Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Macet có thể được coi là kiye trong Thư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

In: Sách

Chi Mai – Từ ngày 20 đến 26 tháng Giêng (tức 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), Bộ Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban tổ chức Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 của Mạc Thị Đường Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế.

Tác giả Mạc Can tham gia Hội sách Đường lần thứ hai.

Sau khi tổ chức thành công Hội sách Đường sách lần thứ nhất (2011), chủ nhân mang tên “Giấc mơ”, chủ đề của Đường sách lần thứ hai là “truyền thống, hiện tại và tương lai”. So với quy mô tổ chức và không gian, kế hoạch năm nay được mở rộng gấp 4 lần so với năm trước, bao gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sách, quảng bá văn hóa đọc và cung cấp không gian giải trí cho người dân tại TP.HCM. Thư giãn, kết nối với người đọc-tác giả và tác phẩm.

Trong vòng 7 ngày, kế hoạch đã thực hiện một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy văn hóa đọc. Đường Sách không chỉ đơn thuần là sách. Đến đây, độc giả còn được thưởng thức một không gian nghệ thuật với nhiều tiết mục hội họa, thư pháp trong triển lãm âm nhạc dân gian “Hương sắc Sen-Việt”. Hai bên đường Mạc Thị Bưởi sẽ trưng bày hơn 30 loại tác phẩm: nhiếp ảnh, sơn dầu, thư pháp, điêu khắc mực … của nhiều nghệ nhân.

Hội sách tuy quy mô nhỏ nhưng vẫn thu hút đông đảo độc giả đến chơi Tết .—— Du xuân, tham quan triển lãm, trưng bày bức tranh toàn cảnh về sách Việt, độc giả còn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu như: 21/1, Phỏng vấn tác giả Gao, trao đổi với tác giả Pan Hanren ngày 24/1. Ngày 22 tháng Giêng (Giao thừa), lão văn sĩ Mạc Can ngồi ở Đường Sách và đứng một mình. Bước vào câu chuyện của Quijo. Vì bói toán nên cuối năm sẽ gieo quẻ cho mọi người. Cách đây một ngày, nữ diễn viên xinh đẹp Midu cũng tham dự sự kiện để bàn về việc thư giãn với một cuốn sách.

Ngày 26 tháng Giêng (mùng 4 Tết) từ 9h30 đến 11h00, hàng loạt nhà văn như: Nhà thơ Lê Thị Kim, Bùi Chí Vịnh, Lê Minh Quốc, Đoàn Thạch Biền, Trương Nam Hương, Phạm Thị Liên và Đoàn Vi Thượng sẽ tham dự kế hoạch giao lưu và ký tặng sách, chủ đề: “Thơ và Xuân”. -Ngày 30 Tết bận rộn, tôi vẫn kiên nhẫn đợi các bạn xem hết sách tại Hội sách Họ Dương lần thứ nhất năm 2011.

Đường sách năm nay có 10 NXB, Công ty phát hành sách lớn trên địa bàn TP.HCM tham gia như: NXB Tổng hợp, Công ty Phát hành sách Fahasa, Công ty Phương Nam, Thành Nghĩa, Đại Trường Phát, Bảo tàng, Thư viện TP. Tại ngày hội văn hóa đọc này, du khách có thể mượn sách, đọc hoặc mua bán sách tại địa phương.

Quy mô của Đường sách 2012 lớn hơn năm ngoái và chủ đề thiết kế của nó là mở rộng theo ba trục:

Trục đầu tiên của đường sách này là con đường “truyền thống”, kéo dài đến đường Mạc Thị Bưởi ( Đoạn Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Nơi đây trưng bày nhiều loại sách lịch sử, văn hóa truyền thống, hình ảnh lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ, Sài Gòn xưa… Chủ đề “Chủ quyền Việt Nam” được truyền từ đời này sang đời khác. Hệ thống bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trục 2 nằm trên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế). Đây sẽ là “giao điểm của hiện tại và tương lai”, trưng bày nhiều loại sách mới của các nhà xuất bản trong và ngoài nước cùng các thiết bị đọc điện tử hiện đại. Trên trục này còn có không gian trưng bày các tờ báo CN Nam Bộ trên cả nước.

Trục thứ ba của cuốn sách này, chủ đề là “Con đường đến tương lai” (Đường Ndek từ Nguyễn Huệ đến Đồng Kè), một phần sẽ giới thiệu về giáo dục của thành phố (chăm sóc sức khỏe và giải trí) Các tư liệu và hình ảnh của các công trình, dự án, kế hoạch mà họ đã thực hiện. Bước tiếp theo là tập trung vào sách thiếu nhi và trò chơi dân gian, hoạt động hiện đại và các lĩnh vực hoạt động khác của trẻ em. Đặc biệt trên tuyến đường này, du khách sẽ được cung cấp các loại sách đặc biệt dành cho người khiếm thị, cũng như xe thư viện lưu động cung cấp dịch vụ cho người dân vùng sâu, vùng xa. Điểm nhấn của trục này là khu vực sảnh cafe cho mọi người sử dụng.

Trên đường đến cuốn sách đầu tiên, nhiều độc giả đã phản ánh tình cảnh đậu xe, trộm cắp của du khách. Tại sự kiện này, ông Lê Taihai, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết ban tổ chức đã tăng cường nhiều bước với quy mô lớn hơn để đảm bảo an toàn, vệ sinh và sự thoải mái cho người tham gia. Ngày hội văn nghệ đọc.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top