Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Yêu cầu tịch thu sách của Nguyễn Vinh Nguyên bị cho là tục tĩu

In: Sách

Người con trai này — Vào ngày 2 tháng 11, Công ty Sách Phương Nam, một đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Hội Nhà văn, đã thu thập một tập truyện ngắn. Trong đám đông của nhà văn Nguyễn Vinh Nguyên, bộ phận đã đưa ra quyết định. Cơ quan Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã phạt tiền hành chính 7,5 triệu đô la Mỹ đối với Phương Nam. Ngoài ra, Bộ Thông tin yêu cầu rút sổ. Quyết định được ký bởi bà Trần Thị Ngọc Hương, Chánh thanh tra của sở.

Bản cover “Giữa đám đông” của Nguyễn Vinh Nguyên. Sau hơn sáu tháng xuất bản, cuốn sách đã bị Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tịch thu.

Theo sở, cuốn sách Cấm truyền bá lối sống tục tĩu và không phù hợp với phong cách thuần túy. Phong tục Việt Nam đã vi phạm Điều 2 (10) của “Luật xuất bản”; Tài liệu này nêu rõ rằng nếu thời hạn vượt quá 10 ngày, nếu Phương Nam không “tự nguyện tuân thủ quyết định” thì sẽ bị ràng buộc và phải chịu trách nhiệm xử lý bắt buộc đối với tội phạm hành chính tại Điều 66 của Quy chế Chi phí. Tài liệu nêu rõ Công ty Sách Phương Nam có quyền kháng cáo quyết định trên của hải quan trong vòng 90 ngày, nhưng nhấn mạnh rằng kháng cáo của Hồi không cấu thành quyết định xử phạt.

Đại diện của Phương Nam a cho biết, đơn vị này đã đáp ứng yêu cầu của Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập phim nằm giữa đám đông đang xem Ruan, Rong Ruan gồm 13 tin, được phát vào tháng Tư. Nguyễn Vinh Nguyễn nói: “Là nhà văn, tôi nghĩ họ (Phòng Thông tin và Truyền thông TP HCM) cũng là một nhóm độc giả có quyền nhận xét về tác phẩm của họ. Tôi tôn trọng tất cả các bình luận, ngay cả khi một số trong số đó nằm ngoài phạm vi của tôi. Trên trang, và ngoài phạm vi công việc của tôi. “” Ông nói thêm: “Tuy nhiên, không ai chỉ làm điều này trong lĩnh vực viết lách và báo chí. Tôi thấy rằng chính quyền đã đưa ra quyết định” tiết kiệm “cho một nội dung nhất định. Trước khi làm việc văn học, phải có đánh giá đầy đủ công nhận w nghề nghiệp. Các quy định mới cho công việc này được gọi là “Bảo vệ đời sống văn hóa lành mạnh”.

Theo Nguyễn Vinh Nguyên, nếu không có hội đồng thẩm định uy tín, nhiều tác phẩm sẽ rơi vào cái chết oan uổng. .

Và biên tập viên của truyện ngắn này, Ta Duy Anh (Tạ Duy Anh) đã bực mình: “Tôi nghĩ đây là một cuốn sách lành mạnh, ngay cả khi tác giả cố tình viết cuốn sách này, nó vẫn được tôn trọng. Nội dung của cuốn sách này là ổn. Nói về sách sex là hoàn toàn không có cơ sở và nguyên nhân là do đọc không đúng. Tôi cũng nghĩ rằng cuốn sách này xứng đáng với giải thưởng của Hội Nhà văn năm 2012. “

Tác giả Ta Duy Anh nói. Dự kiến ​​trong tuần tới, các biên tập viên của Hội Nhà văn sẽ tổ chức một hội thảo giữa nhiều nhà văn, biên tập viên và nhà văn. Nhà phê bình đã thực hiện đánh giá chuyên nghiệp về cuốn sách trước khi đưa ra câu trả lời chính thức: “Tiêu đề của cuốn sách nên được chỉ định, nhưng sau đó, ai dám in hoặc xuất bản nó?” Tôi có thể nói gì khác, “Ta Duy Anh nói.” Sau khi thị trường sách xuất hiện, “Những thành ngữ đáng ngờ về sát thủ đáng ngờ trong tranh” được xuất bản bởi Cục xuất bản (Fine Link Art và Nhà xuất bản Yanan) đã đưa ra yêu cầu bằng văn bản để xem xét nội dung. Khi nào công chúng sẽ hỏi có nên sử dụng cuốn sách này không Làm suy yếu sự vô tội của tiếng Việt. Yêu cầu rút lại cuốn sách này để đánh giá. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn vì cuốn sách đã được nhiều độc giả truy cập và không thể truy xuất được.

“Những sự cố này sẽ chỉ khiến độc giả muốn nhiều hơn Tôi tìm thấy cuốn sách trong khi đọc, Minh Chung, một độc giả ở quận Đi, thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top