Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bách khoa toàn thư Britannica bằng tiếng Việt

In: Sách

Năm 2006, ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành Giáo dục Báo chí, đã ký hợp đồng mua bản quyền bản dịch tiếng Việt của phiên bản từ điển “Encyclopedia Britannica” của Mỹ. Đây là hợp đồng bản quyền cao nhất cho một cuốn sách sau khi Việt Nam tham gia Công ước Berne.

Theo kế hoạch ban đầu, cuốn sách sẽ được xuất bản tại Việt Nam vào cuối năm 2007 và đầu năm 2008. Tuy nhiên, quá trình Việt hóa một lượng lớn nội dung phức tạp gặp nhiều khó khăn. Do đó, sau 8 năm, bản dịch tiếng Việt đã hoàn thành.

Bách khoa toàn thư Britannica đã được dịch sang tiếng Việt và có 2 tập. 28.000 mặt hàng được phân phối trong 51 lĩnh vực: nhân chủng học, địa lý, triết học, điện ảnh, nhà hát, ngôn ngữ học, vật lý, tôn giáo, động vật học, kinh tế, kiến ​​trúc, nghệ thuật … Ngoài các mặt hàng, có 2.500 hình minh họa Và bản đồ, 16 trang con có 4 phiên bản màu, tất cả đều phải được dịch.

Bìa của tập là “Encyclopedia Britannica”.

Ông Fan Guocong-Dictionary Manager Manager of Encyclopedia Britannica tại Việt Nam. 54 dịch giả tham gia dự án, bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, giáo sư, bác sĩ, dịch giả nổi tiếng và giáo viên ngoại ngữ từ các trường đại học lớn. Bộ sưu tập dịch thuật phải được sửa đổi 12 lần, bao gồm 62 chuyên gia, cộng tác viên tại chỗ và 8 người tham gia từ điển cao cấp.

Trong quá trình này, lịch sử của những người quan trọng hoặc thay đổi địa lý sẽ liên tục được cập nhật. Đặc biệt, trong Encyclopedia Britannica, gần 250 mục tiếng Việt đã được thêm vào do sự gia tăng của Encyclopedia Britannica.

Có nhiều kiến ​​thức, danh tiếng và kiến ​​thức mới nhất, bách khoa toàn thư nói tiếng Anh Britannica hy vọng sẽ mang đến cho bạn nguồn tài nguyên tri thức gần nhất với Việt Nam trên thế giới. Cuốn sách được xuất bản bởi Edibooks của Vietnam Education Press. Nó dự kiến ​​sẽ được xuất bản tại Hà Nội vào ngày 3 tháng 11 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 6 tháng 11.

“Encyclopedia Britannica” đã vào Edinburgh, Scotland, từ 1768 đến 1771. Đây được coi là bách khoa toàn thư tiếng Anh lâu đời nhất và uy tín nhất. Những cuốn sách này được sử dụng trong trường học, nhà cửa, thư viện và nhiều tổ chức trên toàn thế giới. Tác giả bao gồm 100 biên tập viên, 4000 chuyên gia (bao gồm 110 người đoạt giải Nobel) và 5 tổng thống Mỹ.

Do nhu cầu cập nhật thông tin trong thời đại kỹ thuật số, Encyclopedia Britannica đã chính thức ngừng xuất bản trong 244 năm vào ngày 13 tháng 3 năm 2012 và chỉ giữ phiên bản trực tuyến.

“Encyclopedia Britannica” đã được xuất bản bằng 13 thứ tiếng: Quan thoại, Trung Quốc truyền thống, Mông Cổ, Tây Ban Nha, Nga, Việt Nam … Phiên bản lớn hơn bao gồm ba phiên bản: 12 tập, 20 tập, 32 Đặt .

Haan

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top