Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi thời thơ ấu

In: Sách

Cuốn sách này tập hợp các phần hỏi đáp sau mỗi bài phát biểu của thiền sư Zen tại khóa tu hàng năm được tổ chức tại Làng Mai, Thái Lan. Ban đầu, thiền sư viết: “Trẻ em hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp và tôi luôn cố gắng trả lời những điều tốt nhất.” Cuốn sách này có 64 trang. Thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ của tôi với con người, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ con thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Chúa thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người có rất nhiều tranh chấp. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao đôi khi mọi người rung chuông khi thiền? …

Bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không còn gì cả” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của thiền sư giống như phản ứng của ông nội với cháu trai. Câu trả lời ngắn sử dụng các ví dụ phổ biến trong cuộc sống của trẻ con, nhưng nó có nhiều hàm ý. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông ấy đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn là người bạn biết, xin hãy nhìn mới Tìm anh ta theo cách này. Khi một hạt ngô trong hạt ngô nảy mầm, cây ngô sẽ tạo ra. Một loại trái cây. Ngô, giống như tai ngô đầu tiên, bạn là lõi ngô mới, vì vậy nó là ngô Sự tiếp nối của sự tiếp nối, bạn vẫn sống trong mọi tế bào của cơ thể, vì vậy tôi có thể nói chuyện với nó bất cứ lúc nào. Hình minh họa đầy trí tưởng tượng, có thể giúp trẻ em hiểu và tưởng tượng ra chính mình. : “Tôi dành thời gian suy nghĩ về cách biến những câu hỏi và câu trả lời ngắn này thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng vẫn mang lại cho trẻ cảm giác bình yên và từ bi. Và đưa ra ví dụ về các cuốn sách về triết học, và đề cập đến các yếu tố của triết học. Phật, Phật, Thiền … Do đó, bản thân họa sĩ đã học cách thư giãn suy nghĩ và vẽ theo cảm xúc của chính mình, thay vì trở nên cứng nhắc và cứng nhắc vì sử dụng câu. Nghệ sĩ hy vọng rằng bức tranh màu nước, mềm mại và tự phát sẽ tự nhiên chạm đến độc giả. cảm xúc.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết là một câu. Câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người. Cuốn sách này phù hợp với trẻ em trên 4 tuổi và những người đang tìm kiếm câu trả lời của riêng mình. Người lớn .

“Không có gì” được xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, sau đó được các nữ tu của Mai Village dịch và xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác. Như Ý, Hàn Quốc, Sp ain … Trước đó, Mọi người trong bộ đôi đều hít một hơi và giành được nụ cười và con gà mái vàng của Master Zen, người đã giành được hạng mục Sách hay cho trẻ em năm 2019.

Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là Master Zen, nhà thơ, học giả và giáo viên. Ngài thuyết giảng khắp nơi trên thế giới để hướng dẫn mọi người về nghệ thuật chánh niệm và thiết lập thực hành Mai Tao. Thiền sư hiện đang sống ở chùa Gia đình Huế (thành phố Huế).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top