Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi thời thơ ấu

In: Sách

Cuốn sách này tập hợp các phần hỏi đáp sau mỗi bài phát biểu của thiền sư Zen tại khóa tu hàng năm được tổ chức tại Làng Mai, Thái Lan. Ban đầu, thiền sư viết: “Trẻ em hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp và tôi luôn cố gắng trả lời những điều tốt nhất.” Cuốn sách này có 64 trang. Thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ của tôi với con người, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ con thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Chúa thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người có rất nhiều tranh chấp. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao đôi khi mọi người rung chuông khi thiền? …

Bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không còn gì cả” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của thiền sư giống như phản ứng của ông nội với cháu trai. Câu trả lời ngắn sử dụng các ví dụ phổ biến trong cuộc sống của trẻ con, nhưng nó có nhiều hàm ý. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn xuất hiện dưới hình thức bạn biết, xin vui lòng sử dụng một người mới Cách tìm chúng. Khi hạt ngô mọc trong cây ngô, cây ngô sẽ ra quả. Bạn giống như tai ngô đầu tiên, và bạn là tai ngô mới, vì vậy đó là sự tiếp nối của ngô, bạn vẫn sống trong Trong mọi tế bào của cơ thể, vì vậy tôi có thể nói chuyện với nó bất cứ lúc nào. Nó tràn đầy cảm hứng và giúp trẻ hiểu và tự tưởng tượng. Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn nói rằng anh ấy sẽ làm một dự án trong khoảng một năm. Chuyển đổi những câu hỏi và câu trả lời ngắn này thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng vẫn mang lại cho trẻ cảm giác bình yên và từ bi. Nó cũng minh họa sách về triết học và đề cập đến các yếu tố của triết học. Phật, Phật, Thiền … Do đó, bản thân người họa sĩ đã học cách thư giãn suy nghĩ và vẽ theo cảm xúc của chính mình, thay vì câu nói của anh ta trở nên cứng nhắc và cứng nhắc. Người nghệ sĩ hy vọng rằng bức tranh màu nước, mềm mại và tự nhiên sẽ tự nhiên chuyển động cảm xúc. Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết là một câu. Một câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người. Cuốn sách này cũng phù hợp với trẻ em trên 4 tuổi khi trưởng thành, những người đang tìm kiếm câu trả lời cho trẻ em hoặc chính họ.

“Không có gì” lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, sau đó được các nữ tu Mai Cun dịch và phân phát rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác, như Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha … Trước đó, bộ đôi này Mọi người đều hít thở nụ cười và con gà mái vàng của một thiền sư đã chiến thắng hạng mục sách thiếu nhi “Sách hay 2019”.

Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư, nhà thơ, học giả và giáo viên Ngài thuyết giảng khắp nơi trên thế giới để hướng dẫn mọi người về nghệ thuật chánh niệm và thiết lập thiền định. Thiền sư hiện đang sống trong chùa Gia đình Huế (thành phố Huế).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top