Loading the content... Loading depends on your connection speed!

«Nhà tù avecNazımHikmet»

In: Sách

Thanh Huyền

– Bengisu Rona là một giáo sư người Thổ Nhĩ Kỳ giảng dạy các nghiên cứu phương Đông và châu Phi tại London. Rhone nói rằng một trong những chủ đề giảng dạy chính của ông là “tác động của chính trị đối với đời sống văn học”. Theo nghiên cứu của ông, chủ đề không thể được nêu rõ trong câu. Câu chuyện của nhà thơ Nazm Hikmet (1902-1963) và nhà văn Ohan Kemal (1914-1970).

Theo Sundayszaman, Rona đã giới thiệu một tác phẩm văn học phong phú trong một cuốn sách được xuất bản gần đây. Khi bắt đầu cuốn sách, ông đã mô tả bối cảnh lịch sử dẫn đến việc bắt giam hai nhà văn vĩ đại, và sau đó Rona giới thiệu hồi ký Kemal Hồi trong hai năm rưỡi ở tù, được gọi là ba năm rưỡi. Với Nazim Hikmet (3 năm với Nazim Hikmet), kèm theo những lá thư và ghi chú giai thoại trong thời gian Hikmet bị cầm tù. -Nhà thơ Nazi Hikmet.

– Mọi người Thổ Nhĩ Kỳ trẻ bị buộc phải sống ở đất nước này, và Kemal trẻ được đưa đến Niğde vào năm 1937. Ở đó, anh ta bị buộc tội phát tờ rơi để hỗ trợ cơ quan, qua đó kích động binh lính nổi dậy. Chính sách đối ngoại Giống như bất kỳ chàng trai trẻ nào vào thời điểm đó, Kemal bị mê hoặc bởi những trang của một cuốn sách được viết bởi một tác giả, có những con giun làm rung chuyển hàng triệu người. Trong số nhiều lý do khiến Kemal bị cầm tù, ông đã viết một bài thơ dành riêng cho thần tượng Hikmet của mình. Ngoài ra, tài sản cá nhân của ông bao gồm sách của Maxim Gorky và nhiều bài báo trên báo về các nhà văn và chủ nghĩa Mác Nga.

Orhan Kemal bị cầm tù từ năm 1939 đến 26 tháng 9 năm 1943. /1943.– Trớ trêu thay, Kemal đã bị bắt vì đánh giá cao Hikmet vì bị bắt giữ. Nhưng trong tù, Nazım Hikmet cũng bị bắt vì các hoạt động chính trị, gặp thần tượng của mình và trở thành bạn bè. Kemal viết bài về các nhà thơ nổi tiếng. “Nazım Hikmet thực sự là giáo viên của tôi. Ông ấy đã dạy tôi nhìn thế giới và mọi thứ qua lăng kính ở một vị trí nhất định. Mọi người ở mọi thời đại đều bị ảnh hưởng bởi thế giới họ đang sống. Chìa khóa là ngoại hình. Chỉ khi bạn biết &Stereotype n Bạn sẽ thấy những gì bạn nên thấy. Đây là những gì Nazm đã dạy tôi. “

– Số phận đôi khi thật mỉa mai. Hình phạt cho việc đọc thơ Hickmet là cơ hội để Kemal đọc không chỉ thơ mà cả cuộc sống của thần tượng. Thì thầm:” Bạn thật may mắn, thần tượng của bạn đang ở đây. “Ngày hôm đó, Kemal nhớ rằng dường như trời phủ đầy tuyết cả ngày, khẽ lóe lên:” Chưa kể đến việc gặp anh ấy, kết bạn với anh ấy, ít nhất là tôi đã nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy “, Kemal viết. — -Nhưng nó không dừng lại ở đó. Hai người được sinh ra. Dường như nhau trở thành bạn bè. Ấn tượng đầu tiên của Đức quốc xã về Kemal là: “Anh ấy biết thơ rất hay và là một người rất thú vị. . Kemal nói về Nazım: “Đôi mắt của anh ấy đang cười và màu xanh đậm.” “Sau đó, hai người bị đẩy vào phòng giam. Nghe tin này, Kemal không thể kìm nén niềm hạnh phúc này:” Niềm vui tràn ngập niềm vui. Trong tôi: “… Nhà văn Orhan Kemal .

Trong một lá thư gửi cho một tù nhân khác Kemal Tahir vào ngày 3 tháng 3 năm 1941, Nazım Hikmet đã nhấn mạnh rằng Orhan Kemal. Sẽ có một nhà văn truyện ngắn tài năng khác. “. Tình bạn giữa hai nhà văn khiến thời gian trong tù của họ thoải mái hơn. Nazim đã viết: Một người trong tù, có một người bạn, một người đồng chí, một người anh em, một nghệ sĩ như một người bạn nghĩa là chúng ta được tự do một nửa. Hai người cũng để lại rất nhiều sáng tác trong Trong tù. Hickmet là một bài thơ giới thiệu bức tranh toàn cảnh của nhân loại ở nước ta. Vì Kemal sưu tầm 18 truyện ngắn nổi tiếng.

– Nazm bao gồm hai người bạn tù của mình. Ông dạy tiếng Pháp ở Kemal, đọc cách hiểu thơ của ông ở Kemal và dạy ông nghệ thuật sử dụng từ ngữ. Cách tìm tiếng nói của chính bạn .

Sau này, mỗi khi Kemal thành công, Ngư dân # 7901; Người bạn cũ của anh ấy đã viết một lá thư khích lệ: “Tôi nghĩ rằng mọi thành tựu trong nghệ thuật là một chiến thắng cho chính mình.”

Một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất của Kemal là lần đầu tiên Bỏ tù, Nazim đã ở trong tù. Ông viết: “Tôi đã ném một phần trái tim vào tù và mang lại tình bạn thân thiết của những người còn ở trong tù”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top