Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả của “Cuộc sống của Pi” đề xuất đầu tư 3 triệu đô la

In: Sách

Để giành được bản quyền tác phẩm của Martel, Spiegel & Grau (một chi nhánh của Ngôi nhà ngẫu nhiên) đã giành được các phiên đấu giá bản quyền từ nhiều nhà xuất bản khác.

Giống như “Cuộc sống Pippi”, cuốn tiểu thuyết mới này là một câu chuyện ngụ ngôn về Holocaust, từ thế giới động vật. Tác phẩm này ghi lại một tương tác tình cờ giữa một nhà văn nổi tiếng và một người chuyên về thú nhồi bông. Anh ta đang viết một vở kịch về cuộc đối thoại giữa một con khỉ và một con lừa – hai con vật được in trên áo phông.

Nhà văn Yann Martel.

“Sau nhiều năm đọc và xem phim về Holocaust, người Do Thái trong các trại tập trung của Đức Quốc xã trong Thế chiến II – Tôi nhận ra rằng chúng được sao chép theo cùng một cách, đó là thông qua cách kể chuyện hoặc làm chủ Thể hiện bởi chủ nghĩa hiện thực xã hội. Tôi đã nghĩ về lý do tại sao mọi người không tưởng tượng ra câu chuyện này giống như ở trang trại động vật George Orwell, ông nói, tác giả Jan Ma 46 tuổi Yann Martel nói rằng mặc dù một số tác phẩm nghệ thuật, như bộ phim “A Beautiful Life” hay “Maus” của Spiegelman đề cập đến sự kiện lịch sử này theo cách ẩn dụ, “Tôi thường do dự và không dám Thư giãn trí tưởng tượng của bạn khi bạn sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Cuộc thảm sát thiên tài “. “Vì vậy, cuốn tiểu thuyết của tôi sẽ làm hết sức mình. Tôi muốn thử. Tôi có thể tìm cách khác để nói về Holocaust không? Mattel nói. “Cuộc đời của Pi” .

Bị xóa, các tác phẩm mới của tiểu thuyết Martel được các nhà xuất bản tràn ngập, một phần nhờ vào thành công lớn của cuốn sách bán chạy nhất Life Pi được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2002. Bìa cứng Và gần 2 triệu bản bìa mềm của “Cuộc đời của Pi” cũng đã giành được giải thưởng Man Booker uy tín trong cùng năm.

Nhà xuất bản thành công của “Cuộc đời của Pi” tại Hoa Kỳ là Harcourt-Holden Mifflin Ha Vào tháng 6 của chi nhánh Tòa án, Harcourt cũng đã cung cấp tới 6 chữ số để có được bản thảo Martel mới, nhưng đại diện văn học Jackie KaiserMartel cho biết cô muốn giới thiệu bản thảo cho một số biên tập viên khác, một phần vì Martel bày tỏ lo ngại về những khó khăn tài chính mà Houghton Mifflin phải đối mặt. Đồng thời, kể từ khi Ann Patty, tổng biên tập của Pi of Life, hiện đã nghỉ hưu, nhà văn không hài lòng với việc gửi tác phẩm mới của mình đến địa chỉ cũ. Đại diện của Houghton Mifflin, Lori Glazer, tuyên bố rằng họ thực sự hy vọng có được bản thảo của Yann Martel và đưa ra rất nghiêm túc và rất có giá trị Gợi ý. “

Trong biên tập viên Kaiser (Kaiser), 4 nhà thầu từ chối tham gia đấu thầu vì họ ngần ngại đấu thầu. Cuốn sách này có cấu trúc phức tạp và giá bản quyền quá cao.

Tuy nhiên, Cindy Spiegel, đại diện của nhà xuất bản Spiegel & Grau, biết rằng họ đã tham gia và quyết định giành chiến thắng vì “tác phẩm này hơi cổ điển”. — “Cảm giác như bạn đang đọc Beckett hoặc Nabokov. Cuốn sách này khám phá chủ đề này nhiều lần, nhưng Martel vẫn có một ý nghĩa sâu sắc”, Spiegel nói.

Spiegel & Grau cũng rất hứng thú với tiểu thuyết. Khoảng 3 năm trước, họ đã trả 5 triệu đô la Mỹ để đảm bảo bản quyền của hai tác phẩm của Sara Gruen, tác giả của “Voi nước” . – Mặc dù anh ấy rất kỳ vọng vào cuốn tiểu thuyết mới, Mattel nói rằng “Cuộc đời của Pi” là một “đỉnh cao”, và tác phẩm mới khó có thể lặp lại thành công tương tự mà anh ấy đạt được.

“Trước hết, như họ đã nói, Holocaust không phải là một chủ đề nóng. Uh, đó là quá nhiều để viết. Tôi không hy vọng nó sẽ thành công như” Pi of Life “. Vì vậy, tôi không có bất kỳ áp lực nào.” — -Harlem (Nguồn: Nytimes)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top