Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Park Hengrui’s Works (Phần thứ hai): Ông Park sử dụng tính thực dụng của bóng đá Hàn Quốc

In: Sách

Vào ngày Park Hengrui nhậm chức, tôi đã đọc những bình luận trên kênh Fox nổi tiếng. Họ nhận xét rằng Park sẽ mang lại sự tươi mới cho bóng đá Việt Nam bằng cách sử dụng tính thực dụng của bóng đá Hàn Quốc. thật. Để giành chiến thắng, Hàn Quốc luôn chọn những lợi ích nhất định để phát huy. -Ông Parker và các vận động viên Olympic để kỷ niệm sự tham gia của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018 tại Indonesia. Ảnh: Ngọc Thành.

Bất chấp những lời chỉ trích, bóng đá Hàn Quốc vẫn tận dụng lợi thế của sân vận động để thiết lập kỳ tích của bóng đá châu Á tại FIFA World Cup 2002. Huấn luyện viên Hàn Quốc rất thực dụng. Họ không nói bóng đá đẹp. Họ đã phát triển các chiến lược cụ thể để chuẩn bị cho từng tình huống cụ thể và đối phó với những người cụ thể. Đối với họ, bóng đá phải có thành công, và không có thành tích nào được coi là không thể hoàn thành công việc. Họ chuẩn bị cho từng trò chơi, không có kế hoạch mơ hồ. Bóng đá thực dụng là về việc theo đuổi các mục tiêu đầu tiên và tìm cách để đạt được chúng. Trò chơi thực tế này từ hậu vệ đã bị thu hút bởi Parker, và quy tắc đầu tiên của anh là không được thua. Anh ấy đã từng nhắc nhở toàn đội rằng khi anh ấy mất một mục tiêu và muốn giành chiến thắng, anh ấy phải ghi hai bàn thắng.

— Một trò chơi thực tế áp dụng cho mọi trò chơi, mọi khoảnh khắc. Thỉnh thoảng, nó chạm vào 3 Lốc4, 3, đôi khi là 4 Kết42, đôi khi là 3 đội. Có một số trò chơi buộc anh ta phải tiếp cận các cầu thủ, và đôi khi các cầu thủ được yêu cầu rút và sau đó tổ chức phòng thủ. Trong một số trò chơi, anh ta ngay lập tức tổ chức phòng thủ sau khi mất bóng và bao vây đối thủ. Phòng thủ là một màn trình diễn điển hình của một trò chơi thực dụng. Khi người chơi phòng thủ luôn yêu cầu người chơi chơi, anh ta phải đi cùng người chơi rõ ràng, ngay cả khi đó chỉ là một người hộ tống, không phải là bóng. -Coach Park Geun-hye nói với các cầu thủ phòng thủ không được thua hoặc thắng, và không được chạy xung quanh theo kiểu “ăn, uống và chơi”. Không thua trong bất kỳ trường hợp nào, chơi, chờ đồng đội hỗ trợ lẫn nhau là ưu tiên hàng đầu của mọi người chơi. Trong nhiều trò chơi, anh ta yêu cầu hai vệ sĩ phải cúi đầu hoàn toàn về phía đội tấn công và để cánh hoàn toàn hỗ trợ đồng đội trong nội bộ. Trong hầu hết các trường hợp, ông hướng dẫn các hậu vệ không xem bóng, không xem 50% số người và không xem 50% bóng. -Như mọi người đều biết, huấn luyện viên của Park Heng rất nghiêm khắc, điều đó khiến các cầu thủ tôn trọng. Ảnh: Đức Đồng .

Ở hàng tiền vệ và tấn công, anh xác định rõ vị trí chuyền bóng của bóng sau khi xem bóng. Ngay cả khi đối thủ có bóng và phát bóng, anh ta phải tập trung bóng vào chân phải hoặc theo hướng mà người chơi mong muốn. Trong quá trình huấn luyện, nếu anh ta được yêu cầu không sử dụng một quả bóng đơn giản và thực tế nhưng hiệu quả vẫn không đạt yêu cầu, anh ta có thể chuẩn bị huýt sáo, và một số cầu thủ liên tục hét vào mặt anh ta.

