Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Xuande đã qua đời

In: Sách

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, nhà văn Xuande đột ngột qua đời do bị ngã. Anh nói: “Cái chết của anh là một mất mát không gì bù đắp được. Tôi xin gửi lời chia buồn đến chị Phú (vợ nhà văn Xuande) và toàn thể gia đình. Cuộc đời là vô thường. Buồn quá” – Nhà văn Xuân Đức (phải) lúc 6 Gặp nhạc sĩ Lê Anh vào ngày 15. Ảnh: Facebook .

Trước đó, anh có sức khỏe ổn định, vui vẻ bên vợ con và tham gia các hoạt động nghệ thuật. Đầu tháng 6, nhà văn ra Hà Nội tham gia buổi phóng sự vở kịch “Người con gái sông hồ” do anh dàn dựng tại Nhà hát Quân đội. Anh cũng gặp nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ cùng nhiều bạn bè nói chuyện về nghệ thuật.

Xuande tên thật là Ruan Xuande, sinh ra ở Ronghe, thành phố Guangsan vào năm 1947. Ông từng là Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Đông. Ba cuốn tiểu thuyết Cổng gió (The Wind Gate) là bức tượng đồng đen một chân của ông đã đoạt giải Văn học nghệ thuật toàn quốc. Ông là tác giả của “Drama”, “Divorce”, “Distress”, “Time Proof”, “Century Story” và các bộ truyện khác.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top