Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc sống của Nhật Linh là “công việc dang dở”.

In: Sách

Nguyễn Tường Thiết đã viết trong cuốn hồi ký đầu tiên xuất bản tại Việt Nam vào tháng 6: Ấn Nhất Linh dẫn lời họa sĩ Nguyễn Gia Trí vẽ những bức tranh dang dở và nói đùa rằng anh thích rời xa anh vì cuộc sống khó khăn. Lint sống trong hai phần: một nhà văn sẵn sàng sáng tạo và một chính trị gia Ruan Jingtan với số phận khốn khổ. Anh ta đã tự tử ở tuổi 39, khi anh ta bị mắc kẹt trong một chu kỳ thời gian, để lại một câu chuyện “cuộc sống của tôi”. “Để lại lịch sử”.

Năm 1950, Nhất Linh trở về từ Hương Cang sau hơn mười năm hoạt động chính trị và những ý tưởng tận tụy. Ông mở Nhà xuất bản Phương Giang và tái bản các tác phẩm của Tu Luc Van Đoan để hỗ trợ các nhà văn trẻ. Vào thời điểm đó, tác giả của bài báo, Nguyễn Tường Thiết, chỉ mới 10 tuổi và có cơ hội chứng kiến ​​cuộc đời của nhà văn của cha mình. House, Phanbook được phát hành vào tháng 6). Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà văn. Nhiếp ảnh: Phanbook .

Tác giả đã viết: “Anh ấy thích sự đơn giản, trung thực, mơ mộng, điềm tĩnh và sạch sẽ.” Vì có hứng thú với clarinet, anh và các con đã lên thiên đàng – Darza yên tĩnh – để sống và viết. Theo giáo sư Lê Hữu Mít, năm 1955, Nhất Linh tin rằng, nằm trên tấm chăn phía trên Đà Lạt là hạnh phúc nhất. Ông sống trong một ngôi nhà gỗ tự xây ở Fim Nom (Lâm Đồng), trồng hoa lan và viết một cuốn tiểu thuyết Cây cầu Màyi. Ngay cả khi anh ấy chấp nhận vị trí quan trọng, anh ấy ghét gọi danh hiệu này. Trong số các tờ báo, báo hoặc bất cứ ai tò mò về nghề này, ông chỉ đơn giản là một “nhà văn”. Nhất Linh nổi lên từ trí nhớ con trai của mình Rất nhiều Bastos (Bastos) “… Tác giả đã nhìn cha mình từ nhiều góc độ. Được gọi là “cha tôi”, đôi khi là “Nhất Linh”, sau đó là “chú vui tính” và một số cháu. Tâm không im lặng như viết bây giờ, nhưng cởi mở và vui vẻ với trẻ em. Khi anh ấy hạnh phúc, anh ấy thường trực tiếp tham gia vào các trò chơi của chúng tôi. .

– Chương hai Đây là cái chết của một đứa trẻ, cha anh là một chính trị gia gây tranh cãi. Mọi người đều cảm thấy buồn cho cái chết của anh và hối hận về cái chết của Nhất Linh. -Kinh doanh chưa hoàn thành của Xom Cầu Moi là một lựa chọn lý tưởng để đóng góp cho truyền thông mở của đất nước.

Cuốn hồi ký dài 290 trang là tập hợp các bài viết của Dàn nhạc Nguyễn Trọng trong 42 năm. Cuốn sách cho thấy rõ ràng cuộc đời chính trị và văn học đầy biến động của Nguyễn Gongtan. Cuốn sách này cũng là một hành trình tìm kiếm chân dung của văn học và trí thức, như Huikan và sự trỗi dậy của ngòi bút chính Tuluque van Duan. giống cái. Mẹ của tác giả, dì và vợ của nhà văn Hoàng, Đào (Nguyễn Tường Long, em trai của Nhật Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng …

Chân dung của tác giả Nhật Linh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí — Nhất Linh -Nguyên Tường Tâm- thành lập năm 1933 con Lục Tự Vân Văn gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khải Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lâm, Từ Mơ, Lu Lu và Xuan Dieu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi tin rằng Nhất Linh có đầu óc và tầm nhìn, đoàn kết cả nhóm theo một mục đích chung, biết cách khơi dậy mỗi tác giả đi đúng hướng, và từ đó trở thành một tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới. loài. Tiểu thuyết tiêu biểu của Nhật Linh kèm theo: Cặp đôi, Bướm trắng, Cầu Cầu, Sông Thanh Thủy …

Tác giả Nguyễn Tường Thiết được sinh ra tại Hà Nội năm 1940. Trước năm 1975, ông là giáo sư toán học, vật lý và hóa học, phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ nhóm tự lực quốc gia mở cửa cho khách

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top