Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà thơ Nhiếp Đức Sơn

In: Sách

Linh cữu nhà thơ tại nhà riêng tại xã Lô Châu, huyện Bảo Lộc. Lễ đưa tang và hỏa táng vào hồi 6h ngày 13/6. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn trích lời thơ của Nguyễn Đức Sơ để chia buồn: “Đây là chặng đường kết thúc gian khổ và vất vả -2020) Qua bức tranh “Trần Thế Vinh” .—— Đầu năm nay, Nguyễn Đức Sơn lâm bệnh, cha mẹ anh và Thư viện thế giới Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh trưng bày tập thơ Trong mộ, tập thơ mới nhất của nhà thơ. “Bài Thơ Ngây Thơ” (Báo Đà Nẵng).

Nguyễn Đức Sơ n được xếp vào tứ trụ của thơ cổ phương nam, bên cạnh Bùi Giáng, Thanh Tâm Tuyền và Tothy Yến. Ông sinh ra tại Ninh Thuận năm 1937, quê ở Cái Tiên Sớm, từ năm 20 tuổi, Ruan Đức Sớm đã xuất hiện một hiện tượng lạ trong làng thơ Sài Gòn, các tác phẩm của ông ca ngợi tinh thần tự do và tình yêu đất nước. Ví dụ Bong bóng (1965), Lời ru (1966), Đêm trăng (1967), Hy vọng (1972), Bước chân trên đỉnh mùa xuân (1972), “Tinhkou” (Tinhkou, 1973) … và ba tập truyện chính: “Tired Sand” (1968), “Horse Monkey” (1969), “Horse Stable” (1971). Một ngày: “Ruan Deshun lớn lên như một con tê giác, như một ngọn lửa rực cháy. Anh đôi khi lao vào điểm đến mà không hề ghen tị. Nói với đối phương, nói và viết theo cách của mình, chẳng khác gì một người đã từng sống một mình và cư xử tàn nhẫn. Tồn tại … ”

Năm 1979, Nguyễn Đức Sơn (Nguyễn Đức Sơ n) cùng gia đình đến núi Phương Bối ở Long Động (Long Động) sống thanh tịnh, thường trồng cây số trên núi Phương Bối. Hàng ngàn cây tùng nổi danh thi nhân xưa .

Tam giáo

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top