Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật Chiêu nói về Truyện Kiều

In: Sách

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào (1820-2020) vào lúc 2h. Ngày 20/6, tại Cà phê thứ Bảy, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng đã tham dự buổi gặp mặt. Về cách gọi “mặt đỏ”, Nhật Chiêu chấp nhận ý của Quijo: “Mặt đỏ, sau khi hoàn thành giá bao nhiêu?” .—— Nhà thơ nói: “Ý nghĩa và cái hay của truyện Keoh không bao giờ có thể diễn tả hết được. Ta có thể thấy ngay sự đau đớn tột cùng của người phụ nữ trong kiệt tác của Ruan Du. Hình ảnh của Keo. Keo là cái bóng của cái bóng. Nỗi thống khổ của phụ nữ, Ruan Du gọi là nỗi khổ “mặt đỏ”. “”

Nhà nghiên cứu Phan Nhật Chiêu là một trong những chuyên gia của “Truyện L’Kiểu”. Ảnh: Facebook.

Nhật Chiêu là một trong những chuyên gia về truyện Chiu. Không chỉ giảng dạy tác phẩm này và đại thi hào Nguyễn Du ở trường đại học mà ông còn đăng nhiều bài báo phân tích, nghiên cứu về giá trị của Truyện Kiều qua các thời kỳ như: Nói về Kiều , Bói toán triết học (Tarot) và Truyện Kiều (Conte de Kiều): Du naif (Du naif) au monde … Ông cũng đã sáng tác nhiều bài thơ lấy cảm hứng từ tác phẩm của Nguyễn Du được độc giả yêu thích, như: Trong vương quốc tình yêu, “Tố Như” là một bài thơ bay bổng… thể loại thơ này: Ở đây, ta khóc bằng cả một trời thương nhớ. Khói lam thấu mây Hồng sơn hôm nay người khóc, 200 năm nữa đừng mong ai khóc. Thiệt hại ta thấy còn tai hại hơn nhiều Kiểng có học thơ. Có đường đến đây để vượt qua muộn phiền cuộc đời. Thơ thế gian, người hát cho ngày sống lại.

(Đó là lời thơ bay bổng của Như) – Nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du, nhiều chương trình, sự kiện mang tầm cỡ quốc gia đã diễn ra như: với kinh phí 15 tỷ đồng Bắt đầu quay phim tài liệu về Đại thi hào Nguyễn Du Vở ballet “Kiểng xiểng” do Nhà hát Ca múa nhạc TP.HCM (HBSO) thành lập – 20/6 tại Nhà hát TP.HCM và 14/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Nguyễn Du đời Tố Như (1765-1820) đông xã Tiên Điền huyện Nghi Xuân. Ông đời cuối Lê, Nguyễn Chu, là một nhà thơ lớn, được người Việt kính trọng, tôn xưng là “Đại thi hào dân tộc”. Nó có ba tập tác phẩm của Trung Quốc là Thanh Hiên tuyển tập, Nam Trung tạp ngâm và Bắc hành lục. Về các bài thơ của Noum’s, Ruan Du đã sử dụng một cách khéo léo hai bài thơ lục bát và thơ lục bát. Truyện Kiều (Tấn Thanh truyện) là tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử chữ Nôm của ông.

Ở Việt Nam, Nguyễn Du, Nguyễn Trà, Zhu Wanan và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được UNESCO trao giải Nobel Văn học. Loài người trên thế giới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top