Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Big Brother” Jin Dun có một nụ cười trên khuôn mặt

In: Sách

Tác giả kiêm nhà báo Đào Kiệt, một đồng nghiệp lâu năm của Kim Dũng, tiết lộ trên trang cá nhân của mình rằng tác giả đã chết vào khoảng 4:30 chiều. (Giờ Hồng Kông) ngày 30 tháng 10. “Lúc đó, anh ấy đang nghe một người họ hàng nói chuyện điện thoại. Cứ như thế, anh ấy nhắm mắt lại và miệng vẫn mỉm cười”, Dao Kiệt chia sẻ.

Đào Kiệt (trái) đăng ảnh lên Kim Dũng.

Đào Kiệt đã đến bệnh viện gặp Kim Dũng tuần trước. Nó sử dụng tiếng Thượng Hải để cho bạn biết tình hình thế giới hiện tại. “Lúc đó, đôi mắt của Jin Dong vẫn sáng ngời. Anh ấy nắm tay tôi và tôi nói với anh ấy rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đến hôm nay. Jin Dun chăm chú lắng nghe như một đứa trẻ ngây thơ. Vào ngày 29 tháng 10, Dao Kiet đã đến bệnh viện, nhưng Nhà văn ngủ thiếp đi. Dowkey viết: “Khuôn mặt anh ta vẫn đẹp, tôi nghĩ anh ta có thể sống thêm vài tuần nữa. “Theo Ming Pao, những năm gần đây, Kim Dong không thể nói được. Tờ báo đã so sánh anh với nhân vật chính trong tiểu thuyết:” Một lần giận dữ, hãy im lặng. “Kim Dung phải ngồi trên xe lăn, hiếm khi ra ngoài và hiếm khi gặp bạn bè. Khi anh vẫn còn thức, anh đọc và chơi cờ, nhưng sau đó trí thông minh của anh suy giảm. Trên Appled Daily, một người có hiểu biết nói rằng đôi khi Golden Shield nhận ra không ai ngoại trừ vợ anh là Lâm Nhắc Di. Khi nhà văn Lin Enni (anh trai thân thiết của anh) qua đời vào tháng 6, Jin Dong đã đưa ra vòng hoa, nhưng anh không thể đến thăm anh vì sức khỏe yếu.

Theo báo cáo của QQ, gia đình Jin Dong Dong muốn gửi một chút riêng tư Tang lễ, sau đó tổ chức lễ truy điệu những độc giả yêu mến ông. Nhà văn có ba người con là Tra Truyen Thi, Tra Truyen Thích và Tra TruyenNo. Cô con gái út là một họa sĩ. Bà từng tiết lộ rằng bà sống ở Hồng Kông để chăm sóc cha mình. Truyet Thi sống ở Canada và có ba đứa con, còn con trai của Tra Truyen Thich sống ở Thâm Quyến và làm việc trong bếp. Khi cả ba không ở trong văn học, Họ không phản đối. Nhà văn đã nhiều lần nói rằng ông tự hào về những đứa con của mình và bảo chúng làm bất cứ điều gì chúng muốn thay vì bắt chước ông. “Gia đình của Tra không cần các tiểu thuyết gia khác. Giống như nhiều người, tôi vô cùng ngưỡng mộ nhà văn Jin Dun. Bên cạnh đó, tôi rất hạnh phúc khi trở thành cô bé dưới nách của tướng quân. “, Tra Truyen đã không nói trên HSB.

Nghệ sĩ nói rằng cha anh không thích để người khác viết tự truyện, bởi vì tiểu thuyết kiếm thuật là cuộc đời của nhà văn. Mỗi cuốn tiểu thuyết anh xuất bản đều thể hiện kinh nghiệm và ý tưởng về cuộc đời của Jin Dun.

Bà Lin Cuiyi, người đứng đầu Đặc khu hành chính Hồng Kông, đã gửi lời chia buồn tới gia đình Jin Dun lao và chúc mừng ông. Một người có học thức đã tuyên bố rằng Jin Shield đã có những đóng góp to lớn cho văn hóa Trung Quốc. Một cột mốc quan trọng ở Trung Quốc

– 1924: Sinh ra ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, với họ là Terra Longdun .

– 1932: Đọc tiểu thuyết võ thuật đầu tiên: Hoàng giang Nu united (tác giả Co Minh Dao) , Hấp dẫn thế giới võ thuật. – 1946: Đại học Luật Thượng Hải Soochow. Sau đó, tôi làm phiên dịch trên tờ báo “Ta Kung Pao” ở Thượng Hải.

— 1948: Tới Hồng Kông làm phiên dịch viên.

– 1952: Đóng vai trò là biên tập viên của Tan Wenbao và viết các bài phê bình phim dưới bút danh của Lam Hoan và Thần Phúc Lan. Ông cũng đã viết kịch bản .

– 1955: Tiểu thuyết võ thuật đầu tiên: Letter to Grace , Bút danh Kim Dung.-1957: Nhà biên kịch của Hãng phim Trường Thành, gồm các Anh hùng Condor .– 1958: Đồng đạo diễn của bộ phim “Tình bạn mãi mãi của phụ nữ” .– 1959: Người sáng lập tờ báo Minh Bảo đã xuất bản truyện dài “Truyền thuyết về anh hùng xạ điêu” trên tờ báo này. Viết truyện về Tuyết Sơn Phi Hồ.

– 1960: Viết truyện về Pho Ho Ngoai.

– 1961: Min Thiên Đỗ Long Kỳ, Uyên du daodao, Bạch ma lien phong phong được xuất bản ở Minh Bảo .

– 1963: Liên kết liên kết được tạo ra và Thiên Long Bát Bồ được xuất bản trên Minh Bảo .— –1965: Minh Bảo Nguyet san thành lập Minh Bảo Nguyet san, xuất bản cuốn tiểu thuyết “Hiệp hội hành khách .—“, 1967: Xuất bản tờ báo Tân Minh Nhật Bảo ở Malaysia và Singapore, và công bố tiểu thuyết Tieu Arrogant Gypsy People. — 1973: Đến Đài Loan với tư cách là một phóng viên, được tổ chức bởi Tưởng Giới Thạch (từ năm 1972 đến 1978, con trai của Thủ tướng Cộng hòa Trung Quốc Tưởng Giới Thạch).

– 1979: Nhà xuất bản Đài Loan xuất bản tiểu thuyết Lá chắn vàng Tập-1980: Một cuốn tiểu thuyết xuất bản ở Trung Quốc đại lục – 1981: Có vợ Con trai và con trai đến thăm Trung Quốc và gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình .– 1985: Thành viên Ban biên tập cơ bản của Đặc khu hành chính Hồng Kông-1987: Giáo sư danh dự của Đại học Hồng Kông. -1989: Từ chức chủ tịch ủy ban biên tập và từ chức tổng biên tập Mingbao.

– 1993: Đến thăm Bắc Kinh và gặp Tổng thư ký Trung Quốc Jiang Zemin.

– 1994: Thoát.

– 1996: Cuốn tiểu thuyết bắt đầu được dịch và xuất bản tại Nhật Bản. Trở thành thành viên danh dự của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

– 2018: Chết ở Hồng Kông ở tuổi 94.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top