Loading the content... Loading depends on your connection speed!

tiết lộ pi và Shu Ke-beta (phần 1)

In: Sách

Trịnh Uyên Khiet

– Giới thiệu về cuốn sách:

Nhân vật chính của cuốn sách này là cậu bé Pipilu và Shuke-Beta. Shuke và Beta là những phi công lái máy bay và xe tăng. Hai người đàn ông đi khắp thế giới và đánh bại con mèo cướp biển, đại bàng và chuột. Shuke và Beta được cả khu rừng yêu thương dũng cảm. Để giúp những con chuột khác tìm được việc làm, Shuk và Beta đã thành lập một hãng hàng không lớn … Liệu Shuk và Beta có kiếm được lợi nhuận không?

Chương 1

Shuke sinh ra ở một đất nước mà gia đình phải chịu một bản rap tồi Shuke đã lấy chiếc trực thăng ra khỏi nhà. Shuke thưởng thức bữa ăn ngon nhất – một ngày, mẹ của Shuke nói với cô: — — Shuke, tôi đã trưởng thành, tôi có thể tự mình đi ra ngoài.

– Có thật là mẹ không? Shuke vui vẻ nói. Shuke là một con chuột nhỏ sống ở Trung Quốc. Kể từ khi được sinh ra, anh luôn lang thang trong hang và không bao giờ ra ngoài chơi. -Say rằng chuột đang nghiến răng.

Shu Ke cũng bắt chước mẹ mình cắt răng nhỏ. Anh ấy rất tham lam và thậm chí thích ăn ngon. Bất cứ khi nào mẹ mang thức ăn về nhà, mẹ sẽ ăn sạch.

– Vào ban đêm, Shuke sẽ theo mẹ ra khỏi hang .

– Căn phòng rất lớn! -Shuke kêu lên vì sốc .

– Yên lặng! -Mẹ nhắc nhở anh. Sau đó, Chuột Chuột cho Shuke thấy một tủ quần áo, một cái bàn và một cái giường. Shuke nhìn anh bằng mắt, và anh tìm thấy nhiều điều thú vị ở thế giới bên ngoài.

– Chiếc tủ này rất tốt cho chúng ta. Nó chứa đầy thức ăn và đồ uống ngon và được gọi là “tủ lạnh”. . Bằng cách đó, có một hộp đậu phộng dứa trên bàn.Mẹ bắt đầu ăn, ngon quá!

-lấy trộm! Nếu anh ta là một đứa trẻ như vậy, anh ta có thể bị đánh cắp! -Một âm thanh đột nhiên vang lên trong đêm, khiến hai Shuke sợ chết.

– Vô liêm sỉ ăn đồ mọi người vụng về! -Một giọng nói khác.

Dưới ánh trăng mờ ảo, Shu Ke nhìn ra cửa sổ, một cái lồng chim, hai con vẹt, một con vẹt xanh và một con vẹt màu vàng trong lồng. Những từ này thuộc về họ.

Shu Ke, được gọi là “kẻ trộm”, đỏ mặt. Anh nhìn mẹ, không nghe thấy gì ngoài bình tĩnh gõ cốc.

– bạn có đầy đủ không? – Mẹ của Shuke thấy anh ngừng ăn, nên mẹ hỏi .

– Mẹ ơi, anh có phải là một tên trộm không? -Shuke lẩm bẩm và hỏi một câu hỏi .

– Người đàn ông ngốc nghếch, lấy trộm thứ gì đó đang bay, gia đình chuột của chúng tôi đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Mặc kệ mọi người, họ cư xử như chúng ta là chính nghĩa. Ăn nó đi!

Shuke ăn thêm hai hạt đậu phộng, và đột nhiên anh cảm thấy rằng đậu phộng không còn ngon hơn trước.

— Shuke đi ra ngoài và thấy mình vào tối hôm sau. Anh kéo bàn học lên, nhưng hộp đậu phộng đã biến mất. Khi con vẹt xanh hét lên, Shu Ke chuẩn bị đi xuống:

– Vì người dân, có một tên trộm!

– Vâng … mẹ này là cái đó! -Những con vẹt màu vàng cũng giúp.

-vô lý! Mẹ tôi bảo chúng tôi không được ăn trộm! -Shuke không thể giúp nói chuyện với hai con vẹt .

