Loading the content... Loading depends on your connection speed!

William Trevor: “ Nhà văn không có gì để nói ”

In: Sách

Thanh Huyền

Đây là cuộc đối thoại giữa nhà văn và nhà báo người Ireland Eileen Battersby.

Anh đứng ở quầy lễ tân khách sạn, nhìn xung quanh, chú ý đến mọi người đi ngang qua. Trang phục của cô bao gồm nhiều sắc thái khác nhau của áo sơ mi xanh rêu xanh, áo khoác vải tuýt màu xanh cũ, quần nhung kẻ màu xanh đậm và mũ cùng màu. Trevor đến Dublin để thăm cháu trai của mình. Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới, nhưng thường xuất hiện ngầm. Không ai quan tâm đến anh ta, paparazzi cũng không. Trevor thanh lịch, thân thiện và thiết thực. Anh ấy có việc phải làm ngay lập tức, vì vậy anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ trở lại trên lầu. “Chúng tôi sẽ chào nhau lần nữa, và sau đó bắt đầu cuộc phỏng vấn.” Khi tôi ngồi trên ghế, anh lại xuất hiện. Nhà văn bắt tay tôi. Tay phải mỏng và đủ cứng để cho tôi thấy nó khó như thế nào. Trevor đã viết một tập truyện ngắn. “Đây sẽ là cuốn sách cuối cùng trong cuộc đời tôi,” anh nói đầy tiếc nuối.

Nhà văn chia sẻ rằng suy nghĩ của anh vẫn rất bận rộn, vướng mắc với nhiều nhân vật và tinh chất. câu chuyện. “Tôi sống với những người không tồn tại. Tôi phải viết thư cho họ và tôi không có đủ thời gian. Đầu tư thời gian của tôi đang bị thu hẹp.”

Theo cách đó, câu chuyện của nhà văn dần xoay quanh việc viết lách. Trevor nói anh ấy không thích sách giải thích lắm. Nhà văn không có nghĩa vụ phải giải thích bất cứ điều gì. Mọi thứ nên bỏ qua cho người đọc. Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa nhà văn và độc giả là rất quan trọng. Nhà văn đã viết cuốn sách này. Đó là những gì anh ấy phải làm. Sau đó đến lượt độc giả. Công việc của người đọc là để đánh giá những gì tác giả đã làm. “

Nhà văn William Trevor. Ảnh: Thời báo Ailen .

Có một nghịch lý. Nhiều nhà văn đã xác nhận trong các cuộc phỏng vấn rằng William Trevor là người có ảnh hưởng nhất trong các tác phẩm của ông. Một cây bút mạnh mẽ, nhưng khi Trevor đang đi trên đường, Dublin gần như ở đó. Mọi người đều nhận ra anh ta, Trevor rất hài lòng với nó, và anh ta đã làm việc chăm chỉ để tránh la hét.

1953 Sau khi rời Ireland sang định cư ở Anh, nhà văn 83 tuổi nhận ra rằng nhiều người cho rằng ông vô đạo đức. Ông từ lâu đã có quan hệ mật thiết với đất nước quê hương. Nhiều nhà phê bình Anh tự nhiên nghĩ Trevor là một nhà văn người Anh, nhưng bản thân Trevor rất quan tâm đến đất nước Ireland nhỏ bé. Biết – Tôi biết rất rõ ở Ireland. Vì công việc của cha tôi, gia đình tôi đã chuyển rất nhiều nhà văn và nói: “Chúng tôi hiếm khi sống ở một nơi trong một thời gian dài. Tôi đã đi đến nhiều trường học. Anh tôi đang bay vòng quanh Ireland như những chiếc lá. “

Các nhà văn Ailen có ảnh hưởng lớn nhất đến Trevor là Elizabeth Bowen và James Joyce.” Tôi cũng thích Fran O’Brien, O’Connor và Overola rất nhiều, nhưng khi tôi đọc Khi tôi là người Dublin, tôi đã tìm thấy một thứ rất đặc biệt. Theo tôi, tin tức trong tập này là một tác phẩm xuất sắc của Joyce. Ngoài ra, ông đã nhận ra ảnh hưởng của nhà văn người Anh Elizabeth Taylor, tác giả của At Mrs Lippincote (1945) và Rose Wreath (1950). Đối với các nhà văn trẻ, điều phổ biến nhất mà mọi người làm là viết những gì họ biết. Ông tin rằng viết là một sản phẩm của trí tưởng tượng. “Phải có một điểm khởi đầu. Mọi câu chuyện đều cần một điểm khởi đầu. Đối với phần còn lại, bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ cho đến khi dòng cuối cùng được viết”, ông nói.

Hỏi anh ấy về cuốn sách tự hào nhất của anh ấy, Trevor nói. Trả lời: “Không, tôi coi làm việc như một đứa trẻ.” Không ai là người tự hào nhất. Nhưng tôi thường nhớ rằng những cuốn sách đó không tốt như những cuốn sách khác. Tôi từ chối in lại cuốn tiểu thuyết đầu tiên của tôi. Vì vậy, bây giờ giả vờ tôi không bao giờ viết nó. Vui lòng xem cuốn sách thứ hai của “Old Boy” là cuốn sách đầu tiên của tôi. -William Trevor, sinh ngày 24 tháng 5 năm 1928, là một nhà văn và nhà viết kịch nổi tiếng người Ireland.

Ông là một người giả mạo của nhiều tiểu thuyết và hàng trăm truyện ngắn. Trevor đã giành được giải thưởng Whitbread ba lần, giải thưởng Booker đã giành được năm lần và thường được coi là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Nobel về văn học.

Nhà phê bình William Trevor (William Trevor) là một nhà văn người Anh ngày nay.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top