Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hitler thích đọc

In: Sách

Anh Van

Vào mùa xuân năm 2001, Ryback đã xuất bản một cuốn sách về trại tập trung của Đức Quốc xã ở Dachau (Đức) và tìm thấy hơn 1.000 cuốn sách trong cuốn sách. Bản sắc cá nhân của Hitler trong Thư viện Quốc hội.

Lấy cảm hứng từ những suy nghĩ của nhà phê bình Walter Benjamin, “Tính cá nhân của thư tịch được phản ánh và bảo tồn trong thư viện”, Ryback bắt đầu nghiên cứu khả năng liên tục tiết lộ thông tin của chính Hitler. Timothy Ryback đã viết một số tác phẩm từ bộ sưu tập của mình đã đảo ngược vấn đề này và mô tả Hitler là một cuốn sách “đói”. Tác giả nói rằng “trùm phát xít” này có một thư viện cá nhân khổng lồ với hơn 16.000 cuốn sách. — Hitler là một người hâm mộ sách. -Từ cuốn sách, Rebak biết rằng sở thích đọc sách của Hitler rất rộng, và anh ta yêu Donkey Values ​​(Cervantes), Gulliver’s Adventures (Swift) và tác phẩm văn học và giá trị của chú Tom. Cabin (Stowe) song hành với nhiều tác phẩm vĩ đại trong lịch sử, đặc biệt là niềm đam mê của Shakespeare. Shakespeare tin rằng thiên tài người Anh đứng trên Goethe. Ông đã thu thập tất cả các tác phẩm của các nhà viết kịch vĩ đại cho mình. Giỏi giáoHitler biết Kinh rất giỏi, nhưng dường như ông thích thú hơn với câu chuyện phiêu lưu của tiểu thuyết gia nổi tiếng Carl May. Ông đã đọc sách về lịch sử, tiểu sử và nghệ thuật quân sự. Trong bộ sưu tập của mình, Hitler cũng ưa thích những cuốn sách về nghệ thuật thần bí (bao gồm các lời tiên tri của Nostradamus,) và các bài báo khoa học cũng như các vấn đề về chủng tộc và Do Thái.

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất trong những tiết lộ của Lillebeck là về những nhà triết học vĩ đại, như Schopenhauer và Nietzsche, những người không được các nhà văn ngưỡng mộ bởi Hitler. Hitler hiếm khi đọc tác phẩm của họ. Mặc dù Hitler cũng đã thu thập các tác phẩm của Gandhi, nhưng có lẽ ông chưa bao giờ công khai nó.

Điều nổi bật nhất trong cuốn sách nghiên cứu của Rebek là hình ảnh “hung hăng” của Hitler ngay cả trên thế giới.Thu thập kiến ​​thức và lòng tham để tìm ra những ý tưởng có thể được sử dụng trong cuộc đấu tranh của các lực lượng vũ trang và thống trị.

– Cho đến cuối đời, Hitler sẽ không ngừng đọc, và cuốn sách cuối cùng ông đọc là về tham vọng vô hạn của bá quyền. Đây là Frederick Đại đế (tiểu sử của Thomas Carlyle) – Vì nghỉ hưu, anh may mắn hơn anh. Các cuộc đột kích của Nga trong cuộc chiến năm 1762.

Anh Vân (Nguồn: Seattle Times.nwsource)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top