– Đây không phải là thực phẩm vì lao động của bạn sao? -Con vẹt màu xanh hỏi Shuke .

– Vâng ..- Shuke bối rối và không biết phải nói gì.

– Nó không bị đánh cắp từ nhân viên của anh ấy! -Con vẹt vàng ngạo nghễ nói.

– Ôi, mẹ bạn không chỉ lấy trộm đồ cả ngày mà còn bị phá hủy. Quần áo trong tủ cũng bị mẹ bạn cắn!

Mút lắc nó.

– Bạn ra ngoài và hỏi mọi người, mọi người đều biết rằng chuột của bạn là một giống chó tàn phá! Bạn có dám bước ra khỏi hang vào ban ngày không? Mọi người tự nhủ: “Con chuột chạy trên đường, đuổi theo và chiến đấu không thương tiếc! & Rdquo; – nói con vẹt xanh.

Shuke chưa bao giờ nghĩ gia đình mình lại mang tiếng xấu như vậy, nó thật ấm áp, tại sao tôi lại sinh ra một con chuột? Shuke khóc.

Shuke từ chối làm kẻ trộm, anh quyết định rời khỏi nhà để kiếm sống. Shuke nhận thấy rằng chiếc trực thăng chất đống đồ chơi trên bàn cạnh giường ngủ. Chiếc máy bay có màu vàng vàng với cánh quạt bằng nhựa màu đỏ trông giống như mắt. Shuke thấy chiếc trực thăng bay qua bay lại trong phòng, trông thật hùng vĩ.

– Sáng sớm hôm sau, cửa sổ mở và chiếc trực thăng vẫn nằm trong tủ quần áo. Shu Ke trượt vào từ từ. Ồ, buồng lái rất rộng rãi, ngoài ghế phi công, còn có hai hàng ghế ở phía sau.

Shuke im lặng nghĩ về “Con chuột băng qua đường và tiếp tục chiến đấu mà không tha thứ.” Anh lập tức quyết định mặc quần áo. Hãy thông minh để mọi người không nhận ra anh ta là một con chuột.

Suke làm mặt và tát hết râu trong đau đớn. Anh ta đang mặc bộ đồ phi công với cái đuôi dài buộc vào thắt lưng. Shuke nhìn thấy một ống kem đánh răng trên tủ, chạy ra khỏi nắp, lấy ra một ít thuốc và bôi nó lên mặt.

— Mọi thứ đã sẵn sàng, Shuke ngồi trong buồng lái và đội chiếc mũ phi công.

Bây giờ tôi không phải là chuột, mà là phi công Shuke! Shuke vui vẻ nghĩ. Anh khởi động động cơ và cánh quạt đỏ bắt đầu quay ngày càng nhanh hơn. Ngay sau đó, chiếc trực thăng cất cánh từ tủ quần áo.

Shuke lơ lửng quanh phòng, anh cố tình bay qua lồng chim, nhìn thấy hai con vẹt mà không nhận ra rằng mình phải có sự hỗ trợ của mình. .

Chuột Shuke, à, quên nó đi, phi công Shuke lái chiếc trực thăng qua cửa sổ và rời khỏi phòng …

Bên ngoài là một thế giới khác, với cỏ xanh, nhưng có một con đường quanh co trên sườn đồi Sông và hoa nở. Shuke rất hạnh phúc khi lái một chiếc trực thăng trên bầu trời, thật không thể tin được. .

Suck cảm thấy hơi bị quấy rối và quyết định ăn một cái gì đó. Anh để chiếc trực thăng bay thấp và ngẩng đầu lên bằng tiếng phổ thông.Gần mặt đất bên dưới.

-giúp tôi! giúp tôi! -Shuke đột nhiên nghe thấy tiếng kêu cứu ở đâu đó, rồi nhìn xung quanh chăm chú, chỉ thấy một con kiến ​​rơi vào vũng nước, vật lộn khó khăn. .

– Tôi ở đây để cứu bạn! -Shuke vươn vai và hét lên. Chiếc trực thăng lơ lửng trên không, chỉ cách mặt nước sáu đến bảy inch. Nhưng máy bay không có dây, làm sao bây giờ anh kéo được?

Thấy Ant Con không thể ép mình được nữa, Shuke chợt nhớ đến con cặc của mình. Anh vội vàng mở đuôi, mở cửa buồng lái và thả đuôi xuống nước.

