Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Ruan Đức Sơn

In: Sách

Linh cữu nhà thơ tại nhà riêng ở xã Lô Châu, huyện Bảo Lộc. Lễ đưa tang và hỏa táng vào hồi 6h ngày 13/6. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn trích lời thơ của Nguyễn Đức Sơ để chia buồn: “Đây là nút thắt của nghệ sĩ của một hành trình gian khổ / sống tinh thần rồi nguyền rủa nó”.

Nhà thơ Ruan Deshun (1937-2020) qua tranh “Trần Thế Vinh” .

Đầu năm nay, Nguyễn Đức Sớm lâm bệnh, trên thế giới có rất nhiều mộ cha mẹ và Thư viện Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những tập thơ này là tập thơ mới nhất của nhà thơ – Văn bản khổng lồ (Báo Đà Nẵng). — Nguyễn Đức Sơ n được xếp vào hàng tứ trụ của thơ ca cổ miền Nam, bên cạnh Bùi Giáng, Thanh Tâm Tuyền, Tothy Yến, quê ở Ninh Thuận năm 1937, quê ở Cái Điền Thuấn Từ năm 20 tuổi, Ruan Duc Soon đã xuất hiện trong làng thơ Sài Gòn với một hiện tượng lạ. Những tác phẩm của ông ca ngợi tinh thần tự do và tình yêu đất nước như Bong bóng (1965), Lời ru (1966), Đêm trăng ( 1967), Hope (1972), Spinewalking on Spring Peak (1972)., “Tinhkou” (Tinhkou, 1973) … và ba tập truyện lớn: “Mệt cát” (1968), “Horse Monkey” (1969), “Horse Stable” (1971). Một ngày: “Ruan Deshun lớn lên như một con tê giác, như một ngọn lửa rực cháy. Anh đôi khi lao vào điểm đến mà không hề ghen tị. Nói với đối phương, nói và viết theo cách của mình, chẳng khác gì một người đã từng sống một mình và cư xử tàn nhẫn. Tồn tại … ”

Năm 1979, Nguyễn Đức Sơn (Nguyễn Đức Sơ n) cùng gia đình đến núi Phương Bối ở Long Động (Long Động) sống thanh tịnh, thường trồng cây số trên núi Phương Bối. Hàng ngàn cây tùng nổi danh thi nhân xưa .

Tam giáo

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top