Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Các đồng nghiệp ủng hộ nhà văn bị giết Mafia

In: Sách

Thanh Huyền

Ngày 20 tháng 10, sáu người bao gồm người đoạt giải Nobel Hòa bình Mikhail Gorbachev (Mikhail Gorbachev) và Đức Tổng Giám mục Desmond Tutu (Desmond Tutu) Các nhà nghiên cứu giành giải thưởng Nobel đã đệ trình kiến ​​nghị lên chính phủ Ý phụ trách vụ án Saviano. Hành động này được thực hiện sau khi nhà văn thú nhận rằng anh ta muốn rời khỏi Ý vì băng đảng Mafia Camorra muốn “trả tiền” trước Giáng sinh.

Nhà văn Saviano. Nhiếp ảnh: Người bảo vệ .

Roberto Saviano là tác giả của Gomorra. Tác phẩm đã bán được 1,2 triệu bản tại Ý và đã được dịch sang 42 ngôn ngữ. Cuốn sách mô tả chi tiết hoạt động của băng đảng Camora ở Naples và các khu vực lân cận. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này hiện đang là ứng cử viên cho giải Oscar cho Phim hay nhất năm 2009. Trước đây, tại Liên hoan phim Cannes 2008, bộ phim này đã giành được huy chương vàng, chỉ đứng sau Palme d hèOr. Mafia đang truy đuổi các tiểu thuyết gia người Ý, nhà tiểu thuyết bị sát hại muốn rời khỏi Ý trước khi tiết lộ sự thật, băng đảng Camora đã đưa ra “chỉ thị” để trừng phạt nhà văn. Bây giờ, anh ta đã sống dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát trong hơn 2 năm. Để khiến mọi thứ trở nên căng thẳng hơn, Camorra gần đây đã tuyên bố rằng anh sẽ đạt được thỏa thuận với Saviano trước Giáng sinh năm nay.

“Thật khó chấp nhận rằng điều này lại xảy ra ở châu Âu.” 2008. Với tất cả những chữ ký này, chúng tôi kêu gọi chính phủ “chịu trách nhiệm”. Đây là kiến ​​nghị của sáu người đoạt giải thưởng Nobel trong lĩnh vực viết lách.

bìa sách.

Hơn 100.000 người đã đăng ký ứng dụng này, bao gồm nhiều nhà văn lớn từ nhiều quốc gia, như Orhan Pamuk (Thổ Nhĩ Kỳ), Guenter Grass (Đức) và Dario fo (Ý).

Salman Rushdie, tiểu thuyết gia của loài người, cho rằng Roberto Saviano phải đối mặt với một mối đe dọa lớn hơn tình huống của mình. Trước đó, Rushdie đã bị Hồi giáo Hồi giáo ở Iran kết án tử hình vì cuốn tiểu thuyết “Thơ của quỷ”.

Tuần trước, Thủ tướng Silvio Berlusconi tuyên bố sẽ loại bỏ các băng đảng Mafia ở miền nam Italy. Thông qua cuộc đấu tranh của “mạnh mẽ và kiên cường”.

(Nguồn: AFP)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top