Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ thuật quân sự tổ chức trại sáng tác ở Lào Cai

In: Sách

Ngoài một số nhà văn nổi tiếng (như Võ Thị Hảo, Phong Diệp) từng tham gia Trại biên tập văn học quân sự 2013, còn có một số nhà văn viết truyện ngắn mới chiến thắng (như Nguyễn Đức Lợi, Nguyễn Đăng An, Chu Thị Minh Huế) cho quân đội Những người có đóng góp tích cực cho nghệ thuật, như nhà văn Phạm Thuận Thành và nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Hà, và một số nhà văn trẻ và đầy nhiệt huyết vừa bước vào con đường văn học, như Vũ Thành Lịch, Nguyễn Toàn Thắng, Đinh Phương, Lý A Kiều, Cao Nguyệt Nguyên …

Từ 3 đến 19/5, các trại sinh đã cứu đất nước Vùng đất đầu tiên, đi đến các thị trấn Bắc Hà, Bát Xát và Sa Pa, và ở trong quân khu Điều dưỡng Đoàn An An 17 2 người nghỉ ngơi. Trại viết đã hoàn thành 40 truyện ngắn, chủ yếu tập trung vào hai chủ đề xã hội và một loạt các chủ đề chiến tranh cách mạng và người lính.

Nhà văn Võ Thị Hào đã xuất bản hai truyện ngắn: “Bảo vệ rồng” và “Ở trong gan” Căn phòng có ý nghĩa sâu sắc. Nguyễn Toàn Thắng tiếp tục chỉ trích những thói quen xấu của con người trong hai truyện rất ngắn với sự mỉa mai và hài hước. Những điểm nổi bật và điểm tối khác của số phận con người có thể được nhìn thấy trong câu chuyện về Hoa tui dưới mưa, ở ngã tư đường, trước ngày lễ thánh, mặt trăng và mặt trăng của Tong Ngọc Han … Người đọc có thể hít thở trong cuộc sống hiện đại của chim cánh cụt La La Bay đến đây, bùn mà Văn Thành Lê (Văn Thành Lê) đi qua, bầu trời của Duan Dung, những bản tình ca, trong ngôi nhà lớn của Phạm Thanh Huyền …- — Thông thường, những truyện ngắn trong trại được lấy cảm hứng từ Sabah và khu vực Tây Bắc, và nhiều câu chuyện xuất hiện ở hậu cảnh. Các nhà văn ở lại đây trong trại tập trung viết, cụ thể là Feng Dieppe, Zhu Ximinxiu và Lu Akiu. Truyện ngắn của Luc Mankiw và Cao Ruan. Quản lý trại Ruan Nhà thơ Ruan Hui Kui cho biết: Từ Trông giống như ‘sương mù’, đầy chợ tình tình Sapa, Van Sipan, Thác bạc và tất cả sự quyến rũ của các chàng trai và cô gái Mông Cổ … gọi là nguồn cảm hứng cho nhà văn Không ngừng. “

Tro tàn của nhà văn Pendip là câu chuyện về cuộc sống khốn khổ của phụ nữ trên đỉnh núi Mu, bò như tro, nhưng khao khát mãnh liệt của họ là giúp họ” luôn cố gắng thắp lửa “. Một cặp vợ chồng Cao Nguyệt Nguyễn sống ở một ngôi làng hẻo lánh Au Sommet de Chumpa đã truyền đạt thông tin về mặt tối của cuộc sống hiện đại bằng cách đến thăm và dệt nên bản sắc, làm xáo trộn sự yên tĩnh của ngôi làng xa xôi và gây ra bi kịch trong cuộc sống của họ. Những yếu tố “lạ” của văn hóa dân tộc thiểu số ở vùng núi là những điểm nổi bật trong tin tức về Khau Va, Những cô gái, thìa gỗ của Chu Thị Minh, ốc núi Sông Hương do Luc Mạnh Cường viết, và lũ lụt thượng nguồn của Lý A Kiều. .

Trong trại huấn luyện viết, các nhà văn cũng đã đến thăm nhiều đơn vị quân đội đóng quân ở biên giới để tìm hiểu về cuộc sống của những người lính ở biên giới. Tại lễ bế mạc trại huấn luyện viết, Giải thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã tạo ra một “Âm thanh tưởng niệm” mới, một tác phẩm được tạo ra trong thời kỳ Chiến tranh Biên giới phía Bắc. Nếu đó chỉ là một “phim tài liệu chân trần”, thì đó sẽ là những người lính chiến đấu tại các cửa khẩu biên giới để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top