Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Edward Snowden’s Autobiography: A Lover’s Diary (Tập cuối)

In: Sách

Ngày 9 tháng 6 năm 2013-Tiffany gọi cho tôi. Cô ấy hỏi và nói rằng cô ấy rất lo lắng cho tôi. Tôi không hiểu. Cô ấy im lặng một lúc rồi hỏi tôi đã đọc tin chưa. Tiffany (Tiffany) nói rằng Ed (Ed) đã làm một video và đăng nó lên trang nhất của Huffington Post. Sandra đã kết nối máy tính xách tay của mình với màn hình phẳng. Tôi bình tĩnh chờ 12 phút tải video trên YouTube. đằng kia. thật. Sống động. Tôi đã bị sốc. Anh ấy trông mảnh khảnh, nhưng anh ấy nói chuyện vẫn như trước. Ed tự tin và mạnh mẽ vài ngày trước. Giống như trước một năm khó khăn. Đây là người tôi yêu, không phải bóng ma xa cách lạnh lùng mà tôi sống gần đây. Sandra đang ôm tôi, tôi không biết phải nói gì. Chúng tôi vẫn im lặng. Cả hai lái xe đến bữa tiệc nướng sinh nhật của Sandra, nhà của cô em họ trên những ngọn đồi xinh đẹp của thị trấn phía nam Mexico. Có vẻ như chúng tôi không thể nghĩ về nó chút nào. Tôi cảm thấy bất lực. Tôi không biết phải làm gì và thậm chí bắt đầu phân tích tình hình. Chúng tôi đến nơi và gặp một số khuôn mặt thân thiện, những người biết rằng trái tim tôi đang rối bời. Ed, bạn đã làm gì? Tại sao anh lại quay lại, tôi trò chuyện với mọi người trong buổi tụ họp nhỏ bé nơi tâm hồn không có. Cuộc gọi và tin nhắn văn bản trở lại điện thoại của tôi. cha. mẹ. Sau bữa tiệc trở về của Wendy ở San Diego, tôi lái xe đến nhà chị họ Sandra Durango. Sandra cần có chuyến công tác trong tuần này. Khi chúng tôi đang lái xe, một chiếc SUV màu đen theo sau chúng tôi, và một chiếc xe cảnh sát đã chặn Sandra, đó là chiếc xe tôi đã bước lên. Tôi tiếp tục lái Durango, hy vọng rằng tôi sẽ không bị lạc vì điện thoại của tôi đã chết.

Ngày 10 tháng 6 năm 2013

Tôi biết rằng Eileen, mẹ của Sandra đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời hoạt động chính trị địa phương của cô ấy, nhưng tôi không ngờ cô ấy lại ngầu như một tay xã hội đen lớn. Cô ấy lo liệu mọi thứ. Trong khi chúng tôi chờ đợi để giới thiệu liên hệ của anh ấy với luật sư, FBI đã gọi cho tôi. Một đặc vụ tên là Chuck Landowski hỏi tôi đã làm gì ở San Diego. Irene bảo tôi cúp máy. Anh cảnh sát gọi lại, và mặc cho Irene ngăn anh ta lại, tôi vẫn nghe máy. Sĩ quan Chuck nói rằng anh ta không muốn về nhà mà không báo trước, vì vậy anh ta chỉ chào anh ta một cách lịch sự để cho chúng tôi biết rằng đặc vụ đang đến. Nghe tin này, Irene rất tức giận. Cô thực sự rất tàn nhẫn, quá tốt. Cô ấy yêu cầu tôi để điện thoại ở nhà, lấy xe của cô ấy, và khiến tôi phải suy nghĩ. Eileen nhận được tin nhắn từ một lá thư giới thiệu từ một người bạn, một người tên là Jerry Farber, người này đã đưa điện thoại cho tôi và yêu cầu tôi gọi cho cô ấy. Một thư ký nhấc máy và tôi nói với cô ấy rằng tôi là Lindsay Mills, tôi là bạn gái của Edward Snowden và tôi cần một người đại diện. Cô thư ký lập tức nói: “Ồ, tôi sẽ đổi điện thoại ngay.” Bị nhận ra giọng nói của cô thật là lạ.

