Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tìm thư của Oscar Wilde cho người đồng tính

In: Sách

HT

Trong một lá thư viết vào cuối năm 1892, Wilde bày tỏ mong muốn của mình đối với Douglas và hy vọng rằng Douglas hy vọng rằng ông sẽ tặng một tấm bưu thiếp cho sinh nhật lần thứ 22 của mình: một tấm bưu thiếp nhỏ xinh mà bạn muốn gửi. Oxford rất khó chịu trong mùa đông. Trong vòng mười ngày, bạn có thể đến Paris. Nó ở rất xa tôi ở một nơi rất nóng … “

Wilde và Bossi. Ảnh: Độc lập. Douglas phải phá hủy hầu hết những lá thư mà Wilde gửi cho anh ta trong cuộc đời. Phần còn lại nằm trong bộ sưu tập Cốt truyện của cha Douglas, Hầu tước Queensberry, đã rất tức giận, và khi biết rằng con trai mình yêu nhà thơ Queensberry, ông đã kiện Wilde và yêu cầu người mù phải là người đồng tính. Nhưng anh ta thua kiện vì mất lời nói tục tĩu và bẩn thỉu, và bị kết án hai năm lao động cưỡng bức. -Oscar Wilde là một người lưỡng tính, sau khi tốt nghiệp Đại học Oxford, thơ gia đình của anh ta Trở lại Dublin (Dub Lin) (Ireland). Ở đó, anh gặp Florence Balcom và yêu nhau. Nhưng Balcombe đã đính hôn với nhà văn Bram Stoker. Sau khi nghe tin này, Wilde đã viết thư cho người trong mộng. Một lá thư nói rằng ông dự định rời khỏi Ireland vĩnh viễn để thoát nghèo. Năm 1878, ông rời quê hương và trở lại đó hai lần vào cuối đời. Nhà thơ chủ yếu sống ở Anh và Pháp do các chuyến tham quan trong suốt cả năm Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.

Wilde đã gặp con gái của một gia đình giàu có ở London, Constance Lloyd. Năm 1884, họ kết hôn. Của hồi môn khổng lồ của Constance đã đủ để khiến nhà thơ ngông cuồng. Cuộc sống giàu có. Họ có hai con trai Cyril (1885) và Vivienne (1886) .- Thư của Oscar Wilde. Tuy nhiên, xu hướng đồng tính luyến ái ở Wilde là rõ ràng trong nhiều mối quan hệ , Đặc biệt là với Alfred Douglas. Nhà thơ được cho là có mối quan hệ lãng mạn với Frank Myers, Robert Baldwin Rose, Lord Alfred Douglas và hàng chục chàng trai thuộc tầng lớp lao động nghèo.

Người viết tiểu sử tin rằng Wilde biết rất rõ điều này. Rõ ràng, sự phát triển của anh ta rất sớm, khoảng 16 tuổi, khi anh ta hôn một chàng trai lần đầu tiên. Đặc biệt, anh ta đã từng khăng khăng sử dụng & iacuBạn, với nhà thơ nổi tiếng người Mỹ Walt Whitman (Walt Whitman). Wilde đã viết trong một lá thư cho một người bạn: “Tôi vẫn cảm thấy nụ hôn của Walt Whitman trên môi.”

Wilde không chỉ nhận ra danh tính của mình, mà còn thực hiện xu hướng tình yêu đồng tính Phòng thủ quyết liệt. Ông ca ngợi đồng tính luyến ái trong tác phẩm của mình và nâng cảm giác này lên một tầm cao triết học. Trước tòa, khi bị kết tội tham nhũng vì quan hệ tình dục với cùng một người, nhà thơ đã tự bào chữa: “Tình yêu mà thế kỷ này không dám tiết lộ là một niềm đam mê mãnh liệt giữa David và Jonathan, hoặc thích Plato đã đề cập trong cuốn sách. Triết lý của ông, khi bạn đọc trong các bản sonnet của Michelangelo và Shakespeare … Không có gì bất thường ở đây. “

(Nguồn: Tổng hợp)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top