Loading the content... Loading depends on your connection speed!

xin chào

In: Sách

Dương Hải Yến

– (Nghỉ ngơi vĩnh viễn là điều bạn không bao giờ có thể thấy)

Tôi đã gặp J vào cuối ngày hôm đó.

Mặc dù mưa ở Hà Nội vẫn rất quyến rũ. Ciao cafe đã trống trong ba mươi phút. Tôi nhớ buổi chiều hiếm hoi của J trong 30 phút, nhớ sau khi tôi gặp. Sáng mai, tôi sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên trong ngày một lần nữa và rời khỏi thành phố của tôi.

THAAD nhắc nhở mọi người về âm nhạc. Một người trông giống J bây giờ là của tôi, nhưng tôi đã đi đến bàn. Tôi điền vào chỗ trống bằng một câu khiến bạn dễ khóc:

– “Tại sao bạn xem Thật đáng buồn “,

***

” Tại sao bạn trông buồn thế? “

Tại thời điểm này, rất ít người tìm thấy câu trả lời cho một câu hỏi có vẻ tầm thường.

Cách đây không lâu, trên chuyến bay trở về, tôi đã hoảng sợ khi nhìn thấy ảnh bìa của tạp chí “Thừa kế”. Vài giây đầu tiên khiến tôi cảm thấy khó chịu.

J .

Nổi tiếng, một gương mặt quen thuộc có thể được nhận ra trên trang bìa của nhiều tạp chí trong “Thị trấn này”, tôi nghi ngờ khuôn mặt của một người mà tôi đã yêu và nghĩ rằng tôi không còn có thể như trước đây Yêu một người giống như ai đó đang nhìn tôi và hỏi một câu, đơn giản nhất: “Bạn có khỏe không?”

Tôi đã ở đó chưa? Tôi đã làm nó trong một thời gian dài? Tôi đã chiếm giữ tôi được 5 năm và dường như tôi sẵn sàng tiếp tục sở hữu tôi trong nhiều năm, mặc dù trong thời gian ở Hà Nội-Paris, mối quan hệ duy nhất giữa nhau là vé của Air France, bạn có thể thay đổi thời gian và ngày bất cứ lúc nào.

Ở đây, Ciao, tôi có nghĩa vụ phải trả lời, nhưng tôi không biết cách trả lời, vì vậy tôi không nên khóc:

– “Bạn sẽ làm gì? Vì tình yêu đẹp?” “

***

Tôi có một thói quen khó bỏ, và đó là thay đổi thói quen của tôi.

Đến Ciao Café ở Hà Nội. Có rất nhiều thế giới ở nơi gặp gỡ. Tôi dường như đã đến nơi này.Một ngàn lần trong đời, một ngàn lần cho người yêu. Tôi đã cùng họ đi từ “tình yêu xa xỉ” đến “người yêu nhạc rock” của Sade. Hay là bởi vì cô gái tóc đen Sade mắt nâu đang hát bài “Tôi là Vua của nỗi buồn”, khiến tôi buồn và quên? Đến nỗi khi tôi gắn bó với cô ấy, tôi không thể phân biệt được tình yêu của tôi với tình yêu của tôi. Ngay cả những bức ảnh trên bìa tạp chí mà tôi chỉ cần đọc chứ không đọc cũng khiến tôi hoang mang. Có rất nhiều câu hỏi mà một câu hỏi quá lâu dường như đủ để lay động tôi và mọi người đều đặt hy vọng:

– “Làm thế nào để thoát khỏi tình yêu? Nó có đẹp không?” – Vì vậy, J có thể ngồi bên cạnh anh, Đặt thêm cà phê và dành một buổi chiều với tôi .

– Một buổi chiều, Ciao hiếm hoi rời đi trong 30 phút. Nếu chỉ có giọng nói của Sade không quá gợi cảm, tôi có cách từ chối chấp nhận J, người yêu cũ của đời tôi.