– Anh nhanh chóng nắm lấy sợi dây và đứng dậy! -Shuke nói to.

Con kiến ​​nắm lấy đuôi của Shuke và lên máy bay.

Shuke đập cửa máy bay và bắt đầu leo ​​lên.

-Cảm ơn bạn! Cảm ơn rât nhiều! -Tôi vừa lau người vừa chạm vào mình.

Từ khi sinh ra đến giờ, đây là lần đầu tiên Shuke được người khác cảm ơn, nên anh cảm thấy rất vui bên trong. – Bạn tên là gì? -Ant, tôi hỏi.

– Tôi là phi công Shuke. -Shuke trả lời rõ ràng

— Máy bay trực thăng của bạn rất đẹp! -Những kẻ nói dối nhìn vào buồng lái và nói chuyện. Đột nhiên anh thấy đuôi của Shu Ke:

– Ồ, sợi dây của bạn trông giống đuôi của một con chuột?

-Là nó? -Shuke ngạc nhiên, anh nhớ rằng anh quên giấu con cặc. Shuke duỗi đuôi vào quần và nói:

– Mũ bảo hiểm của mỗi chiếc trực thăng đều giống nhau và linh hoạt!

Ant, hãy nhìn kỹ vào Shu Ke, bạn đang cười. -Shuke lo lắng, chỉ có Ant Con sẽ tìm cho anh một con chuột. Nhưng điều này dường như không phải, nếu không thì Ant Ccon không quan tâm.

– Nhà của tôi ở đâu, hãy để tôi đưa bạn về nhà. -Shuke hỏi .

Con kiến ​​đối diện với cửa sổ và chỉ vào Shuke:

– Đằng sau nguyên nhân lớn. Vâng, tôi chỉ bay thẳng và sau đó vòng quanh gò đất, bạn biết không? Đó là một cái hang.

Chiếc trực thăng hạ cánh nhẹ nhàng bên cạnh tổ kiến. Shuke mở cửa và con kiến ​​nhảy vào.

Shu Ke vội vàng quấn đuôi quanh eo. Sau một thời gian, con kiến ​​lừa đảo dẫn đầu một nhóm kiếnLên máy bay và nói: -Shuke, đây là Lord Ant. Cảm ơn chúa Ant!

Ngay khi tôi nghe Lord Ant, Shuke đã vội vàng đứng dậy .

– Cảm ơn bạn đã cứu con tôi. Tôi có thể giúp gì cho bạn không? -Dear God, Shuke, làm ơn .

– Không có gì. -Shuke đột nhiên cảm thấy sâu bên trong. -Tôi … Tôi hơi đói – Nhanh lên và ăn thức ăn tốt nhất! – Trụ sở kiến ​​của chúa tể

— Ngay lập tức, hàng trăm con kiến ​​lấy ra rất nhiều gạo và vụn bánh mì và đặt chúng trước mặt Shuke. Shuke bắt đầu ăn những món ăn ngon, và thật kỳ lạ, anh nghĩ những món ăn này tốt hơn đậu phộng.

– Sau đó mọi người có việc phải làm, tôi chắc chắn sẽ đến giúp, tôi thường ăn cắp những thứ xung quanh đây. -Shuke đã đầy, sau đó nói với Chúa.

– Chúng tôi cũng chào đón anh ấy thường xuyên! -Kien Dieu mỉm cười hạnh phúc trong mắt anh .

– Bạn nhớ đến đây thường xuyên! -Những con kiến ​​đang khóc.

Shuke cảm thấy mũi mình bị thủng, nhưng anh không dám khóc, nếu không nước mắt sẽ cuốn trôi kem đánh răng, và mọi người sẽ nhận ra rằng đó là một con chuột, vì vậy nó giống con người hơn. ‘không cho một cái chết tiệt về!

Shuke mời vị thần máy bay đi tham quan. Ông giới thiệu Lord Cain. Mặc dù tên chính thức là “máy bay trực thăng”, mọi người vẫn gọi ông là “máy bay trực thăng”. Chúa tể hào hứng lắng nghe lời giải thích của Shu Ke về kiến ​​thức máy bay trực thăng.

Sau đó, máy bay hạ cánh, Shu Ke đặt xuống vị thần chính và nói lời tạm biệt với anh ta.

Sucker lên trực thăng. , Gật đầu với mọi người, rồi bay lên trời.

–tiếp tục…

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top