Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt sách

In: Sách

Sáng sớm 24/5, nhạc sĩ cùng con cháu ra khỏi nhà để tham gia buổi giới thiệu sách “Ran Rongbao-Giai điệu cuộc sống”. Sau gần một thế kỷ sống và dạy nhạc dân tộc và Guzheng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ và gia đình đã trở về quê hương của họ. Anh ấy là người hiếm có, có trí nhớ bền bỉ và năng nổ trong nhiều hoạt động. đời sống. “Hai năm qua sinh sống và dạy nhạc dân tộc, guzheng tại TP.HCM, nhạc sĩ cùng gia đình về quê, hai năm trở lại đây, anh giữ được trí nhớ tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động. — Trước khi biểu diễn, nhạc sĩ dùng cơm sáng, trò chuyện với ông Nguyễn Đắc Hiển (bìa phải: Mười Long), nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông dùng cơm tấm với nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Bí thư Ruan Daxin (phải) chụp ảnh chung.

Nhạc sư Vĩnh Bảo tại Đồng Tháp 102 tuổi (video 2019).

Nhạc sư cho biết: “Tôi năm nay 103 tuổi. Mắt tôi luôn sáng, thanh danh không bị che lấp, sống trong cảnh trong nhà, vật chất khinh bỉ. Đời người chỉ có hai chữ yêu thương. “Anh dành ít phút ôn lại những công việc thời trẻ sống ở Sài Gòn. Đặc biệt nghề giáo viên dạy đàn và niềm đam mê âm nhạc dân tộc đã mang đến cho anh nhiều cơ hội để nhận ra sự đồng nhất giữa đời sống, sinh viên trong và ngoài nước.

Nhạc sĩ nói: “Năm nay tôi 103 tuổi. tuổi tác. Đôi mắt luôn sáng, danh vọng không che đậy, cuộc sống nội tâm, vật chất. Đời người nặng trĩu chỉ có hai chữ yêu thương. “Anh đã dành ít phút ôn lại quãng thời gian tuổi trẻ của mình ở Sài Gòn, trải qua nhiều công việc. Đặc biệt nghề giáo viên dạy piano và niềm đam mê âm nhạc dân tộc đã mang đến cho anh nhiều cơ hội để nhận ra sự đồng nhất giữa cuộc sống và với mọi người trên khắp mọi miền đất nước. Sinh viên và nước ngoài.

Nhiều tác phẩm của tác giả đã được Giáo sư Ruan Theory Phong biên tập lần đầu vào năm 2015. Định dạng của sách tái bản đã thay đổi trong năm nay, và nhiều bài báo và tài liệu đã được bổ sung. Giáo sư Ruan Zhefeng đã sử dụng cuốn sách đầu tiên của mình Câu đối có đoạn: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời thuộc địa đến khi giành độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo là một viên gạch dài vẻ vang. Thế hệ của chúng ta cần học hỏi. Tôi hy vọng những bài học này sẽ được lưu giữ cho thế hệ mai sau. “Nhiều tác giả do Giáo sư Nguyễn Thuyết Phong chủ biên được in lần đầu năm 2015. Năm nay sách được tái bản, hình thức bảng được thay đổi, bổ sung thêm các bài báo, tài liệu liên quan đến bài báo. Giáo sư Nguyễn Thuyết Phong dùng câu đầu” Dòng chữ có đoạn: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời thuộc địa đến khi giành độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo là một viên gạch dài vẻ vang. Thế hệ của chúng ta cần học hỏi. Hỏi ra mới mong những bài học này được lưu giữ để thế hệ mai sau sử dụng.

Ông Lê Minh Hoan (trái), Bí thư Tỉnh ủy Tongta, đã viết trong cuốn sách: “Giọng ca vĩnh cửu”: “… tiếng gà gáy Caolan, âm vang sâu lắng của điệu múa Tongta, tiếng đồng ca Khí phách cổ động viên miền Nam … “- Ông Lê Minh Hoan (trái) – Bí thư Tỉnh ủy Tống Tá- đã viết bài” Hát mãi “và viết vào sách: … người thầy đáng kính này đáp Đến bài gà Cao Lãnh đã vang sâu trong điệu múa Đồng Tháp và xuyên qua làn điệu đờn ca tài tử Nam bộ… ”- Trong trường hợp này, nhạc sĩ và gia đình đoạt giải“ Nhạc sư ” Ruan Yongbao là tỉnh xuất xứ. Ngoài là một người đàn ông, anh ấy còn là một nhà sản xuất guzheng với những kỹ năng điển hình. Ông đã tăng các dây của đàn piano 16 dây lên 17, 19 và 21 dây với cùng kích thước và phạm vi rộng hơn.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã được tỉnh tặng danh hiệu “Nhạc sư Nhiếp Văn Bảo”. Gia đình. Ngoài là một người đàn ông, anh ấy còn là một nhà sản xuất guzheng với những kỹ năng điển hình. Anh đã nâng cấp Guzheng 16 dây lên 17, 19 và 21 dây với cùng kích thước và âm vực rộng hơn.