Tôi không cần sự cô đơn của một người phụ nữ chịu tang, tôi cũng không cần tước đi tình yêu đa sắc màu của bạn trong năm thủy triều cao và thấp? Có lẽ tôi sẽ chấp nhận E và giữ tình yêu của E cho đến hết đời, như một kẻ hèn nhát, anh ấy đã tự nguyện thất bại ngay từ đầu .

– Mặc dù tôi luôn muốn biết phải dành tình yêu sau khi chia tay?

Không có sự mất mát nào về cuộc sống, nó chỉ biến đổi từ dạng tồn tại này sang dạng khác, giống như nước biến thành hơi nước và bay đi, giống như chiếc khăn lụa nhỏ mà tôi để lại trong tàu điện ngầm trước khi tôi nhớ mỗi ngày , Ai đó sẽ nhặt nó lên và đeo nó cho đến khi mùi nước hoa của tôi biến mất … Chỉ vậy thôi, nếu tôi có thể nhìn lại tình yêu của mình và tiếp tục mỉm cười?

***

Ở lại Hà Nội vài ngày vẫn đang được tiến hành. Cafe Ciao.

Bạn tôi hỏi về E, họ đã không để tôi quên tình yêu của tôi, tình yêu của tôi; Cách đây không lâu, tôi đã mua một chiếc nhẫn kim cương carat và yêu cầu tôi kết hôn với tôi.

Vì vậy, nắm tay nhau, kiểm tra chiếc nhẫn trên ngón đeo nhẫn, vì vậy tôi phải nói: Một buổi chiều ở Bali, mặt trời đang chiếu xuống biển, E quỳ trước mặt tôi, tôi đang bận cầm một quyển sách, không vì lý do gì Tôi nhớ nó, bất kể mặt trời mọc hay rơi vào người yêu của nó, nhưng tôi đã sống nhiều người cầu hôn cho siêu sao 30 tuổi? Lần này, tôi rất sốc khi ở bên E. Đây là một trò đùa. Tôi đã có thể sống yên ổn và yêu nó trong năm năm cho đến lúc đó. Tình huống này có vẻ đáng ngạc nhiên. Escape nắm tay tôi để kiềm chế tôi, tránh hiểu lầm, vì dễ xúc phạm tình yêu:

– “Tôi không đùa, anh sẽ làm vợ tôi chứ?”

Câu hỏi điên rồ, tôi Tôi không biết trả lời thế nào. Thực tế, tôi không bao giờ biết trả lời tình yêu và những kỳ vọng của mình. Tôi rơi nước mắt vì tất cả những lời tuyên bố trước đó .

– Không sao, những giọt nước mắt hạnh phúc bỗng dưng tuôn rơi đến nỗi chỉ có một chiếc nhẫn một cara trên ngón tay tôi. Đồng ý. Nói với bạn bè của bạn rằng điều đó thật đáng xấu hổ. Khi tất cả họ đều nhớ những nơi mà người yêu tôi đã ở cùng tôi, họ có lo lắng về kỷ nguyên bạch kim và kim cương này không?

***

J dường như đã sử dụng tất cả quyền riêng tư của mình để gặp lại nhau trong phút đầu tiên, vì vậy bây giờ điều đó là tự nhiên. Câu trả lời cho câu hỏi của tôi cũng có thể khiến J khó hiểu. Hoặc J nghĩ rằng đây luôn là một câu hỏi mơ hồ đối với tôi, không phải giữa tôi và J, vì vậy tôi không ngại dành một buổi chiều với tôi ở một nơi yên tĩnh.

Ngón tay của J đang đeo nhẫn. — Tôi không bao giờ quên ngày cưới của J, thiệp mời là ngày 23 tháng 11. Để kỷ niệm ngày này, tôi đã nấu ăn, nướng bánh và tiệc tùng cho đến trưa ở Paris. Ở Hà Nội sáng hôm sau, giờ là người yêu cũ của tôi.Vợ anh dành tuần trăng mật. Tôi khóc không phải vì buồn. Tôi xóa Hà Nội từ đó, tôi vẫn có thể giữ J? Tôi chỉ biết khóc vì quên ngày hôm đó. Người phụ nữ nhớ màu áo sơ mi mà nhân tình mặc và lần đầu tiên đặt hai vé xem phim vào nhật ký, nhưng tôi quên mất ly rượu xấu xí trong ngày cưới của họ.

