Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giấy và số liệu văn học: bắt tay hoặc quay lại

In: Sách

Yang Zicheng

– đã gửi một loạt đề nghị và hợp đồng cho tác giả. Do lo ngại về một số điều kiện nhất định, tác giả đã phân tích chúng sau đó. Hãy nói về tỷ lệ chia sẻ hay những điều khoản bất hợp lý, bởi nếu nhìn vào thực tế là một số sách kém bản quyền, không có bản quyền vẫn được phát tán trên mạng thì cơ quan này đã ra đời. Sách điện tử có bản quyền có thể là xu hướng tất yếu và góp phần tạo nên một thị trường sách trực tuyến lành mạnh. Sau đó, Vinapo đã bán tác phẩm đã ký trên trang web Alezaa. Đầu năm 2012, Vinapo đã công bố một số kết quả sau 6 tháng kể từ khi triển khai bán sách điện tử cho độc giả, nhằm thể hiện các tính năng tương tác tuyệt vời cho sách điện tử thế hệ A2. Sách điện tử A2 thế hệ mới của Alezza được thiết kế cho các đối tác, khách hàng và giới truyền thông. Sách văn học không phải là đầu tiên, nhưng họ cũng tham gia. Tiết lộ của các trang web chuyên bán sách trực tuyến có lẽ không khiến những người am hiểu thị trường sách văn học bất ngờ: “Các tác giả nổi tiếng không phải là mục tiêu bán hàng.” Theo phân tích của đại diện một số nhà xuất bản, điều này là do thị trường sách điện tử rất nhạy cảm và Theo các yếu tố hiện tại và phổ biến. Về vấn đề tác giả nào bán được nhiều nhất, ông Trần Xuân Phương, Giám đốc Vinapo, không công khai: “Người bán nhiều nhất là Di Li, với giá giao dịch 1,6 triệu đồng”. Tại buổi họp báo, Vinapo cũng ủng hộ nhiều tác giả có sách bán chạy nhất hoặc các tác giả có sách bán chạy nhất trên các phương tiện truyền thông như Dâu (Joe), Gào, v.v.

Giới thiệu sách điện tử thế hệ A2. Giới thiệu.

Theo giới thiệu của các nhà mạng, sách văn học do thế hệ A2 thiết kế có nhiều ưu điểm hơn sách truyền thống, trong đó có chức năng tương tác với nhiều liên kết. Ví dụ: chỉ cần nhấp vào ảnh của tác giả để nhận ngay thông tin về tiểu sử và sự nghiệp văn học của tác giả. Bạn có thể nghe tác giả nói về tác phẩm, xem tranh … Nhưng trong khi kiểu tương tác này đặc biệt hữu ích với sách và sách hướng dẫn, thì nó có thể vô dụng với sách văn học. Kinh khủng, lại càng… rối. Bà Nguyễn Hoàng Yến, nguyên phó giám đốc Alpha Books kiêm giám đốc công ty cổ phần Uyên tại Thái Lan, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực xuất bản, phân tích: “Tôi nghĩ độc giả yêu văn học luôn thích thưởng thức từng câu văn truyền thống hơn, vì nó ẩn chứa trong chính câu từ. Sức mạnh và sự quan tâm của sách văn học ở Trung Quốc, nếu chỉ tập trung vào các yếu tố tương tác hoặc thông tin chi tiết thì chỉ làm sao lãng việc luyện tập mà thôi. Hợp tác sâu thì các nhà văn Việt Nam xem như làm được điều này không liên quan gì đến nhiều người, vì sách điện tử đa phần vẫn là một lĩnh vực mới nên nhiều tác giả và ngay cả bản thân các nhà cái cũng đắn đo.

