Loading the content... Loading depends on your connection speed!

9 tác phẩm tái bản của nhà văn Đoàn Giỏi

In: Sách

Tác phẩm đầu tiên trong loạt tiểu thuyết mới được phát hành lại của tác giả Đoàn Giỏi là truyện “Lão thủy thủ trên đảo lưu đày”. Cuốn sách này kể về cuộc đời kiệt xuất của nhà cách mạng Tan Tutang trong nhà tù Côn Đảo. Các tác phẩm dưới đây cũng theo những câu nói nổi tiếng của các nhân vật lịch sử: “Chuyện Trần Văn Ơn”, kể về những học sinh anh hùng và phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên Sài Gòn trong kháng chiến chống thực dân Pháp. — Chuyên mục lịch sử tự nhiên của Đoàn Giỏi có nhiều tác phẩm đặc sắc đã làm say lòng biết bao người đọc, như truyện dài Người chăn dắt – người dẫn đường nói lên sức sống mãnh liệt của con người trong cuộc đấu tranh sinh tồn. , Cuốn sách Tê giác được thể hiện bằng màu xanh lam đưa người đọc đến một thế giới tự nhiên gần như nhưng hiếm có Câu chuyện kỳ ​​lạ về loài cá mang phong cách khoa học, táo bạo, kỳ ảo … – Tác giả Đoàn Niềm Vui ( Được tái bản bởi nhà xuất bản nổi tiếng của Đoàn Giỏi.

Rừng Phương Nam (ra đời năm 1957) là truyện được yêu thích nhất. Đây được coi là một bài hát tuyệt vời về thiên nhiên và con người miền nam. Cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời phiêu lưu của cô gái trẻ Annie. Câu chuyện này diễn ra tại Thuộc địa Tây Nam vào năm 1945, khi thực dân Pháp quay trở lại và xâm lược vùng đất này.

Cho đến nay, câu chuyện này đã được tái bản nhiều lần và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Năm 1997, tác phẩm trở thành phim truyền hình dài 11 tập, phim truyền hình cùng tên rất được khán giả yêu thích.

Tác giả Phan Hồn Nhiên (phải) tham gia chuyến quyên góp sách cho phòng giáo dục trên địa bàn. Châu Thành và trường THPT Đoàn Giỏi tỉnh Tiền Giang. Nhiếp ảnh: Hoa Long.

Nhân dịp tái bản tiểu thuyết Đoàn Giỏi, vừa qua, Nhà xuất bản Gia Đông đã đến thăm gia đình cố nhà văn Điền Giang. Đoàn cũng đã tặng sách cho thư viện của trường trung học Duangay ở thành phố Xinxie, huyện Zhouqing của tỉnh.

Cô Trần Thị Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: Chúng tôi hy vọng sẽ làm phong phú thêm thư viện nhà trường và giúp các em mở mang kiến ​​thức thông qua 2.000 đầu sách – bao gồm cả sách mới của các tác giả. “-Đoàn công ty phát hành viếng mộ nhà văn Đoàn Giỏi. Ảnh: Hòa Long.

Trước đó, chiều 13/10, đoàn quân đã đến viếng mộ Đoàn Giỏi tại Nghĩa trang Hồ Chí Minh.

10 Ngày 15, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tọa đàm “Nhà văn Đoàn Giỏi-Đại Thư từ miền Nam”, chương trình đã thu hút các nhà văn, nhà nghiên cứu văn học như TS Bùi Thanh Truyền, TS Hà Thanh Vân, nhà văn Trần. Đức Tiến, nhà văn Tô Hoàng, nhà văn Trần Quốc Toản, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, nhà văn Huỳnh Mẫn Chi, nhà văn Phan Hồn Nhiên, anh trai Doãn Nhân (cháu cố nhà văn) …… – nhà văn Đoàn Giỏi năm 1925 Sinh tại Thiên Giang và mất tại TP HCM năm 1989. Tên đường này được đặt cho một đường ở quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, được đặt theo tên trường ban đầu, là Hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam năm 1957 và là số một của Hội Nhà văn Việt Nam. Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn 2 và 3. Từng được Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia năm 2001. —>> Tìm hiểu thêm:

Con gái Đoàn Giỏi: “Cuối đời vẫn yêu động vật “

” Vùng đất phương Nam “trong” Sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn Giỏi “đã được chép-con trai này

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top