“Bạn đã có gia đình chưa?”

Hóa ra J không biết gì về tôi, và tôi thậm chí không biết về nó trong cuộc sống của mình trong nhiều năm. Mặc dù không khó để biết tôi. Những người bạn cũ vẫn ở đó, họ vẫn đến Ciao để ăn trưa và ăn tối, có thể vẫn nhắc đến tên tôi, có thể họ đã gặp J ở đây, và họ cũng bận rộn. Có lẽ tôi đã nhìn thấy J mọi lúc, J ở bên vợ, có thể vợ anh ta ở cùng hai cậu con trai nhỏ, nếu không, nhờ họ, J biết tôi trung thành như thế nào và tôi bước đến giây phút yêu Tôi đã yêu E ở ngã tư đường sau năm năm. Không ai bị buộc phải lựa chọn giữa E và bất cứ ai.

– Ngày mai tôi sẽ bay trên máy bay trong hơn mười giờ để khôi phục lại lời hứa yêu dấu của tôi rằng họ sẽ dành nhiều thời gian bên nhau hơn.

Nhưng ngay lúc đó, tôi chợt nhớ đến một bàn tay. Tay tôi chưa bao giờ là một người nhút nhát. Tay tôi chia sẻ niềm hạnh phúc của tôi, và bàn tay tôi chứng kiến ​​sự yếu đuối của từng khoảnh khắc. , Tâm trí lớn nhất, và bàn tay đã trượt. Cây đàn piano của tôi, bước chân đều đặn và bàn tay đốt lửa, tôi rất nhiệt tình.

– Bây giờ tôi đặt tay lên chiếc nhẫn của mình và để tôi ngồi uống tách cà phê. Mặc dù ở rất xa, tôi rất háo hức cầm nó. Vào mùa đông, tôi áp má lên tấm thảm dày Ba Tư mềm mại và phớt lờ Màu hồng kiêu ngạo sẽ xuyên qua chiếc nhẫn bị cháy.

– Ngày mai tôi sẽ bay hơn mười giờ, nhưng bây giờ tôi chỉ là x Tôi chỉ có một tay, tôi có thể từ chối J không?

Bây giờ, tôi chỉ cần một tay. Ngày mai tôi sẽ bay hơn mười giờ. Tôi có thể xin sự hào phóng của mình không?# 273; Vâng, vì vậy tôi vẫn giữ nguyên tư thế đó, tôi không nói, đừng cười, đừng mong đợi. Tôi nhìn J, anh ấy nhìn tôi như một cô gái lạ, vẫn là tôi, nhưng tôi thì không, nhưng tôi có một cái mũ nồi chân dài hình quả lê trên đầu. Như thể một đêm ở xa, cô gái tóc đen buồn bã này ôm chặt lấy J, và che chở tình yêu của J một cách vô điều kiện bằng đôi môi và một chiếc mũ có hình dạng như xà cạp. Có lẽ cuộc gọi lại đánh vào J, nên đôi mắt của J khói hút thuốc, và J đặt tay lên cánh tay tôi thay vì nhìn vào mắt tôi và nhìn J và thì thầm:

– “Theo tôi, đến một Nơi chúng ta là hai, hãy đến với tôi “.

— Đột nhiên xuất hiện trên đầu tôi như một chiếc mũ, tôi để tay trong tay J, nổi mọi cử chỉ, để không làm hỏng đồ đạc, điều này đã được bảo tồn. Tách khỏi quên.

Tôi không thể yêu cầu J “đi” bởi vì tôi thậm chí biết rằng mình sẽ không nhận được câu trả lời.

Chà, tôi đã luôn muốn mang tình yêu của chúng tôi đến nơi quyến rũ ở Hà Nội. Không có Ciao, không còn nhiệt huyết, Sade giống như “Tôi là vua của nỗi buồn …” để xác định tình yêu và từ chối sự mong manh Sự mong manh, để không vô hình, một ngày nào đó sẽ có người ra đi mà không để lại bất kỳ sự ngạc nhiên và thắc mắc nào cho một lý do.

