Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Các tài liệu mật tiết lộ câu chuyện tình yêu của Mark Twain

In: Sách

Hà Linh

– Mark Twain mất năm 1910. Năm nay là thời điểm cuốn tự truyện được chấp thuận xuất bản.

Đại học California, Berkeley-Chủ sở hữu tài liệu Mark Twain sẽ xuất bản cuốn tự truyện dài 5.000 trang của tác giả trong 3 tập tại trường đại học. Bộ truyện sẽ làm nổi bật mối quan hệ rắc rối giữa Mark Twain, thư ký riêng Isabel Lyon và cô con gái Clara (

nhà văn Mark Twain). Cha Clara đã thuyết phục Mark Twain viết tài liệu mật này ở Lyon. Clara nói với cha cô rằng khi Leon được giao điều hành ngôi nhà Connecticut, Leon đã lấy trộm 2.000 đô la từ cô. Twain sa thải Lyon và tiếp quản một trang trại mà anh từng tặng cô như một món quà Giáng sinh. gia đình.

Theo báo cáo của “Sunday Times”, vào năm 1904, Mark Twain (Mark Twain) 68 tuổi. Tuyển dụng 38 tuổi người Lyon làm thư ký riêng. Lyon tôn sùng Twain và gọi anh là vua. Mark Twain hay còn gọi trìu mến là sư tử cái Lyon (Lyon).

Laura Skandera Trombley, tác giả cuốn “The Other Woman” của Mark Twain, nói rằng họ có thể đã kết hôn. Sự can thiệp của Clara. “Clara đã rất tức giận. Cô ấy không muốn mình mãi mãi là cái bóng của cha mình. Em gái Susie của cô ấy đã chết vì bệnh viêm màng não. Clara nói rằng cha cô ấy lần lượt mắc sai lầm”, Trombley viết.

Trombley nói rằng dưới ảnh hưởng của cô gái, Mark Twain đã viết nhiều lời buộc tội sai trong cuốn sách: “Twain cáo buộc Lyon cố gắng lừa anh ta nằm trên ghế sofa như một ma cà rồng một cách thường xuyên.” -Clara ghét Lyon cho đến khi Lyon qua đời năm 1958. Nhưng tôi không biết liệu họ có xứng đáng với lòng trung thành của cô ấy hay không ”, Trombly nói.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top