Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phê bình văn học Hoa hậu Thu Hoài: “Nếu chúng ta bị lạm dụng, chúng ta có nên giữ im lặng hay nói to không?” (Phần 2)

In: Sách

Tại sao phụ nữ bị đánh?

Tôi ghét phải nói về câu chuyện này. Bất cứ ai đã trải nghiệm nó đều giống nhau. Rắc rối khủng khiếp này không chỉ là nỗi đau thể xác, mà còn là nỗi sợ hãi và do dự. “Làm thế nào tôi có thể bị chồng đánh”, “có thể do một số sai lầm hoặc ngoại tình” … Những suy đoán này đến từ người lạ, nhưng đôi khi nó giết chết cổ họng của nạn nhân. Không chỉ là đôi bàn tay khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ âm thầm đau khổ và nhục nhã. Vì sự im lặng, họ chỉ là nạn nhân. Khi họ lên tiếng, họ có thể trở thành nạn nhân của toàn bộ cộng đồng.

Cô Thu Hoài vừa phát hành cuốn sách đầu tiên “Người phụ nữ thị trấn”.

Tôi cũng đã tự tử vì lý do tương tự. Tôi sợ. Nhục nhã và xấu hổ đôi khi thậm chí không thể chịu đựng hơn nỗi đau thể xác. Đặc biệt là khi tôi có được một chút thành công và một chút danh tiếng, nỗi lo này sẽ tăng lên gấp bội. Bởi vì tôi biết rằng miễn là tôi đồng ý phơi bày nỗi đau trong quá khứ, tôi sẽ thì thầm, và một nụ cười mờ nhạt và những lời mỉa mai sẽ xuất hiện.

Nhưng tôi nhận ra rằng sự im lặng của tôi sẽ chỉ mang lại cho tôi một nền hòa bình giả tạo. Hơn nữa, nó chỉ tạo ra một lời nói dối và cung cấp một nơi ẩn nấp an toàn cho những người thô lỗ. Và tạo ra nhiều nỗi đau và đau khổ trong cuộc sống này …

Khi tôi viết những dòng này, những điều tồi tệ này cứ xuất hiện như những bộ phim chuyển động chậm. Sự giận dữ vô trách nhiệm, sự ghen tuông khủng khiếp, thổi vào mặt bạn, cảm giác đối mặt với cái chết khi cổ bạn quá hẹp đến nỗi bạn mất ý thức … Tôi không thể không cảm động. Cổ tôi đang run rẩy.

Những con quái vật đen tối và vô hình trong nhà tôi vẫn ám ảnh tôi. Cho đến bây giờ, cho đến khi tôi thoát khỏi mọi thứ. Nỗi sợ hãi không chỉ đến từ nỗi đau thể xác, mà còn từ những thất bại, đổ vỡ và mất mát.

– Tôi hiểu cảm giác và cảm xúc của những người phụ nữ bị lạm dụng. Cảm giác đau đớn và thất vọng nhiều hơn xa nỗi đau thể xác. Đó là một ly cocktail của máu, đầy tuyệt vọng, sợ hãi và thất bại. Không chỉ là cú đấm, cái tát hoặc đóng nắm tay nghẹt thở, cảm giác được gọi là “bạo lực” này thậm chí còn tuyệt vời, và tôi thậm chí không thể tin rằng người đánh anh ta là một người đàn ông. Tôi yêu và tin tưởng. Tôi vẫn còn nhớ khi mắt tôi nở, não tôi sắp nổ tung vì thiếu oxy, và tay tôi đang cố siết cổ tôi. Những bức ảnh vẫn làm tôi bối rối. Hình ảnh của bạn khác với đôi mắt của bạn.

Mắt đỏ, môi căng, mắt hung dữ, anh là người yêu thương, bảo vệ và khiến tôi tin tưởng. Tôi đã tâm sự cả đời chưa? Người sống cùng tôi, chia sẻ nỗi đau buồn và hứa với tôi mọi thứ? Điều này là không chính xác, nhưng nó là chính xác. Họ là một. Cảm giác rằng mọi thứ đang diễn ra xung quanh làm tôi choáng váng. Vào khoảnh khắc khủng khiếp đó, trái tim tôi lạnh buốt. Tôi biết tôi không thể sống cuộc sống này!

Tiếp tục …

(Từ thị trấn phụ nữ)

Cô Thu Hoài sinh năm 1976. Cô đã giành giải Hoa hậu toàn cầu Hoa Việt năm 2012 tại Hoa Kỳ. Sau khi chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp, các bà mẹ đơn thân tham gia ngành giải trí và làm đẹp. Thu Hoài kết hôn với một người Đài Loan lần thứ ba, nhưng sau đó chia tay. Hiện tại, cô biết và sống cùng Tri Tong, một doanh nhân vị thành niên người Việt.

Cuộc sống của Thu Hoài và bạn trai trong căn hộ áp mái rộng 430 mét vuông.

Thu Hoài đến để xuất bản cuốn sách đầu tiên của cô – Luận văn Del biết bao gồm năm phần: ngẩng cao đầu giữa thế giới loài người, đồng hành cùng tôi và cả thế giới, lòng tốt không bao giờ là chuyện đơn giản, Bốn mươi bốn khía cạnh, một lá thư cho những người thành công. Trong đó, cô đã nói về nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc đời mình, từ đổ vỡ hôn nhân, từ người mẹ đơn thân nuôi ba đứa con cho đến thái độ và vẻ đẹp của phụ nữ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top