Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc sống của Nhật Linh là “công việc dang dở”.

In: Sách

Nguyễn Tường Thiết đã viết trong cuốn hồi ký đầu tiên xuất bản tại Việt Nam vào tháng 6: Mạnh Nhất Linh dẫn lời họa sĩ Nguyễn Gia Trí vẽ những tác phẩm dang dở và nói đùa rằng anh thích rời xa cô vì cuộc sống của anh là công việc. Lint sống trong hai phần: một nhà văn sẵn sàng sáng tạo và một chính trị gia Ruan Tutan với số phận bi thảm. Anh ta đã tự tử ở tuổi 39 vì anh ta đuổi theo thời gian và từ bỏ “ý chí của cuộc đời tôi”. Rời khỏi lịch sử “.

Năm 1950, Nhất Linh trở về từ Hương Cang sau hơn mười năm hoạt động chính trị và cống hiến cho việc sáng tác. Ông mở Nhà xuất bản Phương Giang và tái bản các tác phẩm của Tu Luc Van Đoan để hỗ trợ Nhà văn trẻ. Vào thời điểm đó, tác giả của cuốn hồi ký, Nguyễn Tường Thiết chỉ mới 10 tuổi, và may mắn được chứng kiến ​​cha mình là một nhà văn.

Nguyễn Tường Thiết Ký hồi ký “Cha tôi là Linh Linh” (Nhà xuất bản Phụ nữ, Phanbook tại Được phát hành vào tháng 7. Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 để kỷ niệm sinh nhật của nhà văn 100 năm. Nhiếp ảnh: Phanbook.

Tác giả đã viết: Hồi Ông thích sự đơn giản, trung thực, tưởng tượng, bình tĩnh và sạch sẽ. Quan tâm đến clarinet, ông và các con đã lên thiên đàng – yên tĩnh – để sống và viết. Theo giáo sư Lê Hữu Mít, năm 1955, Nhất Linh tin “Nằm trên chăn trên Đà Lạt” là hạnh phúc nhất. Ông sống trong một ngôi nhà gỗ tự xây ở Fim Nom (Lâm Đồng), trồng hoa lan và viết một cuốn tiểu thuyết Cách Cầu Màyi. Ngay cả khi ông chấp nhận tầm quan trọng Ở vị trí này, ông cũng ghét gọi danh hiệu này. Trên báo, báo hay bất kỳ ai tò mò về nghề này, ông chỉ đơn giản là một “nhà văn”. Nhất Lâm (Nhất Linh) xuất hiện từ ký ức của con trai ông: “Ngồi Trên chiếc ghế bạt, chiếc kính trên sống mũi anh ta bị trễ, và trên chiếc bàn thấp bên cạnh anh ta là một cốc bia anh ta đang uống, một túi Bastos xanah, một cái tẩu, và một cuốn sổ ghi chép. Tác giả nhìn anh ta từ nhiều góc độ. Cha. Gọi là “cha tôi”, đôi khi là “Nhất Linh”, rồi “chú vui tính” và một số cháu nội. “Ông Tan không im lặng như viết lách vào thời điểm này, cởi mở và thú vị với trẻ em. Khi anh ấy hạnh phúc, anh ấy thường trực tiếp tham gia vào các trò chơi của chúng tôi. “- Chương 2 Niềm vui của cái chết Đây là cái chết của một đứa trẻ, một chính trị gia mang bản chất gây tranh cãi nhất. Mọi người đều đau lòng, Và tiếc nuối cho cái chết của Nhật Linh. Cuộc đời của anh là một công việc dang dở của Xôi Cầu Mới, và một lý tưởng để đóng góp cho đất nước Truyền thông mở.

Một cuốn hồi ký dài 290 trang, do Nguyễn Tường tập hợp Một bài viết dài 42 năm. Góc khuất của đời sống chính trị và văn học hỗn loạn của Nhật Linh-Nguyễn Tường Tâm được thể hiện rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này cũng là một hành trình tìm kiếm chân dung của văn học và trí thức, như Huy Cần Và người phụ nữ là mẹ, dì và vợ của nhà văn Hoàng sau khi Tu Luc Van Đoan là tác giả . Tao (em bé Nhật Linh Nguyễn, Nguyễn Tường Long), nhà văn Khai Hưng, vợ … … họa sĩ chân dung Nhật Linh Nhật Nguyễn Gia Tri, nhà văn .

Nhật Linh-Nguyễn Tường Tâm sáng lập Tu Luc Van Duan ( Văn Đoàn) gồm bảy thành viên năm 1933: Nhất Linh, Khải Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lâm, Từ Mơ, Lu Lu và Xuan Dieu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi tin rằng Nhất Linh có đầu óc và tầm nhìn, đoàn kết cả nhóm theo một mục đích chung, biết cách khơi dậy mỗi tác giả đi đúng hướng, và từ đó trở thành một tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới. loài. Tiểu thuyết tiêu biểu của Nhật Linh kèm theo: Cặp đôi, Bướm trắng, Cầu Cầu, Sông Thanh Thủy …

Tác giả Nguyễn Tường Thiết được sinh ra tại Hà Nội năm 1940. Trước năm 1975, ông là giáo sư toán học, vật lý và hóa học, phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ nhóm tự lực quốc gia mở cửa cho khách

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top