Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Zhai Li: “ Cần rất nhiều kiến ​​thức để nói dối trong văn học trinh thám ”

In: Sách

-Em cảm thấy thế nào về đoạn kết của cuốn tiểu thuyết “Club n ° 7”?

– Mình viết cuốn này lâu quá từ 2009 đến 2015, đến cuối thì lang thang như mắc nợ. Sau khi thi xong, em rất vui vì đã thi và hoàn thành bài thi, nhưng em không biết kết quả như thế nào và trình độ ra sao. Nhưng sau đó, tôi phải lấy lại hơi thở của mình.

– Điều gì ngăn cản bạn kéo dài thời gian viết?

– Trong bảy năm tôi viết Club n ° 7, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi lại các tập tin. Tôi còn nhớ vào một buổi chiều đông lạnh giá, tôi phóng xe đến học viện cảnh sát để tìm kiếm sách báo, thông tin nghiệp vụ. Tôi học được từ ông Phạm Huy Thân kiến ​​thức về các học viên, những người này nguyên là trưởng phòng điều tra, giám sát giam giữ, tạm giam trước xét xử và các phòng thi hành án hình sự. Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tôi đọc sách về tội phạm và tìm hiểu văn hóa tâm linh.

Để viết chi tiết về ngôi mộ, tôi phải hỏi những người nông dân thường làm công việc này nếu họ đào mộ trên đồng bằng. Mấy tiếng đồng hồ, đào huyệt trên cao mất bao lâu. Không đòi hỏi độ chính xác của văn học trinh thám.

Không giống như hiểu biết về kiến ​​thức, quá trình viết hoặc sáng tác theo đúng nghĩa đen của tôi rất đơn giản. Sở hữu một cuốn tiểu thuyết trinh thám cần rất nhiều kiến ​​thức mới đúng và logic.

Di Li là một tác giả bán chạy nhất của văn học trinh thám. Tội ác dã man?

– Trong xã hội, tội phạm ngày càng trở nên phức tạp và tàn bạo. Có lần tôi đọc một mẩu tin và thấy rằng cơ thể một người phụ nữ không có mắt. Trong trường hợp này, cũng như nhiều trường hợp khác, tôi không thể đọc thông tin hoặc báo cáo bất kỳ kết luận nào. Nó dẫn tôi đến việc viết một số câu chuyện trinh thám về cái chết của một cô gái bị mất một phần cơ thể.

Khi tôi viết một lá thư, tôi đã làm một bài kiểm tra với một vài người. Những người đọc vụ án đều bị sốc. Tội ác trong cuốn sách của tôi chỉ là sự phản ánh thực tế. Tuy nhiên, tôi sẽ khám phá ý nghĩa nhân văn của những dự án này, tập trung vào việc giải thích nguyên nhân gốc rễ của hành động của kẻ xâm lược. Nói cách khác, tôi chọn tâm lý học hành vi. Chức năng của văn học là tìm ra bản ngã của con người.

– Nhân vật chính Pandangbach trong “Câu lạc bộ 7” có khác với chị gái trong tiểu thuyết trước “Trại hoa rum” không?

– Nhân vật của Pandanbach miễn cưỡng xuất hiện trong chương thứ sáu của “Trại hoa đỏ”. Khi viết “Trại hoa đỏ”, tôi biết có cuộc thi viết về chủ đề Người chiến sĩ Công an nhân dân. Vì vậy, tôi đã mang vai diễn này để có thể tham gia cuộc thi. Trong cuốn thứ hai, nhân vật Pandanbach xuất hiện ngay từ đầu, với một số phận và tính cách độc đáo. Đặc trưng của văn học là xác lập những nhân vật, tính cách điển hình. Tôi mong Phan Đăng Bách dứt khoát hơn.

Ngoài Phan Đăng Bách, Mai Thanh, nhân vật của Trại hoa đỏ, cũng xuất hiện trong sách mới. Đây là một chiến lược lặp đi lặp lại cho các trường viết loạt bài. Trong cuốn tiểu thuyết trinh thám tiếp theo của tôi, độc giả sẽ luôn được gặp lại Đăng Bạch và Mai Thanh.

– Khi xây dựng câu chuyện tình yêu của chính mình trong cuốn tiểu thuyết trinh thám này, bạn sẽ gửi gắm thông điệp gì?

Trước đây, những người trở thành biểu tượng xã hội, chẳng hạn như bác sĩ, giáo viên và cảnh sát, thường được xây dựng dựa trên các mô hình. Việc tạo ra những bức ảnh phông chữ thường khô và cứng. Tôi muốn tạo ra hình ảnh một cảnh sát có thân phận, bi kịch và cuộc đời như bất cứ ai. Người cảnh sát ở công việc của tôi có đủ tình yêu.

Hai tiểu thuyết trinh thám của Di Li .—— Văn học trinh thám được chia thành nhiều dòng. Bạn chọn hướng nào vào buổi sáng? Tác giả?

– Thám tử của tôi phải tìm câu trả lời cho một câu đố: “Ai là thủ phạm?”. Thể loại này có nhiều thể loại: suy luận logic, giải mã, tâm lý tội phạm, giám định pháp y … Tác phẩm của mình là tổng hợp, tức là có đủ các dạng trên. Mọi người vẫn nói rằng viết tiểu thuyết trinh thám rất dễ, nhưng đây không phải là một lựa chọn khôn ngoan ở nước ta. Trên thế giới, nó là một trong những loại hình giải trí tuyệt vời nhất. Ở Việt Nam, những cuốn sách bán chạy nhất của các tác giả trinh thám chỉ in 3.000 cuốn và hiếm khi tái bản .—— Kế hoạch của bạn trong lĩnh vực văn học trinh thám là gì?

– Cho đến nay, tôi chỉ có hai tác phẩm. Tôi muốn viết nhiều hơn nữa. Bây giờ tôi có một ý tưởng cho ba cuốn sách, bây giờ bắt đầu. Nếu nhanh thì năm 2016 sẽ kết thúc trước năm 2017.

Trước đây mình viết nhiều thể loại, truyện ngắn, nhật ký, chính luận … Vài năm tới sẽ không viết gì khác ngoài viết vănthám tử. Ngoài cách viết, tôi cũng bỏ qua điểm chính. , Sự việc kinh hoàng. Khi cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tiên của ông được xuất bản trong “Trại hoa rum”, tác phẩm đã trở thành một hiện tượng trên văn đàn Việt Nam. Di Li viết truyện ngắn, tiểu luận, bút ký, sách giáo khoa và dịch văn học. Cô đã in gần 30 cuốn sách. Truyện ngắn của Dilly đã được dịch sang sách tiếng Anh và tiếng Hà Lan.

Câu lạc bộ 7 là tiểu thuyết bí ẩn kinh dị mới nhất của Dilly. Tác phẩm này ghi lại cuộc điều tra về cái chết của bảy cô gái. Tội ác liên quan đến một giáo phái có lòng căm thù mạnh mẽ. Các nhà phê bình đánh giá rất cao tác phẩm này.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top