Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiên tài văn học Nga gặp nhạc sĩ mù Hà Chương

In: Sách

Sáng 27/12, cuộc gặp gỡ trao đổi đầu tiên giữa nhà văn Nga Mikhail Samarsky và độc giả đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Cây bút máy 17 tuổi từ vùng nông thôn Birch đã thu hút sự chú ý của mọi người với kích thước nhỏ, thái độ hiểu biết và cách nói chuyện linh hoạt và tâm linh. Anh chia sẻ rằng anh thích nghe tiểu thuyết “Cầu vồng” của Samalski thông qua thư viện âm thanh vào ban đêm. Các nhạc sĩ đánh giá cao những câu chuyện về con người của các nhà văn Nga trong thế giới mù thông qua góc nhìn của những chú chó. Chú chó này là người bạn đồng hành và một cây gậy đi bộ với số phận đặc biệt. Do đó, Ha Chuong quyết định tham dự cuộc họp, cảm ơn Samarsky trực tiếp và hát cho anh nghe.

Nhạc sĩ Ha Chuong (phải) hát cho Samarsky. Hà Lưu là nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên từ Việt Nam. Ông đã phát hành album “Món quà của sóng” khi ông 23 tuổi.

Bài hát đầu tiên là “Don ‘do dự”, đây là một bản ballad rock sôi động thể hiện sức mạnh và quyết tâm đối mặt với những thách thức của thế hệ trẻ. Ca khúc thứ hai là một bài hát ngẫu hứng Triệu hoa hong, được anh biểu diễn cùng nhạc sĩ The Hien và dịch giả Phạm Bà Thủy. Samalski đã bị xúc động bởi món quà tinh thần bất ngờ. Nhà văn trẻ quyết định tặng một trong những chiếc máy tính đặc biệt mà Hà Chu mang đến cho anh như một món quà cho người khiếm thị ở Việt Nam. –Ha Ha nhận được máy tính này trong sự ngạc nhiên. Anh ấy rất hạnh phúc, nhưng cũng do dự vì bản thân mình. Có lẽ những người bạn mù khác đã bỏ lỡ một món quà có giá trị vì nó hoàn toàn không có trong danh sách quà tặng. Samarsky nhanh chóng trấn an Ha Chuong, “Tôi thực sự muốn tặng bạn thiết bị này. Khi tôi nghe bạn hát, tôi sẽ cảm nhận được tài năng âm nhạc của bạn. Và nhạc cụ này sẽ rất hữu ích để bạn bước vào thế giới âm thanh. Âm nhạc đa dạng. “- Máy tính đặc biệt Samarsky mang đến Việt Nam là một loại thiết bị mới, dành riêng cho người khiếm thị, và nó hầu như không xuất hiện ở Việt Nam. Nhà văn Nga đã sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua 6 bộ, mỗi bộ có giá 500 USD (hơn 10 triệu đồng). Ban tổ chức chương trình trao đổi cho biết, những chiếc máy tính này được sản xuất tại Nhật Bản và giá trị thực tế của mỗi chiếc là 60 triệu đồng. Dịch giả Phạm Bà Thủy nói: “Nhưng vì Samarsky làm việc cho Quỹ” Trái tim cuộc sống “ở Nga và được chính phủ Nga hỗ trợ về giá máy tính mù, anh ta có thể mua một chiếc máy rẻ hơn nhiều.” — Ha Chuong (thứ hai từ phải sang) đã được di chuyển bởi món quà.

Cũng trong buổi sáng ngày 27/12, Samarsky đã dành thời gian để nói về việc viết lách. Ông chia sẻ rằng mặc dù ông chọn nghiên cứu quan hệ quốc tế tại Khoa Các vấn đề toàn cầu của Đại học quốc gia Moscow, Nga, ông đã quyết tâm theo đuổi văn học. Samarski nói: “Tôi đang xem xét sự nghiệp. Theo đuổi chính trị là cách để tôi mở rộng quan hệ trên con đường hoạt động xã hội, có thể giúp người mù ở Nga và nhiều nước khác.” .

Samarsky năm nay 17 tuổi và đã viết một bộ tiểu thuyết nổi tiếng cho 12-13 tuổi. Ông tin rằng mình không phải là thần đồng và không có tài năng đặc biệt nào. “Khi tôi viết sê-ri Cầu vồng vào ban đêm, tôi là một đứa trẻ bình thường như những đứa trẻ khác. Lúc đó, bố mẹ tôi đang đi nghỉ và tôi ở nhà với ông bà. Một buổi chiều lúc 12 giờ, tại một nơi công cộng ở Moscow, tôi đã gặp Một người mù trẻ tuổi, từ đó tôi nghĩ ra ý tưởng viết một truyện ngắn, rồi dần dần phát triển một bản thảo phát triển và lớn mạnh, rồi gửi cuốn sách đến nhà xuất bản đang in. Nhiều cuốn sách cho bố mẹ tôi, không ai biết gia đình. Khi tôi nghe rằng cuốn sách của tôi đã được in, tôi đã nhảy khắp nơi, tôi có thể đã nhảy lên nóc nhà “, anh hài hước nói.

Nhà văn yêu thích của Samarsky, là Vladimir Nabokov. “Một số bạn đồng hành của tôi đã phát hiện ra nó. Thật khó chấp nhận trang viết của Nabokov, nhưng tôi rất thích anh ấy. Anh ấy trong sáng, mượt mà, sâu sắc và phức tạp. Mỗi lần tôi đọc Nabokov, tôi nghĩ rất nhiều.” Nếu bạn đặt cuốn sách xuống, tôi nghĩ nhà văn trẻ nói. “-Mikhail Samarsky có 9 ngày ở lại Việt Nam để trao đổi.

Samarsky sẽ chào đón năm mới 2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh và giao tiếp với nhiều độc giả.

Mikhail Samarsky ) Sinh năm 1996, là một gia đình có truyền thống văn học (cha là nhà viết kịch, mẹ là nhà văn chuyên viết tiểu thuyết trinh thám), từ năm 12 tuổi, Mikhail Samarsky bắt đầu thích Mikhail Samarsky vào năm 2008 Xuất bản tác phẩm đầu tiên “Đu quay trên núi”. Năm 2009, ông xuất bản cuốn sách “Cầu vồng”, đêm của tập đầu tiên, và xuất bản hai cuốn sách khi ông 15 tuổi.Ồ, Mikhail đã hoàn thành các tập ba và bốn, và đang viết song song loạt năm và sáu. Vào năm 2012, cây bút máy này đã từng được mệnh danh là “Thiên tài văn học Nga” và “Mười hai chìa khóa trên đường chân trời” (tập tiếp theo “Đu quay và núi”) đã được xuất bản. Công ty văn hóa sáng tạo Tri Viet-First News và Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 26 tháng 12, nhà văn trẻ lần đầu tiên đến Việt Nam để tiếp xúc với độc giả và giới thiệu cuốn sách của mình. — Bài, video Con Sơn đó

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top