Ở đó, tôi nhìn tôi như một bức ảnh cũ, một bức ảnh cũ được chụp khi bạn gặp tai nạn. Họ đã mở một ngăn kéo cũ, nằm ở dưới cùng của ngăn kéo, nơi cuộn rner ẩn giấu nhất, cách xa cuộc sống hàng ngày. Tầm nhìn và suy nghĩ chỉ bắt đầu từ những hình ảnh mờ ảo, không có dấu vết của thói quen cũ. Khuôn mặt trong bức ảnh chỉ là một phần của ký ức, nhưng hóa ra chiếc mũ thực sự là một dấu hiệu. Điểm nặng đánh dấu một phần của cuộc sống đã qua. Đây là hướng dẫn. Đây là một xung lực cảm xúc mạnh mẽ. Gần như cần thiết phải thức dậy ở J. Nó gần nhưEm bé chết tiệt, em yêu khiến anh muốn khóc, nó khiến mọi người cần phải tự giới thiệu:

– “Hãy theo em, theo em đến một nơi khác để đến nơi này” – Bởi vì toàn bộ sự khởi đầu Giống như đây là một bài hát cũ buồn, chúng tôi đã nghe hàng trăm người bận rộn nói về bài hát này, nhưng bây giờ chúng tôi không còn có thể nghe nó để xem nó có tệ không. Nó không phải là J có nghĩa là tôi.

Hơn năm năm trước, tôi phải đi cùng chuyến bay vào ngày mai, nhưng tôi đã không cho J hiểu lý do, vì tôi đã không chấp nhận người đó. Anh từ chối trả lời, vô tình kìm nén tình yêu bằng sự im lặng và lòng vị tha đẹp đẽ. Bởi vì J không chỉ mất đôi mắt nâu đêm qua, mà còn tan chảy như mật ong màu nâu trên mỗi lớp biểu bì của tấm lưng rộng của anh ấy, vì vậy tôi quyết định rời khỏi J, nhưng sự mất mát của J lề sẽ nhiều hơn, và ý nghĩa của sự mất mát của J lề nằm ở điều này. Ý nghĩa của sự khoan dung. Tôi liên tục xúc phạm sự thiếu tình yêu của J cho đến khi cuối cùng tôi nhận ra rằng một người đàn ông đẹp trai cỡ J sẽ khiến tôi cảm thấy bất an hơn là tình yêu đáng tin cậy. Sự đối xử vô điều kiện của bạn đối với tôi khiến tôi như thế … bởi vì mọi thứ đã biến mất, xưa như một bài hát buồn. Nó không phải là chữ J viết tắt cho tôi:

– “Không, tôi sẽ đến Paris vào ngày mai” .

Có lẽ đôi mắt nâu đột nhiên sẵn sàng để tan chảy trở lại, vì vậy J thức dậy, J đứng dậy, tay rời đi và tôi bối rối trong giây lát , Nhưng đầy thoải mái và biết ơn:

– “Tôi hy vọng bạn sẽ gặp lại bạn khi bạn trở về Hà Nội.”

– Tôi lặng lẽ gật đầu. Có những cuộc hẹn, và cả người được đề cử lẫn người được đề cử đều biết rằng không có ai, nhưng họ vẫn phải làm như vậy.

Đến ngày mai hoặc một ngày trong cuộc đời, tôi có thể quay lại hiện tại, tôi ba mươi tuổi. Sade xức nước hoa: “Tôi đã khóc rất nhiều nước mắt của anh ấy …”

Những gì David (J) đã làm và tôi đã rời đi.

***

Có lẽ t & ociRC, ngày mai tôi sẽ khóc trên máy bay hơn mười giờ, vì tôi biết rằng E sẽ đợi ở cuối chuyến bay, nắm tay tôi và nói: “Thôi nào, về nhà thôi”. “,

Nó giống như kết thúc một chuyến đi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top