Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Mỗi năm, tôi cống hiến hết mình, Booker sẽ chết”

In: Sách

Alexis Soloski – đây là cuộc trò chuyện với John Banville – tiểu thuyết tội phạm được xuất bản bởi John Banville (bí danh Benjamin Black) Phong cách khác với các công trình học tập trước đây.

– Sau một thời gian viết dài như vậy, bạn cảm thấy thế nào khi giành được giải thưởng Booker?

– Giải thưởng Booker đã có một tác động đáng ngạc nhiên cho đến nay. Vì danh tiếng của Booker, một cuốn sách chỉ có thể bán khoảng 5.000 đến 6.000 tập, như Biển, bán 75.000 đến 100.000 tập. Tất nhiên, không ai nghĩ đây là tiêu chí duy nhất để đánh giá giá trị của một tác phẩm. Mỗi ban giám khảo có sự lựa chọn riêng, nhưng tôi rất vui khi trở thành người chiến thắng. Điều này thật phi thường, điều này thật phi thường. Vì cuốn sách này, tôi có thể xúc phạm các đồng nghiệp của mình ở London. Trong cuộc phỏng vấn sau lễ trao giải, tôi rất vui khi Booker thay đổi lần này để nhận ra các tác phẩm có giá trị nghệ thuật thực sự.

Nhà văn John Banville.

– Bạn có nghĩa là một tác phẩm nghệ thuật khác với các tác phẩm lành nghề và thủ công? – – – đúng rồi. Booker và các giải thưởng văn học khác thường được sử dụng cho sách cấp độ “bình thường đến trung bình”. Điều này cũng hợp lý. Giải thưởng Booker nhằm thu hút những độc giả quan tâm đến tiểu thuyết và khiến họ mua sách. Nếu giải thưởng được trao cho cuốn sách của tôi mỗi năm, Booker sẽ chết sớm hay muộn. Do đó, tốt nhất là phân phối bom tấn của các nhà văn nổi tiếng để họ có thể được bán với số lượng lớn.

– Bạn nghĩ gì khi “Biển” giành giải thưởng Booker? Đó không phải là “Sách chứng cứ” sao? Có phải công việc khác của bạn đạt được kết thúc này vào năm 1989?

– Ồ, Cuốn sách Chứng cứ lẽ ra đã thắng. Điều tương tự cũng xảy ra với “The Untouchable” (1997). Anh ấy xứng đáng là một Booker thực sự. Nhưng “The Untouchable” thậm chí còn không lọt vào trận chung kết.

– Điều gì khiến bạn quyết định thay đổi tên bút của mình ngay sau khi giành Giải thưởng Booker?

– Ồ, không, không phải như thế. Tôi đã hoàn thành “Ocean” vào tháng 9 năm 2004. Vào tháng 3 năm 2005, tôi bắt đầu viết Thác nước Kristen. Vào ngày vòng chung kết Booker được xuất bản vào tháng 9 năm 2005, đại diện của tôi đã gửi dự án hoàn chỉnh Thác Christine đến Thác Christine dưới bút danh Benjamin Black.

Thác nước Kristen. Mau. Không phải anh ấy đã viết quá nhanh trước đó sao?

– Thật ra, Benjamin Black đã viết rất nhanh. Tôi chưa bao giờ viết nhanh như vậy. Vào tháng 3 năm 2005, một người bạn và tôi đã đến Ý. Cô ấy đã cho tôi một căn phòng. Một buổi sáng thứ Hai, tôi thức dậy và nghĩ: “Tôi muốn biết liệu tôi có thể viết một lá thư bây giờ không?”. Vào giờ ăn trưa, tôi đã viết 1500 từ cho Thác Christine. John Banville sẽ không bao giờ viết điều đó. Viết theo phong cách của John Banville, tôi thường chỉ chia 1500 từ mỗi tuần.

– Ở Ý, ngày anh viết 1500 từ, anh biết rằng cách viết của anh khác với John. Banville?

– Khi tôi viết John Banville, tôi đã viết nó trên giấy và sau đó nhập nó vào máy tính. Tôi đã bắt đầu Thác Christine theo cách tương tự, nhưng nó quá chậm, vì vậy tôi đã từ bỏ bằng cách sử dụng bàn phím. Thác Christine là một sản phẩm đủ điều kiện, nhưng tôi tự hào về nó.

– Khi nào bạn quyết định sử dụng bút danh mới?

– Kể từ khi tôi bắt đầu viết cuốn sách, tôi đã nghĩ đến một tên bút khác. Tôi sẽ không trốn. Tôi chỉ muốn cho người đọc biết rằng đây là một cuốn sách khác với tiểu thuyết trước đây của tôi.

– Tại sao bạn chọn bút danh Benjamin Black?

– Trong một trong những cuốn sách rất cũ của tôi – may mắn thay, có rất ít người đọc nó – có một nhân vật tên là Benjamin White. Do đó, tôi dự định sử dụng bí danh của Benjamin White, nhưng biên tập viên của tôi nói: “Chúng tôi nghĩ” màu đen “đẹp hơn và âm thanh tốt hơn. Nó sẽ xuất hiện ở đầu danh sách tìm kiếm của chúng tôi. , Chữ cái là “B” hai âm tiết “. hấp dẫn. Khi họ ký hợp đồng, họ đã cho tôi biết tên của Benjamin Black.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top