Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả bài thơ Hai đầu nỗi nhớ đã qua đời

In: Sách

Bài thơ nổi tiếng “Nỗi nhớ tận cùng” đã qua đời tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng, hưởng thọ 60 tuổi vào sáng 9/5. Tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại Lễ đài tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, Việt Nam vào lúc 11 giờ ngày 11/5. .

Nhà thơ Trần Đình Chính. Nhiếp ảnh: st

Trần Đình Chính sinh năm 1955 là lính thông tin trong thời chống Mỹ. Sau chiến tranh, ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trần Đình Chính đã có gần 20 năm làm phóng viên báo Nhân dân. Sáng tác không nhiều nhưng với bài thơ “Hai đầu”, nỗi nhớ đã lan tỏa sâu rộng đến nhạc sĩ Phan Huỳnh Chúa, và tên tuổi của ông được nhiều người yêu mến.

Năm 2009, Trần Đình Chính bị bệnh tiểu đường. Sau đó, biến chứng khiến mắt anh gần như không nhìn thấy được nên phải chạy thận tại Bệnh viện Việt Xô 2 lần / tuần.

Để có tiền chữa bệnh, đầu năm 2013 Trần Đình Chính đã bán bản quyền bài thơ này. Ở chốn hoài cổ, nó được một lái buôn mua lại với giá kỷ lục (300 triệu đồng).

Cho đến năm 2013, nhà thơ đã viết 28 bài thơ. Anh ấy hy vọng rằng tôi có thể viết nhiều hơn nữa, nhưng sức khỏe và đôi mắt của tôi thì không

“Bài thơ Mong muốn cho Hai Kết thúc” là trong Viết vào một ngày hè năm 1980, đăng trên báo Nam Dân năm 1984, và được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc năm 1987. Nhiều ca sĩ đã hát ca khúc này nhưng ca sĩ Bảo Yến được xem là ca sĩ thể hiện thành công nhất. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu cũng cho biết đây là ca khúc anh tâm đắc nhất trong sự nghiệp sáng tác.

Trong “Hai kết thúc”, bản nhạc hoài niệm được Trần Đình Chính hoàn thành trong vòng 8 phút, liên quan đến mối tình đầu của anh. Trần Đình Chính cùng các cán bộ của “Nhân dân Nhật báo” sang Campuchia năm 20 tuổi để giúp nước ông trở thành nhật báo của “Đảng Nhân dân Cách mạng Campuchia”. Ngày đó, các bạn sinh viên văn khoa Sài Gòn và phái đoàn của Bộ Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, Campuchia sang giúp nước bạn xây dựng mạng lưới bán hàng. Hai người gặp nhau, tình yêu nảy mầm và được vun đắp từ đó. – Mối quan hệ này vẫn như mọi khi. Tuy nhiên, Trần Đình Chính đã ghi lại những kỷ niệm tình yêu không trọn vẹn trong những bài thơ của mình. Anh viết kỷ niệm hai người cùng ngắm sao ở Phnôm Pênh: “Sao như rơi / cho ta lại gần.” Con gái anh Hoài Thu còn có tên là Trần Hoài Thu.

Bài thơ “Hai đầu niềm khao khát”

Có không gian để đo độ dài của khao khát Có không gian bao la sâu hơn cả tình yêu-Em phơi nắng trong rừng anh ơi, trong mưa lạnh em nghĩ Gửi chút nắng hồng – xin chào, Phnom Penh thân yêu mong mỏi ở bạn, những vì sao xuống, cho chúng ta thêm nỗi nhớ và tình yêu nồng nàn hơn.

Lin Saturday

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top