng trăm ca khúc, trong đó có ca khúc Nắng trong đêm chung kết Bài hát Việt 2010, Đi chơi với anh. Anh kết hôn năm 2013 và là diễn giả truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên qua chương trình “Đánh thức điều ước”.

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top