Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Ruan Đức Sơn

In: Sách

Linh cữu nhà thơ tại nhà riêng ở xã Lô Châu, huyện Bảo Lộc. Lễ đưa tang và hỏa táng vào hồi 6h ngày 13/6. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn trích bài thơ của Nguyễn Đức Sơ để chia buồn: “Đây là nút thắt của nghệ sĩ của một hành trình gian khổ / sống tinh thần rồi nguyền rủa nó”.

Nhà thơ Ruan Deshun (1937-2020) qua tranh “Trần Thế Vinh” .

Đầu năm nay, Nguyễn Đức Sớm lâm bệnh, trên thế giới có rất nhiều mộ cha mẹ và Thư viện Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những tập thơ này là tập thơ mới nhất của nhà thơ – Văn bản khổng lồ (Báo Đà Nẵng). — Nguyễn Đức Sơ n được xếp vào hàng tứ trụ của thơ ca cổ miền Nam, bên cạnh Bùi Giáng, Thanh Tâm Tuyền, Tothy Yến, quê ở Ninh Thuận năm 1937, quê ở Cái Điền Thuấn Ngay từ năm 20 tuổi, Ruan Duc đã sớm xuất hiện trong làng thơ Sài Gòn với một hiện tượng lạ. Những tác phẩm của ông ca ngợi tinh thần tự do và tình yêu đất nước như Bong bóng (1965), Lời ru (1966), Đêm trăng ( 1967), Hy vọng (1972), Bước chân trên đỉnh xuân (1972)., Tinhkou (1973) … và truyện ba tập: Cát mệt (1968), Chuồng ngựa của khỉ (1969), Ngựa ô 1971 (1971) ).

Về tác phẩm của Nguyễn Đức Sơ, nhà văn Bửu Ý viết: “Nguyễn Đức Sơ gầm gừ xấu như tê giác, như lửa đốt trong lòng. Anh tức giận phản bác rằng không có ai là vô nghĩa với bạn, cũng không xấu hổ với đối phương, cách nói và viết của bản thân, giống như một người quen sống một mình, lời nói và việc làm đều quá tàn nhẫn. Nhưng, cùng với thiên nhiên, hãy mở rộng trái tim, trong núi non sông nước kiếp trước, trong giấc mơ quá khứ, giấc mơ hiện tại, trong giấc mơ hiện tại, hãy lặng lẽ mở rộng tâm trí … “

1979, Nguyễn Đức Sớm đưa gia đình lên núi Bối Phượng, nơi đây Lâm Tông sống thanh bạch, nổi tiếng với truyền thống thi nhân trồng hàng nghìn cây tùng trên núi Phượng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top