Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xu hướng sáng tác truyện tranh Việt

In: Sách

Theo báo cáo, do thành công của loạt A Dream, thị trường xuất bản truyện tranh Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ từ năm 1992. Một loạt truyện tranh thống trị thị trường vào thời điểm đó đã gây được tiếng vang với các tác phẩm của mèo Nhật Bản, như: “Dragon Ball Z”, “Thủy thủ mặt trăng”, “Cậu bé Maruko”, “Siêu nghịch ngợm Tepi” …— -Trong năm 2004, Công ước Berne áp dụng cho Việt Nam. Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết do vấn đề bản quyền, nhà xuất bản mới đặt mục tiêu tự sản xuất truyện tranh quốc gia. Người đầu tiên thực hiện hoạt động này là Công ty Phan Thị, bộ truyện nổi tiếng của công ty là: thần đồng Việt Nam.

Kể từ khi tạo ra phong trào đích thực của truyện tranh Việt Nam, một loạt các nghệ sĩ thế hệ 8X đã được phát hiện. Tỏa sáng như nhóm BRO và Phong Dương Comic. Sau hơn mười năm phát triển, các cá nhân, hiệp hội, nhóm và diễn đàn phát triển truyện tranh đang phát triển hơn nữa. Theo thống kê của diễn đàn, hầu hết các tỉnh, thành phố đều có ít nhất một bộ truyện tranh. Họa sĩ Khương Phúc cho biết: “Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều cá nhân và nhóm thích sáng tác truyện và xuất bản truyện trực tuyến. Nó cũng có gần 10 nhóm, lần lượt là thế hệ trẻ 8X và 9X.”

Tập đoàn Fengyang Comics dần tăng sự phụ thuộc vào các nhà xuất bản bằng cách huy động vốn cộng đồng để xuất bản các tác phẩm của riêng mình. -Ms. Nga, người phụ trách diễn đàn chia sẻ truyện tranh. “Trung bình, hàng chục tác phẩm tự phát được đăng trên diễn đàn của tôi. Mỗi tác phẩm đều được các thành viên xem xét nồng nhiệt, và chúng tôi thường xuyên tổ chức khảo sát và trao giải cho các tác phẩm có ý tưởng hay và tranh hay.” — -Sự xuất hiện của các yếu tố trẻ mang đến một không khí trong lành hấp dẫn. Việt Nam. Nhiều câu chuyện lịch sử và văn hóa đã được phát triển từ quan điểm truyền cảm hứng cho cuộc sống hàng ngày của trẻ em. Chủ đề bắt kịp với cuộc sống hiện đại, sự đa dạng của sự hài hước và ngôn ngữ, và nhịp điệu của giới trẻ là những yếu tố thu hút sự chú ý của truyện tranh Việt Nam. Phong cách của các họa sĩ trẻ chịu ảnh hưởng của hai phong cách hội họa phổ biến trên thế giới là manga và manga.

Truyện tranh về thần đồng trẻ em Việt Nam, thần rồng nói chung, kẻ giết người đã phạm sai lầm, màu cam … tạo ra hiệu ứng tốt trên thị trường. Hue, một người dân ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Con gái tôi là năm thứ hai trong năm nay, và đứa con trai 11 tuổi của nó rất say mê những điều kỳ diệu của Việt Nam. Lịch sử đã được tranh luận trong “.” – Họa sĩ Nguyễn Thành Phong – thành viên của nhóm Truyện tranh Phong Dương – Nhận xét: “Ngày càng nhiều nhà văn, những tác phẩm mới này được độc giả đón nhận, ví dụ: Câu chuyện nhảm nhí của Vang Vang (Phan Kim Thanh), “Nhật ký Mèo Mộc”, “Truyện ngắn” (Đào Quang Huy) … và một loạt truyện tranh trên trang web. Đó là một cộng đồng các nhà văn truyện tranh ở Việt Nam. ”

Nhiều họa sĩ trẻ như Thanh Phong và BRO … đã chuyển từ vẽ minh họa thành “thần đồng Việt Nam”.

Tuy nhiên, những người thích truyện tranh đã tạo ra một sân thể thao khá hẹp cho họ.

Nhiều họa sĩ trẻ vẫn cần kiếm tiền từ nhiều nguồn sống, nhưng họ không thể dựa vào việc tạo ra truyện tranh. Họa sĩ Le Bach, người phụ trách loạt tác phẩm mỹ thuật tại Học viện bóng đá, cho biết anh phải làm thêm nhiều việc để vẽ minh họa, vẽ quảng cáo … để duy trì sinh kế. Về phần họa sĩ Khương Phúc, anh chia sẻ: “Ngày nay, hầu hết các họa sĩ trẻ được đối xử bằng những câu chuyện nước ngoài để kiếm tiền nuôi sống gia đình và tăng nhiệt huyết cho truyện tranh thuần Việt.”

Bệnh lao là không tương xứng và khó khăn. Tìm kết quả công việc. “ Nhu cầu của độc giả trẻ rất khó hiểu. Không có nhà văn nào dám xin giấy phép xuất bản hoặc xuất bản. Do tính cạnh tranh của ‘lịch sử’, cổng thông tin của nhà xuất bản cũng bị thu hẹp. Tranh của nước ngoài là họa sĩ Le Bach nói: “Cái này rất lớn.” Một quan điểm chung khác của họa sĩ Hong Song (một cựu chiến binh làm việc trong một xưởng phim hoạt hình) là sự cạnh tranh để tạo ra truyện tranh một cách thường xuyên. Treo thấp. Trước đây, Pan là ban biên tập chính của cuộc thi tuyên truyền truyện tranh, và trước đây là vườn ươm của Ruan Qingpeng, Ruan Minwen, và BRO. Tuy nhiên, gần đây, bộ đã hạn chế nhiều hoạt động gây quỹ để viết các cuộc thi. Hội đồng quản trị tuyên bố rằng do thiếu Phan Thị, giá trị của giải thưởng cạnh tranh hàng năm gần đây nhất đã bị giảm đi rất nhiều.

“Mặc dù vậy, truyện tranh là một điều mới trong ngành công nghiệp Việt Nam.Trẻ em không thua kém các quốc gia khác trong khu vực. Nếu các đơn vị xuất bản và độc giả có nhiều đầu tư và hỗ trợ, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng truyện tranh Việt Nam có một tương lai tốt hơn “, họa sĩ Nguyễn Than Fung nói.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top