Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giới trẻ cảm thấy “lạc lõng” khi chọn một cuốn sách hay

In: Sách

Vào sáng ngày 22 tháng 9, lễ trao giải Sách hay 2013 đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh cho mùa thứ ba.

Trước lễ trao giải, ban tổ chức đã phát một đoạn video ngắn, nhấn mạnh tầm quan trọng của cuốn sách trong cuốn sách. Tính cách. Trò chơi giác ngộ của con người. Video bắt đầu bằng ánh sáng tượng trưng của lửa Prometheus đối với con người, và sau đó tiếp cận Nhật Bản trong Phục hưng Meiji với yêu cầu của tinh linh không khí (tinh thần Nhật Bản, tinh túy của trái đất). Phương Tây) để mang tất cả những cuốn sách quý giá trong hầu hết các lĩnh vực trên thế giới đến với mọi người. Đối với người Nhật, đọc sách là để khai sáng và tuyên bố đất nước của họ.

Sau giải thưởng, nhà tổ chức đã tổ chức một buổi hội thảo về cuốn sách. Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng ở Việt Nam không thiếu sách, nhưng quá nhiều sách. Khi họ phải chọn một công việc tốt cho mình, họ bị lạc trong hiệu sách. Nhiều người trẻ cũng nghĩ rằng họ đã đọc rất nhiều sách và mọi thứ đều được hiểu, nhưng dù họ biết gì, họ sẽ không được truyền cảm hứng từ sách, mà đôi khi trở thành “con vẹt thông minh”.

Chia sẻ Theo kinh nghiệm cá nhân, giáo viên tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Trọng nói: “Lúc đầu mọi người đều là một vũ trụ nhỏ. Trong cuộc sống, tất cả mọi người chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề. Đối với tôi, nếu bạn muốn biết Bạn có thể tìm thấy một số cuốn sách để trả lời câu hỏi của bạn. Đọc sách không phải là sự tích lũy kiến ​​thức. Đọc loại kiến ​​thức này là một loại vẹt. Đọc sách dựa trên kinh nghiệm và câu trả lời của chính bạn là đọc. “

Đồng chí ngưỡng mộ và Nhà hoạt động giáo dục Jean · Giáo sư Niany Van Trọng Nguyễn Văn Trọng nói: Ở Việt Nam, không phải ai cũng có cơ hội học với một giáo sư nổi tiếng thế giới, vậy tại sao không mời giáo sư này trở lại? Tôi chỉ uống một hoặc hai cái trên đầu giường. Bát phở? Nếu bạn không có thời gian, xin hãy chọn cuốn sách bạn muốn đọc. “

Ngược lại, triết gia Befan Namson nói:” Không dễ để trở thành một con vẹt vì chúng ta thiếu những người hiểu biết. Về cơ bản. Làm một con vẹt. Thông thường, ngay cả một bậc thầy bậc thầy cũng chỉ là đại diện của con người cho đến khi bằng tiến sĩ đạt được một chút sáng tạo. Do đó, từ chủ sở hữu dưới đây là một con vẹt. Một người không tích lũy và kiến ​​thức vững chắc không thể Phương pháp tạo kiến ​​thức.

Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn cũng nói rằng Việt Nam không có lớp học khoa học. Học tập chuyên nghiệp tương tác với thế giới. Thực tế, ngày nay, các nước phát triển, có 4-5% dân số ổn định mỗi năm Đọc 40 đến 60 cuốn sách chuyên nghiệp. Trong dân số này, ba đến bốn triệu nhà khoa học là chuyên gia. Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam cho biết: Kiếm Don sắt đánh giá thấp sự tích lũy của khoa học cơ bản, nhưng nhìn vào mọi người tìm kiếm kiến ​​thức của riêng họ Tùy theo lĩnh vực. “Giải quyết vấn đề” lạc lối “Đối mặt với rất nhiều lựa chọn sách, nhiều chuyên gia cho rằng, điều khó khăn nhất là rèn luyện kỹ năng đọc từ khi còn nhỏ.” Trẻ em bây giờ không thể đọc sách. Đây là một thảm họa! Bây giờ, kinh nghiệm lớn lên của tôi không cho phép trẻ em đọc toàn bộ cuốn sách, mà chỉ đọc các đoạn trích và tóm tắt. Bùi Văn Nam Sơn nói: “Điều này sẽ khiến kỹ năng đọc không đạt yêu cầu.”

Ban tổ chức giải thưởng sách hay nhất năm 2013 đã trao 14 tác phẩm trong bảy hạng mục. Mỗi hạng mục có giải thưởng để viết và dịch sách. Cụ thể: -1. Nghiên cứu: Thần, Nhân dân và Đất Việt Nam (Tà Chi Đại) và Xu Dang Trọng (Xu Dang Trọng), lịch sử kinh tế xã hội của Việt Nam từ thế kỷ 17 đến 18 (Bản dịch của Li Tana, Nguyễn Nguyễn) . 2. Giáo dục: Tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học (Ruan Van Duan) và 7 kiến ​​thức cơ bản cho giáo dục tương lai (Edgar Morin, do Ruan Jinghai dịch). 3. Kinh tế: Báo cáo kinh tế thường niên năm 2012 của Việt Nam: “Đối mặt với những thách thức của chuyển đổi kinh tế” (Nhóm chuyên gia VEPR) và lý do thất bại của đất nước (Daron Acemoglu-James A. Robinson, Nhóm dịch thuật) 4. Quản trị: Không tìm thấy sách Trong thể loại sách giá, chỉ có những cuốn sách được dịch với chiến lược đại dương xanh (W. Chan Kim-Renee Mauborgne, Phương Thúy dịch) 5. Trẻ em: Mực (Le Tat Dieu) và Totto-chan bên cạnh cửa sổ (Kuroki Tetsuko, Tran · Bản dịch Cuilan) 6. Văn học: Đại dương và Chim bói cá (Bùi Ngọc Tân) và Mặt trời tháng Tám (William Faulkner, Bản dịch của Quezon). –7. Khám phá mới: Lịch sử nghề nghiệp của Tsui (Trần Văn Thủy-Lê Thanh Dũng), vĩnh biệt thiên nhiên (Nguyễn Hằng Tinh) và kỹ sư cơ khí (nhóm tác giả, nhóm dịch thuật).

Năm nay, Giải thưởng Sách Hay cũng vinh danh nhiều nhà văn và dịch giả đã định cư ở nước ngoài, ví dụ: Taji Dai Trang, Leda Diou và WuYên Hội Thu, Nguyễn Văn Tuấn và Quế Sơn … Theo nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn, nguồn gốc của các tác giả này nhằm truyền tải thông điệp: “Dù là bắc hay nam, dù là bắc hay nam, văn học và nghệ thuật là trên hết Tinh thần hài hòa của giải phóng thứ hai hoặc sau giải phóng, cho dù đó là một quốc gia hay một người nước ngoài.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top