Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hệ thống biểu tượng trong “Biên niên sử chim”

In: Sách

NguyễnAnhDân

Hầu hết thông tin, ý nghĩa ngầm và phương pháp nghệ thuật có liên quan chặt chẽ với các biểu tượng, và tác phẩm có thể được tìm thấy thông qua các biểu tượng. Thật vậy, để nhầm lẫn hệ thống tính điểm cá nhân truyền thống (biểu tượng của tác giả), không dễ để giải mã nó. 2. “Biên niên sử quanh vương miện” bắt đầu bằng sự biến mất của con mèo Wataya Noburu, đánh dấu sự tan rã hoặc biến thái rõ ràng. Yonago biến mất sau khi con mèo rời đi. -Đây là khởi đầu của nhóm mèo của anh ấy. Con mèo là một biểu tượng của sự phá vỡ và thay đổi nước.

Giếng cạn ở Nội Mông và giếng trong ngôi nhà bỏ hoang là hai biểu tượng có liên quan đến nhau: một là đích đến của sự mặc khải và hai là bắt đầu tìm kiếm sự mặc khải. Đồng thời, nó tượng trưng cho sự thiếu cảm xúc và sự hủy diệt của thế giới bên ngoài. Điều này phủ nhận niềm tin mà mọi người nghĩ trong đời thực: Ông Nó phát ra thứ gì đó có thể gọi là Mạnh hoàn toàn vô cảm. Có một cảm giác rằng chỉ cần chúng ta rời mắt khỏi hiện trường, những vật vô tri sẽ là Trở nên vô hồn hơn ngay lập tức “[tr.80]. Đi xuống giếng với Toru Okada là một hành trình tìm kiếm sự thật, như Honda đã nói: Khi bạn đi lên một ngọn núi, bạn phải chọn tòa tháp cao nhất để lên đến đỉnh. Khi bạn rơi xuống, hãy tìm giếng dầu sâu nhất đến đáy. “[P.64]. Mọi người chỉ có thể tìm thấy sự thật khi họ đạt đến đỉnh cao tuyệt đối hoặc chấm dứt đau khổ. Thật khó để có được sự giác ngộ nếu họ muốn sống ở giữa. – Bìa của cuốn sách này.

Cuộc sống của những người hiện đại trong biên niên sử uốn khúc là một mức trung bình đến mức họ bị giới hạn trong không gian hẹp của xã. Nó giống như một ngôi nhà hoang vắng, như một ngõ cụt nơi Toru Okada tìm kiếm những con mèo. Một.Đây là một không gian vô hồn, bị lãng quên trong cuộc sống ồn ào – bị lãng quên đau đớn: “Anh vẫn ở đó, im lặng như mọi khi.” Trên bầu trời xám xịt dày đặc, hai cánh cửa đóng kín của ngôi nhà đứng trong bóng tối. … “[tr.72]. Điều tương tự cũng đúng với người hiện đại và những người khác. Cuối cùng, số phận của họ giống như một bức tượng của một con chim im lặng và không tha thứ trong ngôi nhà bỏ hoang này. – Tất cả họ đều cần sự giác ngộ bí ẩn như mặt trời ở Nội Mông. Ánh sáng, nhưng chúng không trở nên dễ dàng. Nó đã trở thành quá khứ và không còn tồn tại. Do đó, biểu tượng của sự cứu rỗi đã trở nên xa vời đối với những người bị mắc kẹt trong khao khát của cuộc sống.

Sự mặc khải duy nhất hiện tại Dấu hiệu là chloasma. Khuôn mặt của Toru Okada. Từ con mắt của người được chọn, đây dường như là một dấu ấn của lịch sử – anh ta đã được chọn để cứu người khỏi sự tra tấn của chính mình. Không từ bỏ cuộc sống của mình, những gì anh ấy đã làm đã đáp ứng kỳ vọng. Đây là biểu hiện đẹp của những người liên quan: “… khi làm như vậy, tôi cũng đã cứu được nhiều người. Nhưng anh không thể tự cứu nó. Anh ta cạn kiệt sức lực và cống hiến cả cuộc đời để cứu người khác. Hạt giống của bạn đã được trồng ở nơi khác và bây giờ túi của bạn trống rỗng … “[[tr.687] .

Thật vậy, nếu bác sĩ thú y là kiếp trước của Toru Okada, không phải anh ta. Đối với người đã hành quyết thiên thần, bác sĩ có thể đã biết về sự chuyển động của thế giới, nhưng anh ta không có đủ sức mạnh để gieo vần: “Tôi đã có một ý thức kỳ lạ và minh bạch từ khi còn nhỏ. Quyền lực ngoài tôi. Chắc là do bầm tím.Sống một cuộc sống năng động trên má phải của tôi “[tr.592]. Toru Okada giữ lời hứa và chiến đấu chống lại trật tự cuồng loạn để cứu vợ, cứu nhiều người hơn và ngăn thủy triều chảy. — Vấn đề là họ cần một công cụ để loại bỏ nó. Rốt cuộc, ngoài những vết sẹo trên mặt, cây gậy bóng chày có mối quan hệ gần gũi nhất với Toru Okada và bác sĩ. Nếu cây gậy bóng chày từng là người Nhật Bản Vũ khí được thực hiện bởi những người lính trên người đàn ông Manchurian trẻ tuổi sau đó là con dơi đã giải quyết cuộc sống của Wataya Noburu. Trước đây, nó được sử dụng để đánh vào đầu kẻ thù và bác sĩ thú y đã bị giết. Sau đó, nó cũng được sử dụng để chiến đấu với kẻ thù. , Nhưng không phải kẻ thù nước ngoài, mà là công dân của chính họ. Đối với thông tin về tội phạm hoặc luật nhân quả, đó phải là một kết thúc đau đớn: tội ác không biên giới và tất cả các tội ác phải được trả.

