Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà xuất bản Jindong đã mua một tác phẩm độc quyền từ Takeo

In: Sách

Jindong Publishing vừa ký hợp đồng độc quyền sử dụng 18 loại tiểu thuyết thiếu nhi và tác phẩm viết của nhà văn Takeo. Trong số đó, có nhiều tác phẩm được coi là tác phẩm kinh điển của trẻ em Việt Nam về văn học, như “Mùa săn núi”, “Giữ bí mật”, “My Coolies”, “Holy Sao”, “Friends in Dialogue”, “Life in the Herd” “. Voi, ngựa gặm cỏ, người lang thang, voi ở đằng xa, vườn chim, phượng trên mặt đất, biển bạc, mái nhà cổ …

– nhà văn Vũ Hưng (thứ hai từ phải sang). -Nhà văn VũHùng là một người lính. Sau một sự nghiệp quân sự lâu dài và gian khổ, ông sống ở Việt Nam và Lào nhiều năm ở vùng núi Troon. Bản chất, đất nước, phong tục và tập quán đã mang đến cho ông nhiều khám phá. -Có tác phẩm in hình ảnh của biên giới phía bắc hùng vĩ, “ngọn núi phủ đầy mây và có rừng thông tốt” hoặc biên giới phía tây, với “đôi cánh” ở trung tâm dãy núi An Nam, khu rừng chưa bao giờ được in Trên hình người, những ngọn núi màu tím, những hồ nước trong vắt trên đỉnh, những ngọn đồi nhấp nhô và những ngọn đồi tuyệt đẹp dưới ánh mặt trời mùa thu, những loài động vật chúng ta có thể dễ dàng gặp trên đường: tê giác cuối cùng, hươu, voi, mạnh mẽ Con bò đực, con báo đốm duyên dáng “. Câu chuyện về một người đi rừng lành nghề” bằng ngôn ngữ dễ hiểu, ít từ, nhưng nhiều hình ảnh và hình ảnh, là ngôn ngữ duy nhất của rừng “, đã truyền cảm hứng cho ông viết Các tác phẩm của Wu Hong. Các trang của cuốn sách của Wu Hong giúp độc giả trẻ hiểu rằng ở Việt Nam, một đất nước xa xôi, thiên nhiên tươi đẹp, động vật trong lành, giàu có và những con người hiền lành.

Nhà thơ Cao Xuanshan – Tôi thích tác phẩm của nhà văn Hồng khi tôi còn nhỏ Mọi người chia sẻ: “Tôi nghĩ về Đoàn Giây và Nam Rừng La. Không có nhiều nhà văn giúp tôi hiểu về thiên nhiên và người miền Nam – Cao nguyên Trung tâm giống như VũHùng. Có thể nói, ông gần như chiếm một vị trí độc nhất trong văn học thiếu nhi Việt Nam, và chủ đề của sự nghiệp là: “Rừng-Thiên nhiên-Động vật”. Do đó, Cao Xuanshan nói rằng đọc sách của Takeo là một mất mát lớn đối với nhiều thế hệ độc giả nhí, bởi vì nhà văn không còn trong thế giới văn học. Thẳng thắn: “Nếu tôi không đọc tác phẩm của Takeo, thì cho đến bây giờ, tôi sẽ không có hứng thú và theo đuổi việc viết sách cho trẻ em. Công việc của anh ấy không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho trẻ em. Ngay cả khi tôi có nguy cơ mất đi tuổi thơ và trí nhớ Người lớn “.

— Nhà xuất bản Jindong tin rằng mang về các tác phẩm viết cho trẻ em của nhà văn Takeo và “đào mỏ vàng trong hơn” 20 năm “. Nhà văn Vũ Hưng sinh ra ở Lang Village, Khao Gayi, Hà Nội vào năm 1931. Ông từng là Bồng Một sinh viên của trường (Ju Wanan) và một sinh viên của Đại học Công nghệ Hà Nội. Sau những năm 1950, ông phụ trách đài phát thanh trung đoàn, Quân đội tình nguyện Việt Nam ở miền trung Lào, ông là phóng viên khoa học cho Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, và Tổng biên tập Nhà xuất bản Ngoại ngữ. Năm 1989, anh định cư tại Pháp. Tháng 5 năm 2014, anh trở về sống ở Việt Nam.

Cuốn sách đầu tiên của anh “Mùa săn núi” được xuất bản năm 1961. Anh có hơn 40 cuốn sách thiếu nhi, nhiều trong số đó đã được xuất bản Được dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc. Takeo đã hai lần giành giải thưởng từ Hội Nhà văn Việt Nam tại Sao Paulo (1982) và “Cuộc sống trên voi” (1986).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top