Nhạc sĩ ở nhà một ngày trước khi phát hành cuốn sách này. Anh cho biết mình đã dừng cuộc chơi vì tai không còn nhạy nữa.

Nhạc sĩ đã ở nhà một ngày trước khi cuốn sách được phát hành. Anh cho biết mình đã dừng cuộc chơi vì tai không còn nhạy nữa. Âm thanh, giai điệu.

Nguyễn Vĩnh Bảo và GS Trần Văn Khê là hai cái tên đã cùng nhau nâng tầm nghệ thuật của tài tử Việt Nam. Năm 1972, ông biểu diễn cùng Giáo sư Khê và được Tổ chức Kỷ lục Những người Yêu Âm nhạc Phương Nam của Ocora và UNESCO công nhận tại Paris (Pháp). Từ năm 1970 đến 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư guzheng thỉnh giảng đặc biệt tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ.

Nhưng nếu có thểNghệ sĩ piano Thụy Uyên (phải) – Được hỏi về kỹ năng chơi guitar và âm sắc, và anh đã nhiệt tình giải thích về thang âm và giai điệu. Nghệ thuật đờn ca tài tử Việt Nam. Năm 1972, ông biểu diễn cùng Giáo sư Khê và được Tổ chức Kỷ lục Những người Yêu Âm nhạc Phương Nam của Ocora và UNESCO công nhận tại Paris (Pháp). Từ năm 1970 đến 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư guzheng thỉnh giảng đặc biệt tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ.

Phóng viên Kim Ưng và các bạn sinh viên nhạc sĩ TP.HCM tặng cuốn sách này cho anh. -Nguyễn Vĩnh Bảo (sinh năm 1918) quê ở làng Mỹ Trà, tổng Solan, tỉnh Sa Đéc (một đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), mê đờn ca tài tử. Từ lúc 5 tuổi, ông đã biết chơi đàn bầu, đàn cò, đến năm 10 tuổi ông đã biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên dạy nhạc truyền thống, nhạc sĩ biểu diễn và nghệ sĩ guitar.

Từ năm 1955 đến năm 1964, ông dạy Guzheng và đồng thời là chỉ huy của Ban Cổ nhạc Nam Bộ tại Nhạc viện và Nhà hát Quốc gia Sài Gòn. Ngoài ra, anh đã từng giảng dạy và biểu diễn âm nhạc Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới. -Nguyễn Vĩnh Bảo (SN 1918) là một gia đình tri thức ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (một đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), mê đờn ca tài tử. Từ lúc 5 tuổi, ông đã biết chơi đàn bầu, đàn cò, đến năm 10 tuổi ông đã biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên dạy nhạc truyền thống, nhạc sĩ biểu diễn và nghệ sĩ guitar.

Từ năm 1955 đến năm 1964, ông dạy Guzheng và đồng thời là chỉ huy của Ban Cổ nhạc Nam Bộ tại Nhạc viện và Nhà hát Quốc gia Sài Gòn. Ngoài ra, anh cũng đã đi thuyết trình và biểu diễn âm nhạc trong cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhạc sĩ tham gia buổi tụ họp cuồng nhiệt cùng phụ huynh, gia đình và học sinh ở xa vào tối 23/5. Sách về anh cũng đã được trao tặng cho nhiều đơn vị nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc và tuyên dương Dongta’s son. Những bức ảnh của nhạc sĩ và các ấn phẩm tư liệu mới nhất được trưng bày trong khu lưu niệm mang tên ông ở Bảo tàng tỉnh.

Nhạc sĩ đã tham dự buổi họp mặt sôi động cùng cha mẹ, gia đình và những người ở xa, tối 23/5, sách về ông cũng được nhiều đơn vị trao tặng nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc và tưởng nhớ Tống thống. Con trai. Trong Bảo tàng tỉnh, một đài tưởng niệm mang tên ông trưng bày các ấn phẩm có ảnh của các nhạc sĩ và các tài liệu mới nhất.

Thoại Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top