Một trong những điều nhận thấy rằng 70% các mục tiêu của Việt Nam được quy cho việc sở hữu và tập trung bóng trong vòng 70 phút, bởi vì khi hình dạng cơ thể bị giảm, sự chú ý của người chơi không còn nữa. Để giải quyết vấn đề này, ông thường nói nhất: “Tập trung, tập trung”. Bây giờ quen thuộc đến mức anh ta có thể nói tiếng Hàn, vì vậy người chơi hoàn toàn hiểu câu này.

Các hậu vệ Việt Nam chơi ở V-League có thể dễ dàng mắc sai lầm mù quáng. Yêu cầu đầu tiên là anh ta cấm người chơi phạm lỗi trên sân. Do đó, nó giống như tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo xuất sắc trong nhóm. Điều này đã được chứng minh trong bàn thắng thứ hai trong trận giao hữu với Ulsan Hyundai vào cuối năm 2017 và bàn thắng thứ hai trong Giải vô địch U23 châu Á trước Hàn Quốc.

Hậu vệ trung tâm Việt Nam phạm lỗi nhiều lần, Điều này dẫn đến việc phạt 11 yard. Mặc dù anh ấy đã nhắc nhở anh ấy rất tốt, nhưng chúng tôi vẫn có không dưới 3 lượt trận trong Giải vô địch U23 châu Á. Tất nhiên, nhiều trọng tài đang chờ trung vệ người Việt Nam chạm vào đối thủ đang thổi còi. Xu hướng ngây thơ này là một trong những lý do khiến nhóm khó khăn. Anh ấy vẫn biết việc thay đổi trò chơi cá nhân khó khăn như thế nào, nhưng anh ấy luôn khuyên các hậu vệ: an toàn là giải pháp đầu tiên. Chỉ cắt bóng mạnh khi bạn chắc chắn 100%, nếu không, chỉ cần đi trên quả bóng và bám vào nó, đừng để chúng chuyền hoặc di chuyển, đừng để chúng bắn vào chân trái hoặc kết hợp bóng, để bạn có thể thành công.

HLV Park Hengxi thầm cảm ơn người hâm mộ sau chiến thắng Bahrain ở vòng 8 châu Á. -Chaos là một trong những cách tiêu biểu mà người chơi Việt Nam chơi. Thường bị bao vây, các cầu thủ của chúng tôi rất chậm, dẫn đến mất bóng và phản công ngay lập tức. Nhiều lần sút xa đã kết thúc, nhưng các cầu thủ của chúng tôiLo lắng tìm người và bị bắt. Trong quá trình luyện tập, anh ta cắt góc, nhắc nhở và thậm chí la mắng những cầu thủ đã xử lý bóng rối nhiều lần, không chắc chắn. Một trong những yêu cầu khắt khe của Coach Park Hengxi là chuyển đến vị trí trống. Trước đây, trò chơi điển hình là giẫm lên cao su bằng đôi chân của mình và người chơi Việt Nam bị đối thủ bắt gặp thường mất rất nhiều tiền. Từ hướng U23, anh yêu cầu các cầu thủ vào không gian mở và chạy để dịch đội.

Các cầu thủ Việt Nam thường bỏ lỡ bóng. Sau lưỡi hái, họ phải kiểm soát nhiều hơn. Hãy để bóng đi qua, đó là lý do tại sao chúng ta ngày càng tiến gần hơn đến đội và chúng ta thường thua. Để giải quyết vấn đề này, HLV Park Hang-seo buộc các cầu thủ phải mở bóng trước khi nhận bóng. Vị trí mở cho phép người chơi quan sát rất nhanh và chuyền bóng rất chính xác. Ông nói với các cầu thủ rằng khi bóng được chuyền tới sân của đối phương, họ phải rất dũng cảm, miễn là họ dũng cảm và tự tin, mục tiêu sẽ đạt được. Nếu bạn có một quả bóng táo bạo, nếu có một khoảng trống, bạn phải chạy nước rút, và bạn chỉ cần triển khai điều tự tin nhất của bạn khi tấn công. Đây là lý do tại sao tất cả các cầu thủ tấn công rất nhanh và hiệu quả.

