Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tam Á

In: Sách

decon

Ông bà chỉ có một cậu con trai duy nhất, chàng trai này được thừa hưởng những nét đẹp nhất từ ​​bố mẹ, mũi cao, mắt to giống bố, khuôn miệng xinh và làn da mịn màng mẹ ạ – nhà có ba người. Ba người này luôn yêu nhau. Con trai tôi làm việc bên ngoài bất cứ nơi nào chúng tôi đến, ngay cả khi nó cố gắng về thăm cha mẹ một hoặc hai lần một tháng. Cứ tưởng tượng ra cảnh, nhất là vào mùa đông tuyết ngoài ngõ rơi trắng xóa, hai ông bà già neo đơn nằm lạnh lẽo trong phòng khách, xem phim cổ trang Việt Nam nhớ nhà, bị con trai xé xác. Vì vậy, dù bận công việc đến đâu, tôi cũng sẽ cố gắng về nhà.

Một ngày nọ, gia đình yên bình này bỗng bị xáo trộn vì cậu con trai muốn có vợ. Vì những lý do tế nhị, cô gái mà con trai muốn lấy làm vợ nhưng không được ông bà chấp nhận.

Ông bà đã giải thích rằng điều đó không dễ dàng đối với cha mẹ. Người con trai hiểu và thông cảm. Cậu con trai đã sử dụng logic học được ở trường để cố gắng thuyết phục ông bà rằng tôi có thể nhận được sự hỗ trợ từ cả hai phía theo một cách nào đó.

Ban đầu c là thông cảm cho nhau và bày tỏ nguyện vọng của nhau. Sự việc kéo dài nhiều tháng vẫn chưa được giải quyết. Anh ta vẫn không nghe, và anh ta yêu đứa trẻ này.

Cha đi ra khỏi hầm vào phòng khách, và đột nhiên thấy rằng cha mình bị sỉ nhục.

Buổi sáng, bà và mẹ tôi ra vườn tưới vài chậu hoa hồng, bà vẫn đắm chìm trong sương đêm, lòng thấy buồn. Buồn hơn là giận. Buồn vì đã nuôi dạy con trai khôn lớn, thành đạt, nay bỗng dưng vì một cô gái “chẳng ra gì” mà lại cãi lời bố mẹ.

Ban đêm, bố tôi thở hổn hển, tức giận nhiều hơn buồn bã, nằm vật ra giường, than thở, bướng bỉnh, không thèm nghe. Người mẹ an ủi chồng và tìm đồng minh cho mình, con cái không nghe lời cha mẹ dạy dỗ nên đành chịu thua.73; Ồ, dạy anh ta.

Căn nhà tiện nghi này bỗng chốc chia thành hai góc nhỏ, hai phe, hoàn toàn trái ngược nhau.

— Chàng trai im lặng, như chim gãy cánh, nhưng vẫn muốn tìm nhà, bước vào rồi lặng lẽ bước ra, kể câu chuyện không đầu không đuôi.

Ba người, lặng lẽ trong góc của họ. Cả ba đều hy vọng một ngày nào đó các phe đối nghịch sẽ thay đổi suy nghĩ để phù hợp hơn với họ. Nhưng điều kỳ lạ là không ai muốn thay đổi ý tưởng của mình để thích nghi với nhau. Cô gái được cho là nguyên nhân của cuộc chia tay này, dù có ý thức hay vô thức.

– Chú Hà sang Mỹ thăm bà con, đi bộ đường dài, chú than rằng cụ già rồi, đi đâu cũng khó. Bác Hà là người năng nổ, cởi mở, hay kể chuyện. Tôi kể những câu chuyện thế này, hết gia đình này đến gia đình khác, rất dễ thu hút người đối diện.

Có hôm tôi mừng lắm vì không biết chuyện gia đình, nói nhỏ một chút, con trai hàng xóm mới lấy vợ, đẹp trai nổi tiếng đó cưới một cô gái đã có chồng. Những người hàng xóm tiếp tục bàn tán. Con trai ngốc, được xã hội bảo vệ, dư luận. Vì hòa bình.

Sau khi nghe câu chuyện này và suy nghĩ về nó, ý kiến ​​phản đối tuyệt đối của tôi nên mạnh mẽ hơn.

Bố suy sụp tinh thần, thầm nghĩ, một ngày nào đó, anh Hạ sẽ kể cho người khác nghe câu chuyện tương tự, nhưng thân phận nhân vật sẽ bị thay đổi. Anh trở nên tức giận.

Chú Hà cứ kể những câu chuyện tương tự.

Bố nói rằng nhân phẩm rất quan trọng. Sống trong cộng đồng xã hội với cộng đồng xã hội không thể tách rời. Mẹ nói rằng con gái mẹ phải còn trinh.Cộng đồng, thay vì lắng nghe ảnh hưởng của cộng đồng đến chúng ta. Trinh tiết chẳng là gì nếu nó không mang lại hạnh phúc.

Đây là cao trào.

Cha mở to mắt và tức giận, vì bây giờ anh dám ở bên cạnh cha mẹ anh, cha mẹ đã nuôi anh trong đau đớn tột cùng, cho anh từng bình sữa, nâng niu anh, học anh, yêu anh và cho anh mọi thứ trong trường học Tiền bạc. Lòng hiếu thảo! Người mẹ ngồi lặng lẽ, chỉ cần nhìn thấy người cha là đủ. Đám cưới vẫn đang diễn ra. Đó là một mùa đông lạnh giá, ít bạn bè đến, nhưng rất thoải mái. Cô dâu chú rể cười nhe răng, chụp ảnh cưới lãng mạn.

Ông bà ngồi thẫn thờ trong phòng, nhìn ngõ, đường nhà trắng xóa, thầm nghĩ, mai chắc là mẹ nhìn tuyết. Vì thế, bắt đầu từ hôm nay, bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ vĩnh viễn mất con. Nghĩ đến đó cô thấy chán chường, kiệt sức, nỗi buồn trống vắng vô cùng.

Ông già bước vào tưởng tượng ra khung cảnh tụ tập trong một quán ăn ấm cúng, nếu có tôi ở đây thì cùng nhau tán gẫu vài câu, hát vài bài vui nhộn, uống ly rượu đỏ đãi người tài hoa, bất kể là con gái. đó là ai. Cửa nhà ông bà nội luôn mở. Cô dâu, chú rể dù lạnh lùng đứng ngoài quán nhìn đi nhìn lại, mong rằng dù mơ hồ nhưng tất cả đều là “dư luận xã hội, định kiến ​​xã hội, nhân phẩm hay thế khác”. “Nhiều hơn” vẫn không thể ngăn cản con người yêu nhau.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top