3. Trong tác phẩm này, Murakami Long đã tạo ra một biểu tượng biểu tượng độc đáo trong suốt tác phẩm, cũng là điểm nhấn thẩm mỹ của tác phẩm: biểu tượng của một con chim xoắn. ​​Nó là một loài chim hoàn toàn hư cấu không tồn tại trên thế giới, nhưng chỉ tồn tại trong phạm vi của tội ác. Chỉ có một vài người nghe thấy nó. Tiếng kêu của anh “Nhanh … Nhanh …” chỉ vang lên vào ban đêm với cậu bé, và với hai người lính ở Sở thú Bắc Kinh và Toru Okada. Anh nghe thấy tiếng chim xoắn. Âm thanh cũng là một dấu hiệu của cái chết. Mỗi năm ở Siberia, hai người lính sở thú chết. Một trong số họ bị nghiền nát trên hộp sọ và người kia thì chết đói. Cậu bé bị mất giọng vào ban đêm vì tiếng kêu của một con chim lạ. Toru Okada gần như đã chết. Internet. Tiếng nói của con chim kêu sẽ chỉ vang lên vào thời điểm quan trọng khi cái ác sắp hình thành, khi con người rõ ràng đang chạy trốn khỏi cái ác.nó tốt. Kẻ mất trí thoát khỏi vô thức tập thể của thế giới loài người là một tiếng kêu của lương tâm. Kiểu khóc này là biểu tượng cảnh báo mọi người khôi phục lại sự cân bằng giữa bản thân và xã hội, và nó cũng là một loại “lời nguyền” khiến mọi người theo đuổi sự thật và loại bỏ sự biến dạng của loài chim. . Những cuộn dây đang đến. Đây là một biểu tượng của sự cứu rỗi. “Bài hát của loài chim nút chai tượng trưng cho sự thức tỉnh cảm xúc mạnh mẽ và sự trưởng thành của bản thân con người trong cuộc sống hiện đại. Đây là ý nghĩa của trong tiểu thuyết của Haruki Murakami. (Khánh Phương-eVan) .

4. Takana Murakami Biểu tượng cũng được chơi một cách tượng trưng trong mỗi nhân vật. Mỗi nhân vật là một biểu tượng – trước hết là biểu tượng của chính anh ta. Trong thế giới nhân vật này, một số người như Wataya Noburu tượng trưng cho sức mạnh và sự cam chịu, và một số người tượng trưng cho sức mạnh và sự gợi cảm như Mamiya. Nỗi nhục của quá khứ … Mọi người đều có những mâu thuẫn nhất định … Kumiko chỉ muốn làm theo mong muốn của mình, nhưng từ chối tiếp tục mang thai. Tất nhiên, cô phải là con của chồng, nhưng cô lo lắng rằng chất lượng của mình sẽ xuất hiện dưới hình thức nhỏ. Ở đó, đây là sự phá vỡ của cái ác. Người nghệ sĩ đã mang một hộp đựng đàn guitar để truyền đi một thông điệp cảm thông cho người khác, nhưng đồng thời tấn công Toru Okada, điều ngược lại với những gì anh ta nói, nhưng có lẽ đó là một hành động đánh thức hôn mê. Sự thức tỉnh dữ dội về giấc ngủ của Toru Okada … Những mâu thuẫn này nằm ở bản chất của thể thao và sự phát triển của đời sống xã hội. Biên niên sử quanh co đầy ý thức cá nhân và cộng đồng. Không có gì để khôi phục ý nghĩa của người mà mọi người đang tìm kiếm Sự can thiệp không thỏa hiệp & # 7871;Ông. Mâu thuẫn là động lực cho sự tồn tại và phát triển của người hiện đại.

5. Hệ thống biểu tượng của biên niên xoắn ốc rất đa dạng và phức tạp. Nó vượt qua các chiều không gian, thời gian, đặc điểm và cấu trúc. Những ngôi nhà bị bỏ hoang, Asai, ánh sáng tận thế, khách sạn mơ ước … về quá khứ, lịch sử hay Toru Okada, Harahara May, Kumiko, Wataya Noburo … Họ đã tạo ra một sự kết hợp độc đáo của cấu trúc kể chuyện bằng màu sắc Thế giới của các biểu tượng màu được tạo thành giúp truyền tải thông điệp sâu sắc của Haruki Murakami đến độc giả.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top