Jerry nhấc máy và hỏi anh ấy có thể giúp gì cho mình. Tôi nói với anh ta về số điện thoại của FBI, và anh ta hỏi tên của đặc vụ để có thể nói chuyện với Cảnh sát Liên bang. Trong khi chờ đợi cuộc gọi lại của Jerry, Irene đề nghị chúng tôi mua một chiếc điện thoại có thẻ SIM trả trước, một chiếc để liên lạc với gia đình và bạn bè, và một chiếc để liên lạc với Jerry. Irene hỏi qua điện thoại tôi đã gửi tiền vào ngân hàng nào. Chúng tôi đến chi nhánh gần nhất và cô ấy yêu cầu tôi rút hết tiền ngay lập tức, đề phòng cảnh sát liên bang đóng tài khoản của tôi. Tôi đi rút hết tiền tiết kiệm, giảm một nửa séc và một nửa tiền mặt. Irene cứ đòi chia tiền như vậy, tôi chỉ làm theo hướng dẫn của cô ấy. Giám đốc ngân hàng hỏi tôi tại sao tôi cần số tiền này, và tôi trả lời: “Sống”. Tôi chỉ muốn thề và bảo anh ta im đi, nhưng quyết định tôi phải lịch sự để không thu hút sự chú ý. Tôi sợ mọi người sẽ nhận ra tôi, vì tin tức khắp nơi đều đăng ảnh của tôi với Ed. Sau khi rời ngân hàng, tôi hỏi Eileen làm thế nào để hành động chuyên nghiệp như vậy khi có sự cố. Cô ấy nói với tôi một cách rất bình tĩnh: “Là phụ nữ thì phải hiểu những điều này, khi sắp ly hôn thì rút hết tiền ra ngân hàng, chúng tôi mua một ít đồ ăn Việt Nam, mang về nhà cho Irene rồi lên tòa nhà. Eileen và Sandra cắm điện vào máy sấy tóc để tạo âm thanh của máy sấy tóc, và chúng tôi thì thầm với nhau đề phòng bị theo dõi. -Edward Snowden và bạn gái cũ Lindsay Mills. Ảnh: Courier .—— Jerry Luật sư gọi vHôm nay chúng ta phải đến FBI. Eileen dẫn chúng tôi đến văn phòng của Jerry, trên đường đi, cô ấy nhận ra rằng chúng tôi đang bị theo dõi. Thật nực cười khi chúng tôi định gặp Cảnh sát Liên bang để bàn bạc, nhưng Cảnh sát Liên bang đã đi theo chúng tôi, với hai chiếc SUV và một chiếc Honda Accord không có biển số. Irene nghĩ rằng những chiếc xe này có thể không phải do FBI cung cấp. Cô ấy nghĩ rằng họ có thể thuộc về một tổ chức khác hoặc thậm chí là một chính phủ nước ngoài, cố gắng bắt cóc tôi. Cô ấy bắt đầu lái xe nhanh và liều lĩnh, cố gắng cắt đuôi, nhưng khi chúng tôi đến gần hơn, mọi đèn giao thông sẽ chuyển sang màu đỏ. Tôi đã nói với Irene rằng bạn bị điên và bạn phải giảm tốc độ.

Một nhân viên mặc thường phục đứng trước cửa tòa nhà nơi đặt văn phòng của Jerry, và ngay lập tức gặp viên chức. chính quyền. Chúng tôi bước vào thang máy, cửa mở, ba người đang đợi: hai người là sĩ quan và người còn lại là Jerry. Anh ấy là người duy nhất bắt tay tôi. Jerry nói với Irene rằng cô ấy không thể vào phòng họp với chúng tôi. Sau khi kết thúc, anh sẽ gọi cho cô. Irene quyết tâm chờ đợi. Cô ấy ngồi trong hành lang với vẻ mặt kiên quyết, như thể cô ấy sắp đợi một triệu năm. Trên đường đến phòng họp, Jerry kéo tôi sang một bên và nói với tôi rằng anh ấy đã thương lượng về “quyền miễn trừ có giới hạn”. giao thức. Anh ấy bảo tôi không được nói dối, và khi tôi không biết phải nói gì, chỉ cần nói “Tôi không biết” và để anh ấy nói. -Agent Mike cười rất tươi, và Đặc vụ Mike Leland nhìn tôi như thể tôi đang làm thí nghiệm, và anh ấy phụ trách những phản ứng này. Cả hai đều khủng khiếp. Họ bắt đầu với những câu hỏi rất cơ bản về tôi, như thể họ chỉ muốn cho tôi biết rằng họ biết mọi thứ về tôi. Tất nhiên có thể. Đây là quan điểm của Ed. Chính phủ luôn biết mọi thứ. Họ bảo tôi nói về hai tháng qua, tôi đã nói hai lần, và sau đó khi tôi hoàn thành “thời gian biểu” này, Đặc vụ Mike yêu cầu tôi bắt đầu lại.

Tôi hỏi: “Bắt đầu từ đâu?” .– -Ông nói: “Xin cho biết hai người đã gặp nhau như thế nào…” – Học kỳ I, học kỳ II, học kỳ III, học kỳ IV không dấu ngoặc kép. — (Từ “Sách của Edward Snowden”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top