Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Quang Thiệu: ” Chỉ có những con người khốn khổ ”

In: Sách

Diễm Chi-Trong tất cả các lĩnh vực mê hoặc bạn nhất, thơ, viết, viết báo, dịch thuật, viết kịch bản, vẽ tranh … trong tên: nhà thơ, nhà văn, nhà báo, nhà văn , Translator, họa sĩ, tên ưa thích của bạn là gì?

– Thơ là thế giới mà tôi tìm kiếm ước mơ và tự do. Nhưng tôi đã không chọn bất kỳ tên nào cô ấy đưa ra. Bất cứ ai cũng có thể gọi cho tôi. Bởi vì tên lớn nhất của nhân loại là … người.

Nhiều nghệ sĩ thường tin rằng có một số loại xung đột hoặc xung đột giữa các nghệ thuật khác nhau của cùng một người. Đó là một sai lầm. Bởi vì bản chất của mọi sáng tạo nghệ thuật là như nhau.

Sự khác biệt giữa chúng chỉ là về hình thức và ngôn ngữ biểu hiện. Ngoài ra, mọi tác phẩm nghệ thuật tôi tạo ra là vì sự tự do của tôi. Đây là điều duy nhất thu hút tôi.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiệu .

— Mọi người nghĩ ông rất tài năng và thành công trong nhiều lĩnh vực như thơ, văn xuôi, tin tức, viết kịch bản, và hội họa. Bạn nghĩ sao?

– Tôi thích mọi thứ về vẻ đẹp của sự sáng tạo. Tôi đang yêu, và niềm đam mê của tôi được ẩn giấu trong một bài báo gây bão được đề xuất bởi tờ báo. Nếu bài viết này có thể là xấu. Nhưng thành công là gì?

Đối với tôi, trong 20 năm, tôi tin rằng sự sáng tạo nằm ở việc giải phóng bản thân chứ không phải trong sự nghiệp. Do đó, câu thành công đôi khi trở nên buồn cười.

– Ông là một nhà văn đã giành được nhiều giải thưởng văn học trong và ngoài nước. Nhiều tác phẩm của ông đã được dịch và xuất bản ở nước ngoài. Làm thế nào để bạn giải thích sự quyến rũ của công việc?

– Có lẽ công việc của tôi đã chạm đến vị trí của nó trong thế giới nội tâm của nhiều người. Nếu tôi viết một bài báo về thù hận, có bao nhiêu người thích t & ocirVà tôi?

Nếu tôi viết về sự khác biệt giữa những người này, có bao nhiêu người có cùng sự khác biệt hoặc hiểu sự khác biệt?

Nếu những gì tôi viết quá khó để dạy cho độc giả một bài học đạo đức, thì có bao nhiêu độc giả chấp nhận kiểu dạy học này, và liệu tôi có đạo đức hơn nhiều người không.

– Đối với tôi, nghệ thuật là khám phá cuộc sống và chia sẻ nó với những người khác. Sự tuyệt vọng của con người và đôi khi đau khổ sẽ được chia sẻ, và hận thù sẽ không bao giờ được chấp nhận.

– Những người quan tâm và yêu thích những ngôi nhà đặc biệt là những nhà thơ trẻ, bạn nghĩ gì về những nhà thơ trẻ đương đại?

– Thông minh, có năng lực, độc lập và tự tin. Họ là niềm hy vọng của văn học Việt Nam vĩ đại. Nhưng điểm yếu của họ là: họ chống lại cái cũ, không chống lại cái cũ.

Nguyễn Quang Thiệu là tác giả của 8 tập thơ và 13 tiểu luận, lý thuyết, tin tức và truyện thiếu nhi), bản dịch của ba cuốn sách: Ngoài giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam cho “Mất ngủ” năm 1993, ông còn giành giải Giành được hơn 20 giải thưởng văn học khác. trong nước và nước ngoài. Là một phóng viên chuyên nghiệp, ông đã tạo ra các sự kiện nổi tiếng trên bất kỳ tờ báo nào. Tuy nhiên, sự nghiệp làm báo của bạn cũng đầy sóng gió và sóng gió … Nhìn lại hành trình dài của ngành báo chí, nhận xét của bạn về báo chí là gì?

