Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bộ sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

In: Sách

Các ấn phẩm này bao gồm năm tập và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Jindong. Tiểu thuyết “Quê hương” (gồm hai truyện “Quê hương”) là tác phẩm mang thương hiệu của nhà văn Guangge. Tập thơ Ai dậy từ rất sớm, được tuyển chọn và đăng những bài anh viết cho thiếu nhi và tranh minh họa của họa sĩ Zhu Lin Huang. Các ấn phẩm yêu thích của Võ Quảng có hai tập. Đó là cuộc đối thoại huyền thoại của Võ Quảng do nghệ sĩ Vũ Xuân Hoan thể hiện và một loạt truyện hoặc truyện viết cho thiếu nhi. Tập thơ, truyện, bình luận và chân dung của Phúc Quân-Cuộc đời thơ là tác phẩm còn lại trong bộ truyện.

Bộ sách này nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Fu g. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Cuốn sách này của Võ Quảng đã là nỗi nhớ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Một cuốn sách thiếu nhi khó quên về hai nhân vật Bu và Gu Lao trong cuốn tiểu thuyết tự truyện “The Land” -an được sáng tác tại làng Hòa Phước trên sông Tongbang, Quảng Nam sau Cách mạng tháng Tám. Những đứa trẻ thơ dậy sớm Ai ơi mái trường mầm non, chị chổi tre, anh em đom đóm, nắng sớm vào … những câu thơ đồng dao. , “Vầng trăng dậy thì”, “Chim cút”, “Mắt đỏ”,… in trong “Võ Quảng Lồng truyện”, “Truyện thiếu nhi” -Vô Quang.

Đặc san Võ Quảng- “Đời Thơ Và Văn”, do tác giả Châu Tấn chủ biên. Trưởng nam của cố nhà văn. Độc giả sẽ tìm thấy những bài thơ nổi tiếng của Wo Guang; câu chuyện đầu tiên về cánh cửa, câu chuyện về Cai Teng, tiểu thuyết về kinh tuyến và vĩ độ, truyện cổ tích về Dam Wacker (truyền thuyết về triều đại Hongwu) và các bài báo về văn học thiếu nhi của Wo Guang. Phần cuối là phần nhận xét, đánh giá tác phẩm của các tác giả, nhà thơ, nhà nghiên cứu.

Võ Quảng sinh ra trong một gia đình có truyền thống khoa cử. Năm 17 tuổi thi đỗ vào trường Quốc học Huế. Bắt đầu từ năm nay, anh bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng. Anh bị địch bắt, tù đày và quản thúc. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông làm Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Đà Nẵng, Phó Chánh án Tòa án quân sự miền Nam Việt Nam. Năm 1957, 37 tuổi, ông được bổ nhiệm chức vụ Võ Quảng. Những tác phẩm đầu tiên về mẹ – những bài thơ Trung Quốc, đã ngay lập tức chinh phục bạn bè văn chương. Cùng năm, ông trở thành Tổng biên tập đầu tiên của Nhà xuất bản Kim Đồng. Nhà văn Võ Quảng (1920-2007). Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng Ngoài viết thơ, truyện, ông còn viết kịch bản phim hoạt hình và dịch nhiều tác phẩm văn học kinh điển thế giới sang tiếng Việt. Ông là tác giả của kịch bản phim hoạt hình Sơn Tinh Thủy Tinh (Sơn Tinh Thủy Tinh) – Theo đánh giá của họa sĩ Trương Quả, hai tác phẩm được “khắc trên bảng vàng của ngành hoạt hình Việt Nam”. Ông là người đầu tiên dịch truyện Cơn sốt phương Đông (Hiệp sĩ Don Quixote) và Anh hùng samurai người Séc (Hiệp sĩ rừng rậm Robin Hood) sang tiếng Việt.

Đời sống, các nhà văn hãy lưu ý đến tầm quan trọng của văn học trong việc giáo dục thẩm mỹ và nhân cách của trẻ thơ. Anh từng tâm sự: “Viết cho thiếu nhi là niềm yêu thích và cũng là lý trí của tôi.” Anh dành nhiều thời gian và tâm sức để nghiên cứu tâm lý chấp nhận của trẻ em và tìm hiểu phương pháp viết cho thiếu nhi của các nhà văn lớn trên thế giới. Trong mấy chục năm qua, thơ Võ Quảng đã được đưa vào các khóa học ở nhiều cấp học. Anh mất vì bệnh hiểm nghèo vào năm 2007.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top