Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giới thiệu ba tác phẩm văn học thiếu nhi châu Âu tới độc giả Việt Nam

In: Sách

Cặp đôi nghịch ngợm Jip và Janneke đã là những cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất ở Hà Lan trong 60 năm. Jip và Janneneke là một cặp hàng xóm, chơi với nhau, khám phá thế giới xung quanh, đôi khi hờn dỗi và phạm nhiều sai lầm. Giống như nhiều em bé khác, cả hai bạn đều yêu thiên nhiên, yêu thú cưng và học cách chăm sóc nhím hoặc vịt mẹ …

cặp đôi vui tươi Jip và người Hà Lan nổi tiếng Jennick (Hà Lan). Đất nước Hà Lan ở rất xa, nhưng Jip và Janneke giống như những đứa trẻ ở Việt Nam. Cả hai đều thích bị bịt mắt để bắt dê, thả thuyền, trượt xuống xé quần, nhặt hoa dại, chơi đu quay, nhảy dây, đi xem xiếc, té nước khắp nơi. ‘Nước, chơi cô dâu chú rể. ..

Cặp đôi vui tươi Jip và Jenneke đã tạo ra một thế giới đơn giản và đẹp đẽ cho trẻ em. Họ sống hòa hợp với thiên nhiên, chăm sóc người thân, học cách cho và nhận, và học cách bình đẳng. Đây là một xã hội thu nhỏ, nơi hai đứa trẻ sống trong tình yêu của cha, mẹ, hàng xóm, anh chị lớn và bạn đồng hành.

Nhà văn, nhà văn Annie MG Schmidt (Annie MG Schmidt) đã giành giải thưởng Hans Christian Andersen – Giải thưởng Nobel. Nhà văn nhí. Cuốn sách này chứa các hình minh họa đen trắng của nghệ sĩ Fiep Westendorp. Những bức tranh của ông ấn tượng đến mức những đứa trẻ có thể kể toàn bộ câu chuyện sau khi nghe chúng.

“Lịch sử điện thoại Ý” là một tác phẩm mới của nhà văn Gianni Rodari. Tác phẩm này chứa 70 câu chuyện về một người cha – ông Bianchi nói với cô con gái nhỏ của mình qua điện thoại để thuyết phục cô khi cô đi vắng. – Bìa sách truyện trên điện thoại. -Trong 70 câu chuyện, hơn 70 đêm, cha tôi dừng lại ở bốt điện thoại và thì thầm một câu chuyện ông đã mất tích qua máy thu. Ở nhà, trong 70 đêm, cô bé đợi điện thoại nghe giọng nói của bố và hồi hộp về từng câu chuyện.

Câu chuyện trên điện thoại là niềm hạnh phúc của cha và con gái, và niềm hạnh phúc mà người lớn có thể cho con mình được yêu thương.

– Tất cả những câu chuyện trong cuốn sách đều rất ngọt ngào. Những câu chuyện cổ tích đó gặp một chút phép thuật mỗi ngày, lấp lánh, giống như thoát ra khỏi trí tưởng tượng thời thơ ấu. Nó từng là một cơn mưa kẹo đầy màu sắc, từng rơi vào thị trấn và không có đường quay lại. Đó là “Con đường sô cô la”, “Lâu đài kem”, “Thang máy giữa các vì sao” …

Đây cũng là một tác phẩm về văn học thiếu nhi Ý, “Toy Night Thế giới kể câu chuyện về cô bé Julia. Nhà văn Dacia Maraini và họa sĩ Gud hầu như không lấy Julia làm chứng, và tham gia vào những món đồ chơi bị lãng quên trong cuộc sống về đêm.

Ảnh bìa của Thế giới đồ chơi đêm.

Bước vào thế giới này, Julia không còn là một tình nhân lãnh đạm, bỏ qua những đồ chơi cũ và đồ chơi bị hư hỏng để lại trong vali. Số phận của anh ta giống như một con búp bê giẻ rách, người lính gỗ hoặc người chơi bagpipe. Nhờ tiền, mặc dù doanh nhân bị biến dạng về hình thức và tính cách, anh ta vẫn tự nhận là bậc thầy của thế giới, chà đạp lên tình yêu, tình yêu, từ thiện và sắc đẹp …- Mâu thuẫn không ngay lập tức tìm ra giải pháp triệt để và sâu sắc. Nhưng chỉ khi nó đưa ra một tín hiệu mới trong ngày, nó mới tạm thời nao núng. Câu chuyện này mang đến một kết thúc ẩn dụ và ẩn dụ cho chu kỳ đêm.

Nhà xuất bản Jindong sẽ phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan để tổ chức buổi ra mắt các cuốn sách “Jeep” và “Jennick” vui nhộn tại Viện Goethe vào tháng 9: 24 tháng 5 lúc 30 giờ sáng. Hai câu chuyện trên điện thoại và cuộc sống về đêm của đồ chơi sẽ được trình chiếu tại Casa Italia (Lê Phụng 18) vào lúc 2 giờ chiều. 25/5 .

Anha

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top