– Tôi chỉ muốn một sự nghiệp, nhưng những người quản lý của tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm những việc khác. Từ thời điểm này về vấn đề của tôi, thậm chí sự bất ổn của tôi. Tôi dường như không có quá nhiều người. Sự khác biệt này luôn khiến tôi “lộ diện”.

– Chịu trách nhiệm về công việc của bộ phận nhân vật của tờ báo “An ninh thế giới”. Vào cuối tháng, anh ấy vẫn là một người thường xuyên được báo chí phỏng vấn. Bạn nghĩ gì về anh ấy? Một phóng viên làm việc có xây dựng chân dung trong các cuộc phỏng vấn?

– Phỏng vấn là một loại tin tức đặc biệt. Tôi thích & # 7845; y Họ thực hiện tốt trong các cuộc phỏng vấn nước ngoài. Khi tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn Đánh giá An ninh Thế giới “dài hạn” vào cuối tháng này, một số người đã phản đối. Tuy nhiên, đồng nghiệp của tôi và tôi đã làm rất tốt trong cuộc phỏng vấn này.

Phóng viên của chúng tôi đã mắc một sai lầm lớn trong cuộc phỏng vấn: họ tình nguyện trở thành người nắm giữ Micaro của mọi người. Những người khác bày tỏ cảm xúc của họ và rất mơ hồ về các câu hỏi mà họ phỏng vấn. Họ không biết rằng các cuộc phỏng vấn là nghệ thuật của sự chỉ trích.

Nhiều người phỏng vấn không đọc câu cuối: “Cảm ơn.” Người phỏng vấn thiếu văn hóa. Đọc như vậy chắc chắn là một phóng viên chưa biết.

– Anh ấy từng nói: “Hôm qua tôi luôn cố gắng từ chối bản thân qua những thử thách khác nhau …”. “Tôi đã từ chối bản thân mình ngày hôm qua …” Chuyến đi có khiến tôi cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi không?

– Tiêu cực của riêng tôi là một sự chuyển đổi năng động. Nếu không di chuyển, tất cả các mục sẽ bị phá hủy. Các yếu tố tiêu cực sẽ được phát hiện. Cuộc sống là khám phá vô tận. Nó chỉ mang lại cho chúng ta cảm hứng cho cuộc sống, không bao giờ mệt mỏi hay chán nản. Số phận của phụ nữ, không phải vẻ đẹp của họ. Vậy nó giống hay ngược lại trong cuộc sống thực?

– Trong đời thực, một người phụ nữ không có nhan sắc, tôi không có cách nào để làm cho người phụ nữ này đẹp. Nhưng trong công việc, tôi có quyền tạo ra một người phụ nữ xinh đẹp.

– Bạn đã từng nói: “Phụ nữ chỉ thích câu nói của họ, không phải con người thật của tôi”. Anh ấy thậm chí còn trích dẫn một độc giả nữ, gửi cho cô ấy một lá thư và đề cập đến nông nô của tôi và Trương Chí, nói: “Nghe bài hát của anh ấy, trái tim tôi rất thích, nhưng khi tôi nhìn thấy bạn , Tôi rất thất vọng. “Bạn có nghĩ ngoại hình của bạn giống với Trương Chí không?

– Khi tôi mười tám tuổi, tôi rất buồn.nVì tôi xấu xí quá Tôi đã viết bài thơ này: “Tôi là con trai của Zhang Chi”. Nhưng sau tuổi bốn mươi, tôi không bao giờ nhận thấy nó nữa. Có một câu nói của người Pháp: “Phụ nữ gặp nhau, đàn ông gặp gỡ và hòa thuận. Vẻ đẹp là vẻ đẹp của phụ nữ, không phải vẻ đẹp là vẻ đẹp của đàn ông.”

Khi vợ tôi là tình yêu của tôi, bất cứ khi nào anh ta viết Khi cô hoàn thành cuốn sách mới, cô là người đầu tiên đọc nó. Sau khi trở thành vợ, cô đột nhiên không còn đặc quyền là người đầu tiên đọc cuốn sách mới của mình. Đây có thể là sự khác biệt đáng buồn giữa tình yêu và hôn nhân?

– Không phải vợ tôi không còn vinh dự này nữa và tôi không biết cô ấy nữa. ?

– Trên thực tế, chỉ có con người đau khổ trong cuộc sống này. Tôi cũng nằm trong số những người này.

(Nguồn: Phụ nữ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top