Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Rowling phản đối kế hoạch tạo ra một “Từ điển Harry Potter”

In: Sách

YPhương-Ark là nhà xuất bản của một trang web được tạo bởi những người hâm mộ Harry Potter, một bộ sưu tập các bài báo và tài liệu về thế giới phù thủy, bao gồm cả phép thuật và ma thuật. Được cung cấp bởi J. Rowling Rowling. Hãy nghĩ về nó như một hướng dẫn về các sinh vật và nhân vật ma thuật trong 7 tập.

Tác giả J.K. Rowling. Ảnh: AP .

Trong vụ kiện, Rowling nói rằng cô cảm thấy bị phản bội bởi Steven Vander Ark, khi chủ sở hữu trang web và nhà xuất bản từ điển nhấn mạnh rằng Khi tác giả đến để tạo ra trang web, cô cảm thấy rất thất vọng. Tác giả người Anh đã viết trong một vụ kiện chống lại RDR Books (một nhà xuất bản nhỏ ở Muskegon, Michigan, Hoa Kỳ). Rowling cho biết cô có kế hoạch xuất bản cuốn sách “Harry Potter” của riêng mình. -Nếu bạn chấp nhận dự thảo từ điển không có bản quyền, rõ ràng nó sẽ có tác động tiêu cực. Sự tự do cực độ mà những người hâm mộ thực sự đã thích từ lâu trên Internet. Các tác giả cần bảo vệ tác phẩm của họ chặt chẽ hơn, điều đó có nghĩa là từ chối quyền và lợi ích hợp pháp của những người hâm mộ có thiện chí của “phân tích Rowling .

” Tôi buồn khi nghĩ về điều đó. Cô nói thêm. “Mối quan hệ giữa tác giả và người đọc quá tệ.” Trong trường hợp này, Rowling đã hợp tác chặt chẽ với Warner Bros., người giữ bản quyền của toàn bộ cuốn sách. Harry Potter (Harry Potter) liên quan đến văn học và phim ảnh. Từ điển ban đầu dự kiến ​​được xuất bản vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đã bị đình chỉ do kiện tụng.

Sách RDR không bình luận về vấn đề này. Đại diện của nhà xuất bản đã nói rằng từ điển là một “cuốn sách tham khảo nghiêm túc” và sẽ không cạnh tranh với bất kỳ tài liệu nào của Rowling. Trên trang web, RDR Books cũng tuyên bố rằng họ “đã quyết định xuất bản cuốn sách vì lợi ích của người hâm mộ Harry Potter trên toàn thế giới.”

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top