Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Oscar ngày càng thích các tác phẩm chuyển thể văn học hơn

In: Sách

Hạ Huyền

– Năm nay, 6 trong số 9 phim được đề cử giải Oscar Phim hay nhất đều là phim chuyển thể, bao gồm: “Descendants”, “Hugo”, “Help”, “Moneyball”, “War Horse” Và “Scream Out”. Hiện tượng này không chỉ diễn ra trong năm nay. Năm ngoái, cuốn sách này đã chọn ra 5 từ 10 đề cử, bao gồm: “The King’s Speech”, “Winter’s Bones”, “127 Hours”, “Social Network” và “True Courage”.

Trong vài thập kỷ qua, Hollywood đã đấu tranh cho “Ý tưởng phim bất tận: Tác phẩm nghệ thuật và văn học thương mại. Nhiều bộ phim đã được chuyển thể thành công, với tổng doanh thu hàng triệu đô la”. “Shawshank’s Redemption” Đây là một tác phẩm văn học chuyển thể thành công trên màn ảnh rộng. Warner Bros. (Warner Bros.) – Nếu giải Oscar không thuyết phục đủ về thành công của bộ phim chuyển thể, chúng ta có thể mang số điểm lên IMDB, một trang web điện ảnh nổi tiếng, làm cơ sở đánh giá. Ví dụ, bộ phim “The Godfather” đã giành được giải thưởng Phim hay nhất năm 1972, và được 9,2 điểm (điểm cao nhất) trên IMDB, nhưng nó lại được 9,2 điểm, đứng thứ 1 về 250 phim hay nhất của IMDB cho đến nay, “Shawshank’s Redemption” . Đây cũng là một tác phẩm chuyển thể thành công, nguyên tác của bộ phim này là phim ngắn “Rita Hayworth” và “Shawshank’s Redemption” của Stephen King. Nhưng đây là mối quan hệ hai chiều. Nhờ thành công của bộ phim chuyển thể, nhiều cuốn sách đã được công chúng tìm đọc lại. Tại Việt Nam, “Brokeback Mountain” của Annie Proulx được phát hành sau khi viết lại thành công bộ phim cùng tên tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 78 (2006). Sau những ảnh hưởng của bộ phim, nhiều độc giả bắt đầu chuyển sang “Độc giả của Con đường Cách mạng”, “Những triệu phú khu ổ chuột”. Vẫn có một số độc giả dù đọc sách nhưng chưa thể bao quát được hiện tượng dẫn đến việc “thu hút sự chú ý của bộ phim so với tác phẩm văn học gốc”.

Sau khi chuyển thể từ bộ phim cùng tên, tiểu thuyết “Help” đã được công chiếu tại Việt Nam và trở thành ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar năm nay.

“Bất cứ khi nào có lý do để nói về sách, điều đó sẽ làm tăng sự tò mò, kích thích hứng thú học tập của mọi người và tất nhiên là tăng doanh số bán sách”, Patricia Bostelman, phó chủ tịch tập đoàn cho biết. “Barnes & Noble Edition.

Ví dụ, trong số 20 cuốn sách bán chạy nhất của USA Today vào đầu tháng 2, cuốn” Help “đứng thứ năm, tiếp theo là cuốn sách gây tiếng vang lớn và cực kỳ gần với vị trí thứ sáu. Vị trí thứ bảy trong “Cô gái có hình xăm” và “Ngựa chiến 20”.

Theo dự đoán của “USA Today”, các tác phẩm chuyển thể văn học khiêu vũ của Hollywood sẽ tiếp tục gây chú ý trong năm 2012. Một số phim chuyển thể nổi tiếng trong năm nay là “The Hobbit”, “The Hunger Games” và “One for Money” -Theo thống kê của “Sindock Book Review”, trong 5 năm qua, 16 trong số 35 đề cử Oscar cho phim chuyển thể xuất sắc nhất đã vượt quá 45%. Con số này nói thế nào. Mặc dù trên thực tế chỉ có hai bộ phim chuyển thể đoạt giải Ảnh đẹp nhất trong vòng 5 năm qua, nhưng trào lưu “Triệu phú khu ổ chuột” và “Ông già không quê mùa”, cũng như các phim làm lại và phần tiếp theo, cho thấy các nhà làm phim Hollywood Quả thực là thiếu sót.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top