Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn hóa Hữu Ngọc xuất bản một cuốn sách ở tuổi 102

In: Sách

Trong một lời mời đến độc giả, Hữu Ngọc nói rằng ông đang ở trong thời đại “ngu ngốc” – xem xét lại các sự kiện trong quá khứ theo phong cách của Marcel Proust (nhà văn Pháp), “tìm kiếm thời gian đã mất” để giúp đỡ sự trống rỗng của mình. Trong quá trình nhớ lại, tác giả đã đặt câu hỏi về ý nghĩa của sự vật, do đó phản ánh về cuộc sống và số phận của con người. Để trả lời các câu hỏi “Chúng ta đến từ đâu?”, “Chúng ta là ai?” Và “Chúng ta đang đi đâu?”, Anh tìm kiếm và khai quật cuộc sống của những người nổi tiếng trên thế giới. Hữu Ngọc đã hơn 100 tuổi, đánh máy với sự hỗ trợ của gia đình.

Cuốn sách “Nước hoa là tốt” được xuất bản bởi Nhà xuất bản Jindong. Nhiếp ảnh: Kim Dong (Kim Dong)

Cuốn sách này có hai tập với tổng chiều dài gần 1.000 trang, bao gồm cuộc sống và suy nghĩ của hơn 180 nhân vật nổi tiếng từ phương Đông và phương Tây, liên quan đến tôn giáo, văn hóa, nghiên cứu triết học, khoa học và văn học. Nghệ thuật … Ông đã viết về Thích Ca Mâu Ni, Chúa Jesus, Tiên tri Muhammad và các giáo sư khác, Khổng Tử, Sokratz, Hegel, Sartre và các triết gia khác, và Darwin và các nhà khoa học khác. , Einstein, nhà văn, Shakespeare, Cervantes, Dante, Goethe, Dostoevsky, Lutan và các nhà thơ khác. Văn hóa Nguk cũng trao tặng danh dự cho ba người nổi tiếng Việt Nam được UNESCO công nhận (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Quốc gia) -Nguyen Trah, Nguyễn Du, Chủ tịch Hồ Chí Minh – và Thiền sư Thích Nhất Hạnh .— -Mỗi người nổi tiếng được miêu tả ngắn gọn trong cuộc sống, sự nghiệp, suy nghĩ, học thuyết và những câu nói nổi tiếng tiêu biểu của họ. Chẳng hạn, trong một bài viết về Edmondo De Amicis, tác giả của “Trái tim lớn”, Hữu Ngọc đã trích dẫn ý tưởng của nhà văn Ý: ” Hãy để con rắn ghen tuông chui vào lòng mình. Và văn hóa bại hoại. “

Văn hóa Hữu Ngọc chấp nhận” dự án nghiên cứu quy mô lớn về Hà Nội “tại lễ trao giải” Bùi Xuân Phái-Vì Hà Nội ” “Giải thưởng lớn”. Nhiếp ảnh: Hà Thu.

Tác giả thường nhớ một câu chuyện riêng tư trước khi giới thiệu từng người nổi tiếng, điều này khiến tác phẩm không chỉ chứa thông tin, mà còn cả sự thân mật và cảm xúc. Nhà văn người Mỹ Lady Borton là một người bạn thân của nhà văn. Ông cho biết cuốn sách này giống như một bộ sưu tập mang đậm dấu ấn cá nhân. Nguyễn Du) có nghĩa là “mở lại những cuốn sách quý”. Cuốn sách này cho thấy nền tảng xã hội, giáo dục và một phần của văn hóa Việt Nam thông qua hành trình nghiên cứu và tác phẩm của tác giả trong hơn một thế kỷ.

Hữu Ngọc sinh tại Hà Nội (quê hương), Thuận Thành, Bắc Ninh năm 1918. Ông đã giành được Huân chương Chiến thắng và Huân chương Độc lập Quốc gia. Chính phủ Thụy Điển cũng đã giành được Huân chương “Bắc Etoile”. Chính phủ Pháp đã trao Huân chương Cây cọ và “Giải thưởng Thư vàng” và các danh hiệu khác. , Phần thưởng cao quý khác. Trong hơn 60 năm viết, nhà văn văn hóa Hữu Ngọc đã viết hơn 30 cuốn sách về văn hóa, văn học và dịch thuật. Anh thông thạo các ký tự tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Trung. “Cầu nối giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa thế giới”

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top