Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Trung Quốc cần nhiều tác phẩm có giá trị hơn các tác phẩm bán chạy nhất ”

In: Sách

Hà Linh – Marquez đã đánh bại nhà văn Harry Potter của J.K Rowling và đứng đầu trong danh sách các nhà văn nước ngoài có lợi nhuận cao nhất Trung Quốc năm 2011. , Nhưng bây giờ mở rộng cho các tác giả nước ngoài. Guo Jingming là người chiến thắng tốt nhất trong số các nhà văn Trung Quốc.

Danh sách năm nay cho thấy những độc giả Trung Quốc trưởng thành đang bắt đầu tìm kiếm những tác phẩm sâu sắc, khám phá cuộc sống và tâm hồn. Con người, không chỉ là văn bản giải trí đại chúng. “Trăm năm cô đơn” đã ra đời cách đây 44 năm, nhưng nó vẫn giữ được giá trị vĩnh cửu. Đồng thời, một số tác phẩm hot nhất trong văn học Trung Quốc vẫn thu hút độc giả, nhưng ngôn ngữ tuyệt đẹp không bén rễ.

Quách Kinh Minh đã dẫn các nhà văn thu nhập cao của Trung Quốc đến một nơi tốt hơn vào năm 2011. -Mặc dù thị trường sách đã mang lại doanh thu và lợi nhuận khổng lồ, các chuyên gia đọc sách vẫn tin rằng giá trị cốt lõi của văn học đã bị người Trung Quốc bỏ qua. quên. Điều này chứng tỏ rằng người khổng lồ trong làng hoàn toàn vắng mặt trong danh sách những nhà văn được trả lương cao nhất năm 2011.

Liu Binjie, giám đốc Cục Xuất bản và Xuất bản Trung Quốc, cảnh báo rằng các tác phẩm văn học quốc gia thiếu sáng tạo. Liu nói rằng khoảng 90% các tác phẩm văn học được xuất bản ở Trung Quốc ngày nay là “đạo văn và bắt chước”. Theo ông, lý do chính là thiếu giá trị cốt lõi trong đời sống tinh thần của người dân trên cả nước. Ví dụ, sách dành cho độc giả trưởng thành hoàn toàn thiếu định vị các giá trị tinh thần. Sự hời hợt của đời sống văn hóa có thể được giải thích từ góc độ nhân khẩu học. Giới trẻ là lực lượng đọc lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay. Đồng thời, thị phần sách của độc giả cao tuổi rất hẹp.Lợi nhuận cho độc giả trẻ thiếu chiều sâu. Những cây bút này sẽ chỉ tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, không phải là những tác phẩm tuyệt vời và giá trị văn học thực sự. Nếu giá trị văn hóa suy giảm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, họ sẽ không thể chịu đựng được thử thách của thời gian. Là một sản phẩm của trí thông minh, văn học đáp ứng nhu cầu giải trí của độc giả. Nơi mà tác giả gửi những giá trị của cuộc sống. Các nhà văn nhạy cảm sẽ nắm bắt thị hiếu của khán giả và tạo ra giá trị thúc đẩy khán giả. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn thiếu các nhà văn nhạy cảm.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top