Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chân dung người phụ nữ hiện đại trong tấm vé một chiều

In: Sách

Đoàn Ngọc Thu là nhà thơ, nhà báo. Cô đã xuất bản bốn tập thơ, “Ghi chú” là tác phẩm cuối cùng của một nữ họa sĩ.

Bìa cuốn “Tuyển tập thơ”.

Tập thơ này gồm 57 bài thơ và có kèm theo tranh minh họa của họa sĩ Lê Thiết Cương. Tất cả các thiết kế vé, bố cục và chất liệu giấy đều áp dụng phong cách đơn giản nhưng đầy cảm hứng. Có lẽ sau Vi Thùy Linh, Đoàn Ngọc Thu là người in sách hay trong làng thơ hiện nay.

Đọc xong một bài các bạn có thể thấy các phái nữ trong xã hội hiện đại ở đó. Nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét: “Tác giả thể hiện cảm xúc rất riêng về cuộc sống. Những gì cô ấy viết về tình dục của người mẹ, chiêm nghiệm về cuộc sống và suy nghĩ chung về cuộc sống là một nỗi buồn.” Diễn đạt động từ rất mạnh: “Gió và sự đau buồn của số phận đã thu hút / kéo cả hai chúng ta vào tâm bão” (cơn bão).

Cảm xúc bệnh tật khi viết cho chú gấu cũng là cảm xúc của tác giả về lần nhập viện và cái chết của đứa trẻ. Cô đã viết một bài thơ xúc động về mẹ của mình: “Con không sợ chết / Đây có thể là nơi an toàn nhất / Con có thể yên nghỉ … / Nhưng nếu mẹ không còn nữa thì ai sẽ chăm sóc thiên thần của mẹ?” Đoàn Ngọc Thu (Đoàn Ngọc Thu) bày tỏ quan điểm về đời sống xã hội bằng thơ: “Buồn vì không còn hời hợt / cặp tình nhân 8x, 9x / yêu rồi uống rượu whisky trên sàn nhảy / yêu rồi ký túc xá thuê / đổ nát… / Buồn vì họ quan tâm nhiều quá … “((V LngLýMacSầu) .—— Vé máy bay không còn cảm xúc phấn khởi. Tập thơ là sự trưởng thành của một người phụ nữ sống. Như trong bài tứ tuyệt có viết:” Hồ Tây Hạ không còn Có hoa sen. / Cảm ơn hoa ban nở trắng ngày giông bão / Mưa hạ mùa sau buồn / Con đường thứ năm — Khi buồn nhất, đàn bà dù chưa sống bao giờ vẫn tin yêu: “Hết rồi / Em cứ giữ mình / Giọng tê tái khi gọi tên / Nước mắt tan cùng nhau / Để rồi khó cùng nhau” (chợt) .—— Nhà thơ Đoàn Ngọc Thu (ngồi ghế) từng Phát biểu trong phần giới thiệu cuốn sổ.

Nhà phê bình Văn Giá nói rằng khu vực này bị kiểm duyệt. Thơ của ĐoànNgoc Thu rất đa dạng. “Cô viết một số suy ngẫm về cuộc đời, cuộc đời, tình yêu, tình mẫu tử … Điều này cho thấy cô đã thức tỉnh cô Cảm hứng tâm hồn dồi dào, tạo nên nguồn dự trữ rất lớn cho thơ “-Phòng Bình luận Văn học bình giá. Ông cũng đánh giá thơ Đoàn Ngọc Thu là lưỡng hợp Sự chung sống đối lập: “Thơ ông có hai thái cực. Ta có thể tìm thấy hạnh phúc, tuyệt vọng, đau đớn, rùng rợn hay ngọt ngào, gai góc … Trong mọi trường hợp cùng cực, những cảm xúc này đều bị đẩy đến cực hạn khơi dậy nỗi ám ảnh của người đọc. Điều này càng làm sâu sắc thêm ý thức về bản thân của một người phụ nữ sống chân thành với người khác. Những sự việc xung quanh và sống với chính mình. “- Bài thơ Đoàn Ngọc Thu kể về nhiều vấn đề trong cuộc sống hiện đại, tâm tư của người phụ nữ mà những bài thơ hay nhất viết về Thơ tình. Nhà thơ Hữu Việt nhận xét: “Nói đến bài tứ tuyệt hay lắm, nhất là bài tứ tình” Còn bạn Nguyễn Thị Minh Thái thì cho biết: “Đọc xong tấm vé, tôi mê mẩn bài này. Cảm nhận chung của nhà thơ trong bài thơ là cuộc đời của một người phụ nữ Đàn bà là một cuộc hành trình, một tấm vé là cần thiết, một chuyến đi sẽ không quay lại. “Đó là lý do trong thơ Đoàn Ngọc Thu gặp gỡ vì tình yêu Và cảm xúc khi sống hết mình, đã nỗ lực biết bao nhiêu vì tình yêu mà tôi còn không biết rằng tình yêu sẽ không quay trở lại.

Bình luận viên Văn Giá lần lượt nhận xét về các phiếu bầu. Anh nói: “Tôi chỉ đọc thôi Một lần, nhưng tôi có thể thấy rằng đây là một tập thơ thành công và tôi vô cùng ấn tượng với những bài thơ của ngày hôm nay. “.—— Anha

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top