Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Linh Lê: ‘`Làm việc như người yêu đã qua trong cuộc đời tôi’ ‘

In: Sách

-Khi nào bạn muốn trở thành một nhà văn?

– Nói về viết lách, khi còn học tiểu học, tôi thích viết lách, đặc biệt lười biếng và viết tất cả các loại thơ. Tôi nghĩ điều này bắt nguồn từ sự lãng mạn của tôi. Tôi đã lãng mạn từ khi còn nhỏ. Trong suốt quá trình đi học của tôi, mặc dù tôi đã là một sinh viên danh dự trong nhiều năm, tôi chưa bao giờ trở thành một đại diện xuất sắc của lớp trong lĩnh vực này. Trong lớp, có rất nhiều người bạn tốt nhất mà tôi thấy mình không thể viết tốt, tôi cũng không thể viết một bài báo, một câu chuyện về một chủ đề, mô hình hoặc cấu trúc nhất định. Tôi thích viết những thứ của riêng tôi, tạo ra cuộc sống của riêng tôi, tạo thế giới của riêng tôi trên trang, không ai bị cắn. Tất cả những yếu tố này tạo thành chất lượng của tôi và công việc được tạo ra bởi nó.

Tôi không nghĩ nhiều về việc trở thành một nhà văn thực sự? Chỉ thích viết, luôn luôn viết. Và, khi bạn viết, cây bút của bạn sẽ trở nên nghiêm túc và tiến bộ.

– Bạn có định dạng công việc của bạn trước khi viết hoặc tạo nó một cách tự nhiên?

– Mỗi cuốn sách, tôi có một câu chuyện riêng để kể, nó có thể đến từ cuộc sống thực xung quanh tôi hoặc giấc mơ của tôi. Nhiều lần, tôi bị ám ảnh bởi một câu chuyện hoặc một cốt truyện nào đó đã xảy ra trong cuộc sống của tôi … nó cứ xuất hiện trong tâm trí tôi, và cứ thế, cho đến khi tôi phải viết. Công việc của tôi luôn gần với cuộc sống thực. Tôi đã từng gắn bó với một nơi, và sau đó tôi sẽ viết một cái gì đó, đôi khi không chỉ là sự gắn bó về thể xác, thực tế, mà còn trong trái tim tôi.

– Làm thế nào để bạn xem tin tức, bạn có muốn cập nhật bản thân?

– Tôi chưa bao giờ là một cuốn tiểu thuyết.

– “Người tình Sài Gòn Sài Gòn” đã viết về đồng tính luyến ái, ngoại tình và một nghề rất phi thực tế (bài phát biểu của một cô gái tên Of). Điều gì đã thúc đẩy Ruan chọn chủ đề này?

– Những vấn đề này có thể nhìn thấy ngay lập tức. Có rất nhiều trong cuộc sống xung quanh tôi, trong các mối quan hệ hàng ngày của tôi, tôi nhìn họ như thể tôi có thể nhìn thấy chính mình. Sự kiện mới, vai trò mới, mối quan hệ mới, cảm xúc mới, nút thắt mới và xoắn … và tất cả mọi thứ liên quan đến công việc của tôi. .

– Ý tưởng của “Người tình Sài Gòn” không phải là đồng tính luyến ái, ngoại tình, cũng không phải trò chuyện với mọi người … Mọi thứ trong cuộc sống đều nhỏ bé. Đây là lẽ thường, chẳng hạn như “đi”. , Phần còn lại là những gì tôi muốn nói .

– Văn học là một nghề khó đối với bất kỳ nhà văn nào. Nó đòi hỏi sự tập trung vào từng trang., Từ ngữ và mỗi lần sau khi kiệt sức như vậy, mọi người thường rơi vào Buồn ngủ, trạng thái trống rỗng. Còn bạn thì sao?

– Tôi không nghĩ rằng tất cả các nhà văn sẽ rơi vào trạng thái này sau khi hoàn thành tác phẩm của mình. Nếu bạn nói rằng suy nghĩ của nó là hỗn loạn và trống rỗng, thì hóa ra cuộc sống của nhà văn tốt hơn trang Tất nhiên, điều này chắc chắn sẽ để lại những cảm xúc nhất định, đối với tôi, đó là một thất bại … Nó giống như đơn giản là chia tay với người yêu, và sau đó vẫn phải sống, tiếp tục sống và gặp gỡ những người yêu khác .

Công việc của tôi: Những người không khóc ở Kuala Lumpur, mưa không hay ở Singapore và thậm chí không yêu nhau ở Sài Gòn, nhắc tôi nhớ về những người tình quá cố của tôi trong đời .

Các nhà văn chuyên nghiệp sẽ kinh doanh Sống sót, nhưng nếu ai đó thực sự thoát khỏi sự ngu ngốc, sự trống rỗng như bạn nói, tôi nghĩ cách duy nhất để vượt qua cô ấy là tìm người yêu mới.

Tên thật của Nguyễn là Linh Sinh năm 1986 tại Linh Đà. , Có truyền thống văn học. Cô đã giành giải thưởng thơ và truyện ngắn trong một cuộc thi viết do Hiệp hội trẻ em Đà Nẵng tổ chức năm 1999. Ngoài viết và viết thơ, Linh Lê cũng thích vẽ. – Cho đến nay, Linh Lê đã xuất bản một cuốn tiểu thuyết ” Hãy khóc vì khóc. “Kuala Lumpur, Singapore Mùa mưa và bây giờ là những người yêu thích Sài Gòn.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top