Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Hugo Klaus đã chọn “cái chết không đau đớn”

In: Sách

H T.

– Euthanasia là một sáng kiến ​​nhằm giúp các bệnh nhân bị bệnh nan y thoát khỏi đau khổ thông qua cái chết nhẹ nhàng và yên bình theo mong muốn của họ. Luật pháp Bỉ cho phép trợ tử.

Tác giả Hugo Claus (Hugo Claus).

Cựu Thủ tướng Bỉ Guy Verhofstadt tuyên bố rằng nhà văn bệnh Alzheimer, “không được chữa khỏi, và nó sẽ không nghiêm trọng.” Werhofstadt cũng ca ngợi tài năng của nhà văn quá cố: “Mỗi bài thơ, một vài bài thơ, anh ấy là một biểu tượng cảm xúc trong thế giới đen tối của chúng tôi. Nhưng tôi vẫn không thể chịu đựng được. Khi biết rằng anh ấy đã chọn chết. Cuối cùng, nó giống như một ngôi sao sáng chói đột nhiên biến mất vào vực thẳm của vũ trụ. “

Hugo Claus sinh năm 1929, nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch và họa sĩ nổi tiếng người Bỉ . Trong số 200 tác phẩm của ông, nổi tiếng nhất là “Nỗi buồn của Bỉ”, năm nay là năm kỷ niệm 25 năm xuất bản cuốn tiểu thuyết tự truyện này.

Trong những năm cuối đời, nhà văn thường được coi là một người Bỉ mạnh mẽ ứng cử viên. Giải thưởng Nobel về văn học, nhưng ông đã từ bỏ hy vọng giành được giải thưởng này trong suốt cuộc đời mình .

(Nguồn: AFP)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top