Một yêu cầu khác là nhìn lên, bởi vì khi chúng tôi nhận và chuyền bóng, các cầu thủ của chúng tôi thường phát triển thói quen cúi mặt và nhìn bạn. chân. Để dần thay đổi, ngay cả trong quá trình sử dụng bài để tập bóng, anh luôn yêu cầu các cầu thủ ngẩng cao đầu, bất cứ ai đang dựa vào sẽ bị thu hồi ngay lập tức. Trợ lý Li đôi khi hét lên: “Hãy từ bỏ phong cách Đông Nam Á lộn xộn này.”

Nếu bạn hỏi tại sao các cầu thủ Việt Nam rất khó khăn trong Giải vô địch U23, một số người nói rằng đây là “lợi thế như vậy”, nhưng anh ta phủ nhận. Nói: “Không thể cải thiện sức mạnh của người chơi như thể lực trong một thời gian ngắn.” Vậy lý do là gì? Điều này là do anh ấy biết cách gây áp lực cho mỗi người chơi. Chỉ dưới áp lực liên tục, con người mới có thể thành công và chơi thoải mái. Một tâm lý mềm mại chỉ là trò chơi của đội chiến thắng và bất khả chiến bại nhất trên thế giới.

Do đó, anh ta sẽ thay thế Cong Feng để được thả ra ở giữa. Trong một giờ, anh ta cảnh báo Cong Pu rằng nếu anh ta không tích cực tham gia phòng thủ, anh ta nên nhường chỗ cho những người khác. Những người luôn mắc lỗi trên sân tập, mắc lỗi luôn chỉ ra và nhắc nhở anh ta với thái độ kiên quyết. Những trò đùa đầy ý nghĩa, và khi anh tham gia vào trò chơi, anh đã gửi một thông điệp khó khăn đến mọi người chơi.

Các cầu thủ dưới 23 tuổi biết rằng Park Hengrui cũng là huấn luyện viên của đội. Nam bang, họ không muốn mất hứng thú trong mắt anh ta. Trong mắt họ, anh quyết định mọi thứ và không ai dám can thiệp một cách chuyên nghiệp. Anh ta cũng biết cách gây áp lực cho người chơi bằng cách giải thích trách nhiệm, kỳ vọng của mình về con người, trách nhiệm và nhiệm vụ của người chơi với rương sao treo cờ. Anh ta không nói loại người nào và ai sẽ tuyển, nhưng mọi người đều biết họ muốn gì.

Khi anh ấy đi trên con đường của riêng mình, anh ấy vẫn nhắc nhở các cầu thủ: “Bạn đang ở nhà, tôi đã xem bạn không nghĩ rằng việc vào đội U23 lần này là lợi thế của việc tập luyện tiếp theo.” Khi anh ấy thấy Khi các cầu thủ bắt đầu say sưa với những lời có cánh, anh nhắc nhở họ: “Tôi được mọi người yêu mến, nhưng nó trôi qua rất nhanh.” Dưới sự cảnh báo của áp lực, người chơi có thể không bao giờ dám bỏ qua hành trình tiếp theo.

Trước mỗi trận đấu, do chấn thương hoặc lý do khác, người chơi mới hoặc thiếu tự tin, anh ta đã gặp họ và hỏi xem họ có thể chơi không. Nếu người chơi trả lời “OK”, vì bất kỳ lý do gì, anh ta phải chứng minh điều đó bằng cách chơi tốt. Người Hàn Quốc rất giỏi trong việc gây áp lực lên các đối tác của họ, và huấn luyện viên công viên biết cách tạo ra uy tín và áp lực. Ông nói về nghĩa vụ, cơ hội, quyết tâm và sự tự tin của người chơi. Anh ấy nói với mọi người phải làm gì, anh ấy biết cách làm các cầu thủ sợ hãi, nhưng anh ấy sẽ chiến đấu vì màu sắc của áo.

phần 1. Khác …

(Trích từ “Phong cách quản lý Park Hang-seo: Bí mật thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc”, của Lê Huy Khoa Kanata, Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top