— Điều này có được từ chia sẻ của anh Ông Trần Trọng Thành, chủ tịch hội đồng quản trị Vinapo’s cho biết, khi Vinapo đề nghị hợp tác, không chỉ các đơn vị xuất bản truyền thống e dè mà ngay cả một số nhà sách nổi tiếng về sức sống và tốc độ phát triển thị trường cũng bị từ chối thẳng thừng hoặc sụp đổ vì không có đủ thông tin. Tôi biết hoặc không có ý kiến ​​gì khác về vấn đề này và đặt một số câu hỏi, có đơn vị cố gắng đồng ý hợp tác với 20 bảng, có đơn vị 50 bảng, có đơn vị 100 bảng … Cá nhân tác giả cũng vậy .– – Ngoài ra, còn có một quan điểm pháp lý lớn khác về quyền tác giả, mặc dù xuất bản phẩm điện tử ra đời đánh dấu một chương mới trong làng xuất bản nhưng hệ thống pháp luật hiện hành vẫn chưa được tuân thủ nên sách điện tử hiện nay vẫn phải đối mặt với … Sách giấy sử dụng chung hệ thống pháp luật Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử Bộ Công Thương tham dự buổi ra mắt sách Vinapo A2 cho biết, hiện Cục Thương mại điện tử mới đang soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật về bản quyền nội dung số này để trình Thủ tướng Chính phủ. Bản thân ông Linh cũng thừa nhận: “Bây giờ thói quen đọc của tôi đã thay đổi, thậm chí tôi có thể lấy báo từ cơ sở này nhưng tôi ít đọc mà là báo điện tử. Những cái chết vĩnh viễn hàng ngày như VnExpress, Vietnamnet. Do đó, tôi cho rằng sách điện tử có tiềm năng rất lớn …- phiên bản giấy và sách điện tử “Nhật ký”Cuốn “Charm” của nhà văn Di Li được ra mắt tại sự kiện tháng 9/2011.

Tuy nhiên, ý kiến ​​cho rằng mua sách điện tử tiết kiệm chi phí hơn là tiết kiệm tiền là hoàn toàn sai lầm, vì giá sách điện tử thế hệ A2 của Vinapo không hề rẻ. Do giá thành và chức năng của những cuốn sách này, nhiều sách giáo khoa được bán với giá tương đương với một kệ in. Điều này cũng đúng với truyện tranh. Chỉ có sách văn học là rẻ hơn, và trung bình mỗi sách điện tử có giá khoảng 1/3 sách giấy.

Nguyễn Lệ Chi, chủ thương hiệu Chibooks, dịch giả cũng là đối tác tư nhân tích cực của Vinapo, nhằm lấy nguồn sách hiện có của công ty mình. Nguyễn Lệ Chi giải thích lý do làm sách giấy là xu hướng tất yếu, cô hợp tác với Vinapo vì đây là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sách điện tử có quy củ và bài bản. Nguyễn Lệ Chi cho rằng sách điện tử ban đầu không mang lại lợi nhuận nên không quan tâm đến lợi ích khi hợp tác.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, người tiên phong bắt tay sách điện tử, Giám đốc Công ty Cổ phần Tongfudong, cho biết: “Nếu không có sách điện tử, chúng ta sẽ phải” chiến đấu “với sách lậu, thậm chí là sách điện tử lậu. Vì lý do này, Phương Đông không chỉ chuyển nhượng sách giấy bản quyền của công ty mình cho Vinapo mà còn tiến hành các hoạt động bắt tay trong lĩnh vực truyền thông. Năm 2011, nhiều người tham gia phiên bản giấy và điện tử của cuốn sách “Nhật ký mùa hè” của Di Li đã “bất ngờ trước hội nghị do Orient và Alezaa đồng chủ trì, vì nhiều người cho rằng sách giấy và sách điện tử là hai” không phải. Một “đối thủ cạnh tranh” khác. Một bằng chứng khác về sức mạnh của sách điện tử là vào tháng 11 năm 2011, Alezaa đã phát hành phiên bản điện tử “Steve Jobs Books” của Walter Isaacson sau cái chết của ông chủ Apple. “(Steve Jobs Book), đây cũng là lần đầu tiên sách điện tử được xuất bản tại Việt Nam trước khi in và bán ngay lập tức. Cái bắt tay tiên phong giữa nhà sản xuất sách giấy và sách điện tử có lẽ chưa đủ để tạo ra một hướng đi chung cho toàn bộ thị trường xuất bản và cũng chưa đủ. Để thị trường sách văn học hiện rõ hơn nhưng trong tương lai gần, sẽ phát huy hết tiềm năng to lớn của sách điện tử.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top