Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Land of the Sea” đã giành được giải thưởng của Hội nhà văn năm 2016

In: Sách

Từ ngày 4 đến 5/1, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã họp bình chọn 7 tác phẩm viết về nông thôn xuất sắc năm qua. Kết quả nghiên cứu được công bố vào ngày 10/1.

Tuyển tập thơ của Ruan Yueqian gồm 50 bài viết về những hòn đảo này và cuộc chiến tranh chống Mỹ. Bài thơ chủ đề “Ngắm nhìn Tổ quốc nhìn từ biển” được Nguyễn Việt Chiến sáng tác năm 2009 và lan tỏa trong thời kỳ vấn đề chủ quyền biển đảo Hoa Đông của Việt Nam đang sôi nổi. Bản nhạc có sức lan tỏa mạnh mẽ và có hàng triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội, sau đó được nhạc sĩ Phạm Minh Thuận lăng xê.

“Quê Hương Thấy Biển” do Nguyễn Việt Chiến sưu tầm. – Ông. Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho rằng, góc nhìn quê hương nhìn từ biển giúp thể hiện mong muốn, thái độ của giới văn nghệ và tầng lớp nghệ sĩ trước những sự kiện liên quan đến vận mệnh đất nước. Các tập thơ chắc chắn là cập nhật và lịch sử. Nguyễn Viết Chiến (Nguyễn Việt Chiến) cũng thể hiện tài năng trong việc xây dựng những hình tượng, biểu tượng tiêu biểu của nghệ thuật thơ.

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016 cũng được trao cho tiểu thuyết Mưa đỏ của nhà văn. Chu Lai của Yu Phương, bài hát của Y Phương và thơ Tây, tuyển tập truyện ngắn của Lê Minh Khuê. Tác giả Nguyễn Quang Thiều đánh giá, hầu hết các tác phẩm đoạt giải đều viết về đất nước, con người Việt Nam. Thể hiện ý thức công dân của tác giả.

Do hạn chế về chất lượng, tác phẩm của các tác giả dưới 35 tuổi sẽ được hoàn thành trong năm 2016. Đồng thời, những danh nhân như Chu Lai (Chu Lai), Lê Minh Khuê, Y Phương (Y Phương) vẫn thể hiện sức sáng tạo bền bỉ. Tuy nhiên, Hội Nhà văn vẫn đang đơn giản hóa bộ mặt của lớp trẻ bằng cách tuyển thêm “nhân viên mới”, trong đó chú trọng đào tạo khóa sau. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào sáng 14/1 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam (Hà Nội) – Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2016 – Truyện: Bay theo gió (Lê Minh Khuê) – Tiểu thuyết: Mưa đỏ (Chu Lai) — -Nhạc sĩ: Nguyễn Viết Chiến (Nguyễn Việt Chiến) Múa Tây (Y Phương) -Chân dung văn học-Bài giảng văn học: Giọt nước trên lá sen (Khuất Bình Nguyên) -Tài liệu nghiên cứu và phê bình văn học: Pháp Tiểu thuyết nữ quyền và tiểu thuyết nữ đương đại Việt Nam (Trần Huyền Sâm) – Dịch: Lâu đài sói (Hilary Mantel, Nguyễn Zhihuan dịch) -Liu Qing

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top